Trang trí nội thất

100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Top 100 mẫu lục bình gỗ tự nhiên cao cấp đẹp phong thuỷ tài lộc

Lục bình gỗ hiện này rất phổ biến trong các ngôi nhà việt truyền thống, các căn biệt thự cao cấp đắt tiền. Trong nội thất gỗ tên gọi lộc bình hay nhiều nơi gọi là lục bình, có ý nghĩa là chiếc bình mang tài lộc đến cho từng nhà.

Lộc bình sau khi chế tác xong, thì toàn thân nó cũng chỉ là khối gỗ đặc, chỉ ở trên miệng bình mới khoét lõm vào thớ gỗ một đoạn ngắn, dùng để 1 vài vật trang trí hoặc không để gì.

Kích thước và các loại Lục bình gỗ phong thuỷ tâm linh mang nhiều tài lộc

Lục bình gỗ có nhiều giá trị, ý nghĩa về phong thuỷ tâm linh. Lục bình gỗ độc bình hiểu đơn giản là chỉ lựa chọn một chiếc lục bình. Thông thường, lộc bình gỗ độc bình bao gồm một lục bình ở giữa và xung quanh.

luc binh go tam linh 001 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Lục Bình Gỗ C ẩm – Cao 68cm – Kích thước theo phong thủy Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra.

luc binh go tam linh 002 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Lộc bình gỗ hương Chất liệu: Gỗ hương việt nam Kích thước: cao 30cm đường kính 9cm Sử dụng: Trang trí nhà cửa, đặt phòng khách thu hút tài lộc.

Lộc bình gỗ hương Chất liệu: Gỗ hương việt nam Kích thước: cao 30cm đường kính 9cm Sử dụng: Trang trí nhà cửa, đặt phòng khách thu hút tài lộcBộ lục bình gỗ hương cao 30cm

Gồm: 2 bình

Chất liệu: Gỗ hương Việt Nam

Kích thước: cao 30cm đường kính 9cm

Sử dụng: Trang trí nhà cửa, đặt phòng khách thu hút tài lộc

Hương đa, hương nghệ, dáng hương, đinh hương hay thường được gọi nhất là gỗ hương, tùy theo từng vùng miền mà có cách gọi khác nhau cho loại gỗ này.

Trong phong thủy, Lục bình gỗ Hương mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ và may mắn, đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Chơi lộc bình gỗ cũng là cả một nghệ thuật và người chơi là một nghệ sĩ, không chỉ khéo kéo mang tài lộc tới nhà mà còn am hiểu kiến thức phong thủy tốt như một bí quyết cho sự giàu sang của mình.

luc binh go tam linh 003 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

luc binh go tam linh 004 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

luc binh go tam linh 005 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

luc binh go tam linh 009 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

luc binh go tam linh 0010 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

 

Lộc bình gỗ đẹp tích lộc trang trí trong không gian văn hoá người Việt

luc binh go tam linh - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Lộc bình gỗ được nhiều người yêu thích lựa chọn trang trí khá phổ biến tại các căn biệt thự, nhà gỗ, 3 gian 2 trái. Có dạng chung là một chiếc bình bằng gỗ cao, phần bụng giữa phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra. Với ý nghĩa tích lộc được sử dụng trang trí nhiều trong không gian văn hoá người Việt, đặc biệt là các căn biệt thự.
luc binh go phong khach 1 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc
Lục bình 9 món gỗ Cẩm – nét đẹp tinh tế trong khoảng trị giá truyền thống Bộ lục bình gỗ hương 9 món được Mỹ Nghệ Độc tuyển chọn, tạo hình từ khối gỗ hương đỏ cực quý. Sản phẩm mang màu đỏ tự nhiên của loài gỗ quý số một Việt Nam. Khoe vân đẹp, thớ gỗ rẻ. ngoài ra, cặp lộc bình gỗ hương này với mùi hương thiên nhiên, dịu dàng dễ chịu. Lục bình xưa là các lọ lục bình với kích thước nhỏ và vừa.
luc binh go phong khach 001 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc
Vì lục bình được cung ứng hoàn toàn thủ công, dựa trên trí nhớ tượng, óc thông minh và đôi bàn tay khéo léo của người khiến nghề. Ngày xưa, lục bình chủ yếu được khiến trong khoảng gốm sứ mà vượt bậc là gốm sứ nhà Thanh – Trung Hoa.
luc binh go phong khach 2 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc
Chỉ sở hữu 1 số rất ít lục bình gỗ chạm trổ công phu xuất hiện trong cung cấm hoặc những gia đình đặc thù giàu sang. bây giờ, với sự tăng trưởng của thị trường đã mang lại cho các bạn thời cơ được tiếp cận mang nhiều các sản phẩm, hàng hóa khác nhau. 1 trong số ấy là những vật phẩm phong thủy mà lộc bình gỗ là ví dụ tiêu biểu.
Tham khảo thêm về các sản phẩm nội thất gỗ đẹp ấn tượng (link màu đỏ):
– Kinh nghiệm lựa chọn sofa gỗ đẹp sang cho căn phòng phù hợp
– Thú chơi bàn ghế gốc cây tự nhiên đẹp độc đáo nhất cho nội thất phòng khách
– Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà 3 gian miền bắc đẹp
Gỗ biến tính (Thermowood) là gì ? Đặc trưng và ứng dụng trong kiến trúc xây dựng nội thất
luc binh go phong khach 3 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc
luc binh go phong khach 009 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Trưng bày lộc bình gỗ đã là truyền thống xa xưa với các gia đình thuộc dòng họ quyền vương, giàu có, phú quý. Trong văn hóa Việt Nam, đây là tượng trưng cho sự sang trọng, bề thế và mang nhiều ý nghĩa đặc biệt về phong thủy.

luc binh go phong khach 7 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Cấu tạo và hình dạng của lục bình đặc biệt, có chiếc cổ thắt, thân phình to. Theo phong thủy, hình dạng này có ý nghĩa tài lộc dễ vào nhưng lại khó bị thất thoát. Do đó, đây được coi là nơi cất giữ của cải, phúc khí trong nhà.

luc binh go phong khach - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Lộc bình gỗ mang ý nghĩa về phát tài phát lộc, cho gia chủ sự sung túc về tiền bạc. Đặc biệt, những chiếc lục bình có trạm trổ hoa văn vừa gia tăng tính thẩm mỹ, cho nguồn năng lượng hội tụ thêm mạnh mẽ.

Tìm hiểu về lục bình gỗ 

luc binh go phong khach 007 - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Ngay nay những ngôi nhà Việt thường xuất hiện loại lục bình gỗ trang trí, nhưng không nhiều người hiểu được hết ý nghĩa của nó ngoài việc trang trí. Lộc bình càng to có phải càng tốt không ? Và lục bình thường làm bằng chất liệu gỗ nào. Các bạn cùng tìm hiểu bài viết của chúng tôi sẽ hiểu được và biết cách chơi lộc bình gỗ. Với quan niệm dân gian, trưng bình gỗ trong nhà sẽ đem lại sự bình an và may mắn.

Tham khảo một số các loại phổ biến

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm lục bình, nhưng có khá nhiều các sản phẩm làm giả, làm nhái chất liệu gỗ. Vì vậy chúng ta cần phân biệt các loại gỗ lục bình từ đó mới có thể đánh giá được giá trị của sản phẩm

Lục bình mít

Gỗ mít là một loại gỗ từ cây mít. Gỗ này thường được sử dụng rộng rãi trong việc tạc tượng Phật nói riêng và tượng thờ nói chung. Nguyên nhân là vì loại gỗ này chống mối mọt và không chịu nhiều tác động của nước, lại dễ kiếm và không đắt như các loài gỗ quý khác.

Gỗ mít là một loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định,không cong vênh, ít bị mối mọt. Gỗ có màu vàng sáng, để lâu ngả thành màu đỏ sẫm. Gỗ mít có mùi thơm nhẹ, mềm, dẻo. Gỗ mít được dùng rộng rãi trong đời sống như làm tượng Phật, đồ thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm nội thất khác.

Hiện nay gỗ mít đang ngày càng khan hiếm, chủ yếu được khai thác từ các vùng rừng núi tây bắc, Trung Bộ và nước Lào. Với những ưu điểm vượt trội, loại gỗ này vẫn luôn chiếm được rất nhiều cảm tình của khách hàng.

Gỗ có màu vàng sáng, để lâu ngày sẽ thành màu đỏ sẫm, do đó khi được lựa chọn làm lục bình  gỗ  mít cũng có màu khá đẹp. Gỗ mít dễ tìm và không quý hiếm như các loại gỗ khác do đó, giá của loại lục bình làm bằng chất liệu gỗ mít đẹp cũng khá mềm, phù hợp với nhiều người chơi lục bình bằng gỗ mít. Nhiều mẫu lục bình giá rẻ bằng gỗ mít được nhiều người săn đón bởi giá thành phải chăng cùng với chất lượng không thua kém các loại gỗ quý khác.

Thân cây gỗ mít thường cao từ 10 – 30m. Đường kính gốc cây nằm trong khoảng 15 – 20cm. Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều cây “đại thụ” có đường kính gốc chạm ngưỡng 30 – 40 cm.

Theo đó, trong bảng phân nhóm gỗ ở Việt Nam, gỗ mít xuất hiện ở nhóm IV – nhóm các loại gỗ trọng lượng nhẹ, giá thành thấp, nguồn cung dồi dào như: Gỗ cao su, Gỗ tần bì…

Lục bình gỗ hương

Gỗ hương là một loại gỗ rất rắn, cứng và chắc, gỗ có một mùi hương thơm nhẹ lâu trong khi sử dụng. Ngoài ra, gỗ Hương còn có những đặc tính nổi bật khác như: Gỗ có kết cấu bền, chắc, rất cứng và nặng. Cả rác và gỗ đều không bao giờ sợ bị mối mọt

Cây gỗ hương (hay còn được gọi là giáng hương, giáng hương quả to, song lã, giáng hương căm – pôt,..) có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus thuộc họ đậu (Fabaceae). Sau khi khai thác được xẻ ra thành các khối hoặc các tấm đó chính là gỗ hương, chúng được sử dụng để gia công đồ nội thất hay đồ thủ công mỹ nghệ thuộc hàng cao cấp.

Lục bình bằng chất liệu gỗ hương: Gỗ hương là loại gỗ quý thường được dùng làm đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Lục bình làm bằng gỗ hương gồm nhiều loại như: Lục bình bằng gỗ hương Gia Lai, lục bình bằng gỗ hương huyết, lục bình bằng gỗ hương đỏ, lục bình làm bằng gỗ hương Nam Phi. Kích thước lộc bình bằng gỗ hương cũng được các cơ sở sản xuất lục bình làm ra khác nhau phù hợp với nhu cầu của người chơi lục bình. Nhiều kích thước khác nhau như: Lục bình gỗ hương cao 60cm, lục bình làm bằng gỗ hương cao 1m2, lục bình làm bằng gỗ hương cao 1m6, lục bình làm bằng gỗ hương cao 1m8 để người mua lộc bình gỗ lựa chọn. Lộc bình có kích thước khủng là 1m6-1m8 thường được dùng trang trí trong phòng khách thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Giá bán lục bình làm bằng gỗ hương khá cao và cũng phụ thuộc khá nhiều vào loại gỗ hương cũng như kích thước và độ tinh xảo của bình.

Gỗ giáng hương hiện nay được xếp vào nhóm I, nhóm những cây có vân gỗ và màu sắc đẹp, mùi thơm, không mối mọt cong vênh, không phồng rộp, giá trị kinh tế cao.

Lục bình gỗ thuỷ tùng

Gỗ thủy tùng là loại gỗ tốt, thớ mịn, không bị mối mọt, nứt nẻ, cong vênh, xốp nhẹ dễ gia công và có giá trị kinh tế cao. Loại gỗ này có vân đẹp với hai dang cơ bản là vân chuối có khoảng cách khá thưa và vân chỉ, nhỏ nằm sát nhau.

Lục bình làm bằng thuỷ tùng: Gỗ thuỷ tùng là loại gỗ có vân gỗ rất đẹp, thớ gỗ mịn, có mùi thơm và không bị cong vênh hay mối mọt. Lục bình thuỷ tùng có vân đẹp với nhiều loại và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, lục bình gỗ thuỷ tùng xanh được nhiều người ưa chuộng và săn tìm hơn hẳn. Giá lộc bình gỗ thuỷ tùng phụ thuộc vào hàng thân hay hàng gốc, kích thước và tuổi đời gỗ.

Gỗ thủy tùng là loại gỗ tốt, thớ mịn, không bị mối mọt, nứt nẻ, cong vênh, xốp nhẹ dễ gia công và có giá trị kinh tế cao. Loại gỗ này có vân đẹp với hai dang cơ bản là vân chuối có khoảng cách khá thưa và vân chỉ, nhỏ nằm sát nhau.

Đặc biệt, gỗ thủy tùng có lượng tinh dầu lớn, có mùi thơm dễ chịu, lúc nào cũng tiết ra nhựa dù đã làm ra sản phẩm. Mùi thơm đó chính là thứ để nhận biết với gỗ thủy tùng giả.

Of1oAEW1XKXqT3mMyuCE jd9U1juxZGHaX6Xwto7j3SGc5jUrcCdOZO2TOV33Ivaqm94H3sDj0eO5vMvpSS3 PPlBgjy3E9w1VxHCovkL8  c1RBxupw7MJzM q4ho7TeYu0Zck - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

>> Tham khảo thêm:  +25 mẫu bàn ghế gỗ gốc cây đẹp ấn tượng

Lục bình xà cừ

Lục bình làm bằng gỗ xà cừ Gỗ xà cừ là loại gỗ có màu đỏ nhạt, lõi gỗ có màu đỏ tươi thẫm hơn, các thớ gỗ tạo cảm giác rắn chắc và mịn màng. Lục bình bằng gỗ xà cừ thường được sản xuất từ thân gỗ xà cừ nguyên khối, được sơn lót PU và sơn bóng để bảo vệ, làm tăng vẻ đẹp của gỗ. Gỗ xà cừ thường có kích thước lớn, do đó lộc bình gỗ xà cừ thường được điêu khắc thêm hình ảnh Tứ Linh, Tứ quý để tăng giá trị cho sản phẩm. Giá bán lục bình làm bằng gỗ xà cừ ngày càng tăng mạnh do sự dao động giá gỗ xà cừ những năm gần đây.

Gỗ xà cừ được biết đến như  một loài cây cổ thụ được trồng rộng rãi trên khắp đất nước Việt Nam. Nó còn có tên khoa học  Khaya senegalensis. Đây  một loài cây gỗ thuộc họ xoan, một cây xà cừ trưởng thành có thể cao từ 35 đến 40 m vượt trội hơn hẳn với một số loài gỗ cây gỗ khác.

Lục bình gỗ đỏ

Gõ đỏ, các tên gọi khác như hổ bì, cà te (danh pháp hai phần: Afzelia xylocarpa), là loài thực vật thuộc họ Đậu, mọc tại một số nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanma.

Lục bình làm bằng gỗ gõ đỏ: Gõ đỏ là gỗ thuộc nhóm một, gỗ vân đẹp, chất lượng gỗ tuyệt vời, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, không mối mọt, cứng và bền, rất chuộng để sản xuất đồ mỹ nghệ cao cấp như ván ngựa sập gỗ, lộc bình…Chính điều này làm cho lục bình làm bằng gỗ gõ đỏ có rất nhiều giá trị cũng như vẻ đẹp riêng so với các mẫu lục bình khác

Ngoài ra, các loại lục bình làm bằng gỗ khác như: lục bình làm bằng gỗ bách xanh, lộc bình gỗ chiu liu, lục bình làm bằng gỗ gụ, lộc bình gỗ gõ đỏ, lục bình làm bằng gỗ pơ-mu, lộc bình gỗ lim, lộc bình gỗ trắc, lộc bình gỗ sưa,…cũng được nhiều người ưa chuộng và săn tìm tuỳ vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân người chơi.

Cây gỗ lớn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn. Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài. Quả đậu hình bao kính. Vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

Cây sinh trưởng chậm, ưa sáng, phân bố trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá, mọc trên đất bằng hoặc sườn thoát nước, tầng đất sâu, thành phần cơ giới của đất trung bình.

Ngày nay người ta chuộng lục bình gỗ vân đẹp….tận dụng tốt nét đẹp mộc mạc của những đường vân gỗ tự nhiên. Giá cả lục bình làm bằng gỗ thường khác nhau, phụ thuộc vào loại gỗ, kích thước làm nên nó. Những loại lục bình được làm từ gỗ quý thường có giá rất cao, ngoài ra cũng có những mẫu lục bình gỗ giá rẻ phù hợp với túi tiền nhưng vẫn đẹp không thua kém.

Vì sao lục bình gỗ được nhiều người thích 

Lục bình gỗ có ý nghĩa trong văn hoá người Việt, với ý nghĩa tượng trưng cho sự tích lộc, giúp mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ. Chính vì ý nghĩa này mà ngoài tên gọi lục bình chúng ta còn biết đến chúng với tên gọi khác là lộc bình. … Nếu để nguyên lọ lộc bình mà không cắm bất cứ thứ gì, lọ lộc bình vẫn mang ý nghĩa tích lộc và tán lộc cho gia đình, dòng họ.

Ngoài tác dụng để trang trí cho không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng, mang lại tài lộc. Nhiều gia đình có sở thích chơi lục bình còn bởi khả năng thu hút, lưu giữ và bảo quản nguồn tài lộc. Do đó, việc lựa chọn kích thước lục bình chuẩn phong thủy sẽ đem đến tiền tài, công danh và phú quý cho gia chủ.

Lục bình gỗ nên đặt ở đâu trong nhà

Ngày nay, Người chơi lục bình thường đặt 1 chiếc hoặc trưng bày theo cặp trong phòng khách hoặc đặt tại nơi kín đáo để cất giữ khí tài. … Nếu bình làm bằng thủy tinh, gốm sứ các bạn nên đặt bình ở trong tủ của phòng ngủ, hoặc góc Tây Nam hoặc góc Đông bắc. Còn bình bằng chất kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc phía Tây Bắc.

Với các loại lục bình gỗ, nhiều gia đình thường đặt ở phòng khách, cùng với các bộ bàn ghế gỗ, đi theo bộ.

Cấu tạo của lục bình gỗ 

Chúng ta có thể quan sát về cấu tạo thì mọi cặp lọ lộc bình gỗ hiện nay. Về cơ bản được thiết kế và đục đẽo theo chuẩn mực chung phong thủy đều có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực loe ra, có loại có hoa văn nhưng hầu hết là không. Một số lục bình gỗ có thể điêu khắc thêm các hình ảnh, chữ mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

Hình dáng này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách đặt lục bình gỗ trang trí phòng khách nhiều tài lộc

Xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống của con người được cải thiện về vật chất và tinh thần. Ngôi nhà bạn đang sống không chỉ là nơi chốn đi về sau cả ngày mệt mỏi nữa, bên cạnh niềm vui hạnh phúc với bữa cơm gia đình, nhà chính là nơi để chúng ta hãnh diện với mọi người về tổ ấm của mình, nhà là nơi tạo nên dấu ấn thẩm mỹ cá nhân của mỗi người, đồng thời góp phần tạo nên công năng làm việc và vận khí may mắn cho gia chủ.

Khu vực này thích hợp bày lục bình lớn để thể hiện sự sang trọng và bề thế. Tại đây có thể bày một chiếc hoặc theo cặp.

Lục bình sẽ được đặt tại hai bên hông cửa chính hoặc hai bên kệ ti vi. Cần lưu ý nên bày mặt có đường vân và hoa văn đẹp nhất ra phía bên ngoài. Sau một thời gian có thể quay mặt còn lại ra để tạo thêm sự mới lạ.

Từ lâu đồ gỗ đã được rất nhiều người ưa thích, với rất nhiều người đó là cả một đam mê. Sưu tầm đồ gỗ được coi như thú vui của nhiều người, từ những món đồ gỗ như giường tủ bàn ghế đến những món đồ như lục bình, khay trà, bình hoa,… đều rất đẹp và bền lại tô thêm sang trọng là những vật trang trí phòng khách đẹp cho căn nhà.

Đầu tiên là bộ bàn ghế gỗ, một bộ bàn ghế dùng để tiếp đón những vị khách quý khi đến nhà chơi và cũng là nơi nghỉ ngơi của gia đình, đây cũng có thể coi là trọng tâm của phòng khách.

Trên tường có thể treo những bức tranh gỗ, hình vật gỗ, đồng hồ gỗ treo tường,… đây đều là những món đồ vật trang trí phòng khách đẹp và lạ mắt.
 

Đồ vật trang trí phòng khách

Trên bàn uống nước có thể trang trí những đồ dùng thông dụng như khay trà, gạt tàn gỗ, bình giữ ấm trà,… những món đồ này đều tăng thêm vẻ quyền quý, hầu như vị khách nào đến chơi cũng phải xuýt xoa với những món đồ gỗ trang trí phòng khách cực kỳ tinh xảo này

Trang trí phòng khách bằng những chiếc lục bình nhỏ

Đồ vật trang trí phòng khách

Lục Bình nhỏ là một đồ vật trang trí phòng khách có thể đặt ở trên bàn kẹp, với nhiều mẫu mã và kích thước những chiếc lục bình tạo cho căn phòng vẻ cổ kính, trang trọng.

Cặp lục bình gỗ

Lục Bình lớn tương trưng cho tài lộc, là một vật mà được làm từ khối gỗ dài và to, một căn phòng đầy đủ thì không thể thiếu một cặp lục bình hiên ngang vững chãi với những đường nét huyền diệu này.

Theo phong thủy thì mỗi vật phong thủy đều mang những ý nghĩa nhất định, do vậy việc tìm vị trí đặt chúng cũng không ngoại lệ.

Vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà tăng tài lộc như thế nào? Mọi cặp lục bình mang phong thủy đều có thân phình to, cổ bình thắt lại và trên miệng bình loe ra, có loại lục bình có hoa văn nhưng hầu hết là không. Hình dáng của bình loại này có ý nghĩa tượng trưng cho việc cất giữ tài sản của các gia chủ vào một nơi an toàn, không thất thoát tiền tài ra bên ngoài.

Ngày nay, Người chơi lục bình thường đặt 1 chiếc hoặc trưng bày theo cặp trong phòng khách hoặc đặt tại nơi kín đáo để cất giữ khí tài. Tùy vào từng loại chất liệu làm ra lộc bình mà có vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà hợp lí nhất. Nếu bình làm bằng thủy tinh, gốm sứ các bạn nên đặt bình ở trong tủ của phòng ngủ, hoặc góc Tây Nam hoặc góc Đông bắc. Còn bình bằng chất kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc phía Tây Bắc.

Chính vì vậy, rất nhiều người tìm đến các cửa hàng vật phẩm phong thủy để mua về. Trong đó, phải kể đến các đôi song bình may mắn được gọi là lục bình có khả năng thay đổi tiền tài, vận may để trưng bày trong nhà.

Lục bình theo phong thủy và thuyết “bình nào đựng khí đấy” là những đôi song bình tạo ra vận khí tốt cho ngôi nhà, góp phần vào thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm của các thành viên. Hiện nay, các loại lục bình phong thủy có thể kể đến lục bình gỗ, lục bình gốm sư, ….  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Có nên chọn lục bình gỗ để trưng trong nhà không, lục bình gỗ trong bày trí phong thủy thờ cúng có thực sự tốt nhất không?

Lục Bình Gỗ là một vật phẩm phong thủy quen thuộc được rất nhiều các tín đồ phong thủy lựa chọn. Bởi đây không chỉ là một món đồ trang trí bắt mắt và sang trọng cho không gian, mà còn mang lại những ý nghĩa lớn lao về mặt phong thủy liên quan đến tài lộc, thịnh vượng.

 Tuy nhiên không thể phủ nhận được những hệ quả của thú chơi lục bình gỗ.

Chúng tôi có tổng hợp một bài báo của báo điện tử http://baodaknong.org.vn/ phân tích về vấn đề này. Từ đó các bạn nếu của mua loại sản phẩm này, hãy kiểm tra kỹ về xuất xứ và điều kiện kinh doanh cảu các cở sở bán sản phẩm này. Tranh mua phải nhưng sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thú chơi lục bình gỗ và những hệ lụy

Những năm gần đây, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã “đua nhau” mua lục bình gỗ để trưng trong nhà. Thú chơi này xuất phát từ quan niệm dân gian, trưng bình gỗ trong nhà sẽ đem lại sự bình an và may mắn…

Những năm gần đây, nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã “đua nhau” mua lục bình gỗ để trưng trong nhà. Thú chơi này xuất phát từ quan niệm dân gian, trưng bình gỗ trong nhà sẽ đem lại sự bình an và may mắn. Một số gia đình có điều kiện kinh tế khá giả còn tìm mua những cặp lục bình lớn, làm bằng gỗ quý có trị giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Ở  thị xã Gia Nghĩa, ai cũng biết ông Hoàng Xuân T, ở phường Nghĩa Thành có một cặp lục bình vô cùng quí giá, được làm từ gỗ thủy tùng có chiều cao tới 2m. Theo ước tính, cặp lục bình trên có trị giá hàng trăm triệu đồng. Còn ông Lê Văn V ở xã Quảng Thành (Gia Nghĩa) lại rất tự hào, vì mình sở hữu một cặp lục bình cao 1,8 m được làm từ gỗ cẩm lai có vân rất đẹp và lạ mắt. Tương tự, gia đình ông Hồ Văn H ở thị trấn Đắk Mil thì có một cặp lục bình làm từ gỗ cây bồ kết rừng cao tới 1,8 m và đường kính 60cm.

Theo giới sành về thú chơi lục bình thì bồ kết rừng to để chế tác ra được lục bình rất hiếm và còn có tác dụng xua đuổi tà ma và đem lại sự yên bình cho gia chủ. Ngoài các loại lục bình làm từ các loại gỗ trên thì lục bình làm từ các loại gỗ hương, kte, sơn huyết, da báo… đều có giá trị cao và hiện nay không dễ kiếm. Vài năm trở lại đây, những loại lục bình có chiều cao từ 1,8 m trở lên ngày càng hiếm hoi vì việc khai thác gỗ bị nghiêm cấm. Thế nhưng, trên thực tế, nếu có nhiều tiền, người chơi vẫn có thể mua được những loại hàng “độc” mà gỗ được lấy từ đâu, không ai có thể biết được rõ nguồn gốc. 

Gần đây, phong trào chơi lục bình gỗ lại rộ lên. Thế nhưng có những người mua lục bình về để trưng nhưng thực tình cũng không biết để làm gì. Anh Nguyễn Văn H ở thôn Tân Tiến, xã Quảng Thành (Gia Nghĩa) tâm sự: “Thấy nhiều người ở thôn trưng lục bình gỗ ở phòng khách nên tôi cũng dành tiền mua. Quả thực, tôi cũng không hiểu rõ lắm về việc trưng lục bình. Cặp lục bình này làm từ gỗ sao, tôi cũng phải bỏ ra 15 triệu mới có được”. Có cầu ắt có cung, vài năm trở lại đây, các xưởng tiện lục bình gỗ “mọc” lên rất nhiều và một số xưởng đã trở nên nổi tiếng như ông K ở thị trấn Đắk Mil, ông V ở thị trấn Kiến Đức, ông T ở thị xã Gia Nghĩa… Không có gỗ quí, các xưởng gỗ nhập về đủ các loại gỗ để phục vụ “thượng đế”.

