Tạp chí nhà đẹp

“TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio

 

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 19 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio

TA House không chỉ đơn thuần để ở, mà còn là nơi gắn kết gia đình, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một không gian sống thư thái, an yên giữa phố thị ồn ào, mang con người gần gũi với thiên nhiên là liều thuốc tinh thần cực kỳ hiệu quả giữa những bộn bề, lo toan của cuộc sống hàng ngày.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: TA house
  • Địa điểm: phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Thiết kế: M+TRO.studio
  • Chủ trì thiết kế: Trần Minh Tuấn
  • Nhóm thiết kế: Huỳnh Tây, Nguyễn Văn Chung, Lê Văn Thịnh
  • Tổng diện tích sàn: 382 m²
  • Năm hoàn thành: 2021
  • Nhiếp ảnh: Hoàng Lê

TA house nằm trên 1 khu đất hiện trạng chỉnh trang, đối diện là khu quy hoạch phân lô ở mới hình thành tại Huế. Dựa vào hiện trạng khu đất, quan điểm thiết kế và nhu cầu của gia chủ mong muốn có một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, cây cỏ và gió.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 1 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Mặt cắt của ngôi nhà

Với đề bài được đưa ra các mảng xanh đã được KTS bố trí xung quanh ngôi nhà để các không gian sinh hoạt bên trong có thể tiếp cận trực tiếp được với thiên nhiên bên ngoài, điểm gặp gỡ giữa các không gian cũng chính là các mảng xanh trong công trình.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 19 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Khoảng hiên và khu vườn rợp bóng cây xanh
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 13 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Những dây leo ‘thả dáng’ từ mái xuống phía dưới trông vô cùng đẹp mắt

Việc bố trí không gian sinh hoạt chung liên thông nhau, ngăn cách bằng các hệ cửa kính trượt khổ lớn giúp tạo ra một tổ hợp không gian rộng đem đến cảm giác thoải mái, tự do và gần gũi với thiên nhiên. Các khoảng trống cũng làm tăng tính tương tác các thành viên trong gia đình.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 10 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Không gian sử dụng hệ thống cửa kính trượt khổ lớn xóa nhòa khoảng cách với thiên nhiên
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 17 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Đồng thời giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau hơn

Nội thất phòng khách được thiết kế theo phong cách tối giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn giữ được nét thẩm mỹ và độ tinh tế riêng. Trong đó, điểm nổi bật là bộ sofa màu vàng bò được kết hợp hài hòa với đá ốp lát đen và tường bê tông.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 24 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Thiết kế nội thất phòng khách hướng tới phong cách tối giản 
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 26 1 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Bộ sofa màu vàng bò là điểm nhấn nổi bật cho cả không gian

Thiết kế không gian bếp với đảo bếp làm tăng công năng sử dụng. Kiến trúc sư đã sử dụng hai màu đen và nâu mang vẻ đẹp mạnh mẽ, bắt mắt hơn. Các công năng cũng được tính toán tỉ mỉ. Khu vực này được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên từ giếng trời và khu vườn bên cạnh.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 29 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Căn bếp sử dụng hai gam màu chủ đạo đen và nâu mang lại cảm giác mạnh mẽ và bắt mắt hơn
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 28 1 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Bên cạnh nhà bếp là chiếc cầu thang xoắn dẫn lên tầng trên

Các phòng ngủ được bố trí vị trí sau cùng của khu đất và quay ra mảng xanh của công trình. Phòng được ngăn cách với bên ngoài bằng các hệ cửa kính trượt và rèm vải, có thể mở khi cần tận hưởng không khí thiên nhiên và đóng khi cần riêng tư.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 11 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Ánh sáng tự nhiên ngập tràn trong không gian phòng ngủ

Hệ thống cây xanh trong công trình kết hợp với mái bê tông có độ vươn lớn và hệ lam gỗ giúp bảo vệ ngôi nhà bớt chịu sự tác động xấu của thiên nhiên. Kết cấu của ngôi nhà được sử dụng là hệ sàn phẳng không dầm tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho công trình.

kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 41 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
“TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio 31
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 38 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
“TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio 32
kienviet TA House noi de song cung thien nhien MTrostudio 39 - “TA House” – Nơi để sống cùng thiên nhiên | M+TRO.studio
Ngôi nhà lung linh khi màn đêm buông xuống

Ở TA House, gia chủ như được sống giữa thiên nhiên với không khí trong lành, thực sự là nơi thư giãn, nghỉ ngơi lý tưởng giữa sự nhộn nhịp của thành thị.

Xem đầy đủ hình ảnh công trình tại đây: 

>> Tham khảo thêm: Báo giá xây nhà trọn gói 2022 phần thô và hoàn thiện

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm