Phong thủy nhà ở, Tử vi

Ngũ quỷ là gì ? Tìm hiểu về cung ngũ quỷ và cách hoá giải theo phong thuỷ.

cach su dung ho ly trong phong thuy 1 - Ngũ quỷ là gì ? Tìm hiểu về cung ngũ quỷ và cách hoá giải theo phong thuỷ.

Ngũ quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu; mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Nếu Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Định nghĩa cung ngũ quỷ, xác định hướng tuổi ngũ quỷ:

Trong phong thủy Bát Trạch có tất cả 8 hướng, chia làm 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Và Ngủ Quỷlà một trong số đó. Vậy Ngũ quỷ là gì? xấu hay tốt. Cách xác định hướng Ngũ quỷ theo tuổi ra sao? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

https://kientrucsuvietnam.vn/tim-hieu-ve-tam-hop-va-tu-hanh-xung/

Định nghĩa cung ngũ quỷ

Cung ngũ quỷ là gì?

Cung Ngũ quỷ là gì? đây chính là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Làm chủ về những điều xấu như kinh tế eo hẹp, khó khăn, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc.

  • Trong cuộc sống gia đình, các mối quan hệ vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau.
  • Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp.

Cho nên trong những việc quan trọng con người thường tránh hướng, cung ngũ quỷ. Để tránh những điều xui xẻo và những gì không may mắn.

Cung ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh làm chủ về những điều xấu

Ý nghĩa vị trí cung Ngũ quỷ

Cung Ngũ quỷ là một sao chủ về những điều xấu. Tuy nhiên ở mỗi vị trị khác nhau Ngũ quỷ có thể từ xấu thành tốt:

  • Nếu Ngũ quỷ ở khu vệ sinh, nhà kho thì có thể biến xấu thành tốt. Cho nên vị trí cung ngũ quỷ nên đặt nhà vệ sinh là hợp nhất, vì những tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.
  • Nếu cung Ngũ Quỷ ở vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ hay bếp thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến. Người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư. Thường gặp tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Hướng dẫn cách xác định hướng Ngũ quỷ theo tuổi

Theo như phân tích ở trên ta có thể thấy cung Ngũ quỷ là một sao xấu trong Bát Trạch. Cho nên việc xác định hướng ngũ quỷ theo tuổi rất quan trọng. Nhằm biết để tránh khi thực hiện những công việc quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định hướng chính xác. Cho nên để xác định hướng Ngũ quỷ theo tuổi của mình cần dựa vào quy tắc sau:

Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1989. Vậy cung Ngũ Quỷ của người này thuộc hướng nào?

Ta sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 27. Rồi lấy 2+ 7 = 9. Như vậy Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 9 nên có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Khôn.

Vì quái mệnh là Khôn, nên căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Ngũ Quỷ ở hướng nào?. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Ngũ quỷ được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng Ngũ Quỷ
Càn Đông
Đoài Nam
Cấn Bắc
Khôn Đông Nam
Ly Tây
Khảm Đông Bắc
Tốn Tây Nam
Chấn Tây Bắc

Dựa vào bảng xét hướng theo cung trên ta xác định được hướng Ngũ Quỷ của nam sinh năm 1989 là hướng Đông Nam.

Như vậy Ngũ quỷ là một cung sao xấu, có hại cho con người. Cho nên cần phải lưu ý khi chọn hướng khi làm những việc quan trọng. Đặc biệt tránh cung Ngũ quỷ trong công việc đại trọng như xây nhà, cưới hỏi… Đồng thời qua bài viết này hi vọng bạn đọc có thể tự mình xác định hướng này theo tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục