--------- -----------------

Ý tưởng trang trí phòng khách nhà ống đẹp 4m

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm ý tưởng trang trí cho phòng khách nhà ống đẹp 4m hãy đọc ngay bài bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề này đồng thời gợi ý các cách để bạn trang trí đẹp nhất cho phòng khách của mình.

Ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống đẹp 4m

Nhà ống có đặc điểm chung là eo hẹp diện tích. Với phòng khách chỉ 4m bạn thiết kế sao cho phù hợp? Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

Thiết kế không gian mở cho phòng khách

Phòng khách nhà ống đẹp 4m thường được thiết kế theo không gian mở để giúp căn nhà thu nhận nhiều ánh sáng tốt hơn, khắc phục những hạn chế về diện tích. Bằng cách này, phòng khách thường được bố trí liên thông với khu vực bếp nấu và bàn ăn. Điều này sẽ tạo cảm giác thoáng và rộng hơn cho cả ngôi nhà.

Khi thiết kế phòng khách theo không gian mở, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng tường. Luôn bố trí hài hòa ánh sáng tự nhiên với hệ thống đèn chiếu sáng để căn phòng hài hòa và cân bằng màu sắc, lưu thông năng lượng tốt hơn.

Thiết kế cầu thang

Nếu như đó là nhà ống cao tầng thì thiết kế phòng khách nhà ống đẹp có cầu thang là lựa chọn tối ưu. Cầu thang thường được thiết kế tại vị trí giữa phòng khách và phòng bếp. Điều này giúp cho cầu thang xuất hiện như một cách để phân chia không gian. Ngoài ra, cầu thang cũng có thể được thiết kế ở bên sườn, hoặc dọc theo chiều dài của ngôi nhà.

Cầu thang có thể được sử dụng đa dạng như cầu thang gỗ, cầu thang kính … Nó cũng là điểm nhấn giúp cho phòng khách thêm nổi bật hơn. Bên dưới chân cầu thang có thể bố trí thành một tủ chứa đồ hoặc tạo thành các tiểu cảnh giúp ngôi nhà cuốn hút hơn.

Thiết kế phòng khách đẹp 4m có giếng trời

Các ngôi nhà ống với chiều ngang hẹp, chiều dài sâu nên việc lấy sáng tự nhiên là rất khó. Và để có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, các KTS thường sẽ thiết kế thêm giếng trời. Ánh sáng từ giếng trời sẽ lọt xuống ngôi nhà và cung cấp ánh sáng cho phòng khách tốt hơn. Thường thì giếng trời sẽ được bố trí ở khu vực cầu thang phòng khách. Điều này giúp không gian phòng khách sáng hơn và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Thiết kế giếng trời lấy sáng và tạo không gian xanh giữa phòng khách và phòng ăn cũng là ý tưởng đang được rất nhiều gia đình áp dụng. Chúng ta có thể đặt cây cảnh hoặc thiết kế tiểu cảnh cho khu vực này.

Ý tưởng bố trí nội thất cho phòng khách nhà ống đẹp 4m

Diện tích 4m mặt tiền không phải là quá rộng cho nên khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống, chúng ta sẽ cần dành nhiều sự chú ý hơn. Việc lựa chọn và bố trí nội thất không phù hợp rất có thể sẽ tạo nên sự xáo trộn và phá vỡ trật tự không gian.

Sau đây là một số điều cần đặc biệt quan tâm khi bố trí nội thất cho phòng khách:

  • Bố trí nội thất phòng khách đảm bảo lối đi bởi vì không gian nhà ống thường eo hẹp. Đảm bảo điều này sẽ giúp mọi người có thể di chuyển thuận tiện nhất.
  • Khách hàng nên lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước vừa phải. Nếu có thể thì hãy đặt sản xuất đồ nội thất theo kích thước để đảm bảo sự cân đối và vừa vặn không gian. Ưu tiên chọn những món đồ có thiết kế đơn giản, đa năng để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa thuận tiện khi sử dụng.
  • Đồ nội thất nên đặt sát tường, dọc theo chiều dài phòng khách để nhường lối đi thuận tiện nhất. Cách làm này giúp tối ưu không gian hiệu quả.
  • Đa số các phòng khách nhà ống 4m hiện nay đều được thiết kế liên thông với phòng bếp hoặc phòng ăn. Vì thế khi thiết kế phòng khách, cần chú ý đến phân chia khu vực cho 2 không gian này. Đây là cách giúp bạn đảm bảo có sự phân tách không gian mà vẫn không đánh mất đi tính liền mạch của ngôi nhà.
  • Có thể sử dụng vách ngăn hoặc kệ trang trí để đặt phân tách cho từng khu vực. Tùy vào nhu cầu và sở thích mà có thể chọn chất liệu gỗ, kính, kim loại …

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m

Sau đây là một số lưu ý cần tránh để vấn đề thiết kế phòng khách nhà ống diễn ra hoàn chỉnh, phù hợp. 

  • Sử dụng quá nhiều đồ nội thất gây ra sự lộn xộn, mất thẩm mỹ và khiến phòng khách trở lên chật chội hơn.
  • Phối hợp màu sắc không hài hòa làm không gian trở lên tù túng và khiến người nhìn cảm thấy khó chịu.
  • Chú ý khi thiết kế cầu thang cần tính toán kỹ lưỡng để vẫn đảm bảo việc di chuyển nhưng không tốn quá nhiều diện tích.

Phòng khách nhà ống 4m đẹp tuy có những hạn chế về diện tích nhưng nếu chú ý và biết cách sắp xếp thì nó vẫn mang đến không gian sống hoàn chỉnh, đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết!

------------