Theo ông Trung, một chủ xưởng ở phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) thì lúc nào xưởng của ông cũng có 5 thợ nhưng không làm hết việc bởi gần đây có rất nhiều người chơi lục bình. Ông Trung cũng cho biết: “Xưởng tôi chỉ nhập gỗ hợp pháp không có gỗ quý nên chỉ tiện những cặp lục bình cao tới 1,6 m là cùng. Tuy chất liệu gỗ thường nhưng việc xử lý tốt nên các cặp lục bình trông khá đẹp. Vài tháng nay, xưởng cũng hết gỗ nên chỉ tiện những loại nhỏ và thường là tiện gỗ do khách đem lại”.

Được biết, không chỉ xưởng ông H mà hiện nay do các loại gỗ có đường kính thân lớn rất hiếm nên dân chơi lục bình đang có xu hướng sưu tập các loại lục bình có kích thước nhỏ từ 20 đến 25 cm, chiều cao 1,2m. Đối với lục bình loại nhỏ này, mặt hàng được ưa chuộng nhất là gỗ da báo và sơn huyết, loại nhỏ từ 20 đến 25 cm cũng có giá tới cả triệu đồng. Đối với các loại lục bình hạng trung cao từ 1,2 đến 1,6 m thì thời gian gần đây, nhiều người dùng gỗ muồng để tiện khiến cho loại cây gỗ vốn chỉ được trồng để chắn gió ở các vườn cà phê, tiêu… lên ngôi.

Theo ước tính, số lượng gỗ dùng để làm lục bình trên địa bàn tỉnh ta từ trước đến nay có tới cả hàng ngàn m3, bởi để có thể lấy gỗ tiện lục bình có khi cả cây chỉ lấy được một đoạn gốc. Thú chơi này vô tình đã tiếp tay cho lâm tặc và khiến cho nhiều diện tích rừng trên địa bàn ngày càng bị thu hẹp.

Theo cơ quan chức năng, ngoài số lục bình còn lại trong các gia đình thì số lượng lục bình từ các xưởng chuyển đi các tỉnh khác trong cả nước không phải là con số ít. Mới đây, tại địa bàn xã Quảng Thành (Gia Nghĩa) còn xảy ra tình trạng trộm cắp cây muồng để làm lục bình. Chị Hoàng Thị H ở Phường Nghĩa Thành (Gia Nghĩa) cho biết: “Tôi có một hàng cây muồng chắn gió, thân có đường kính tới 60cm trồng trên rẫy cà phê để chắn gió. Chỉ có một ngày, tôi  không ra rẫy trông nom mà cây muồng đã bị kẻ trộm đốn hạ mất”. Cuối năm 2011, tại xã Quảng Khê (Đắk Glong) đã xảy ra một cái chết đau lòng của một cháu bé 2 tuổi liên quan đến lục bình gỗ. Đó là khi chơi gần lục bình cháu đã bị chiếc lục bình gỗ nặng hàng tạ đè vào dẫn đến tử vong.

Thú chơi lục bình gỗ không có gì đáng chê trách. Tuy nhiên, mọi người cũng nên lưu ý, kẻo gây ra những hệ quả không tốt cho xã hội.

Cùng tham khảo thêm một số cơ sở chuyên cung cấp lục bình gỗ hiện nay 

1. MỸ NGHỆ TÂY NGUYÊN – Gỗ lục bình tinh tế và sang trọng

Ngoài các sản gỗ lục bình, mỹ nghệ tây nguyên còn rất nhiều các sản phẩm khác. Các bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và các chính sách thông qua website:

Trải nghiệm theo dòng thời gian, chúng tôi nhận thấy kiến trúc xây dựng đẹp, sang trọng thôi chưa đủ, mà trang trí nội thất đẹp và tạo phong thủy tốt cũng quan trọng không kém. Hiểu được điều đó, chúng tôi cho ra đời sản phẩm: “Gổ Mỹ Nghệ ’’ đa dạng về hình dáng, chất liệu, màu sắc và chủng loại như: Lục bình, chum, tượng, đồng hồ gỗ, bộ tách trà, hồ lô, bình rượu cổ, tranh thư pháp, tranh phong cảnh phù hợp với văn hóa từng vùng miền, những câu nói hay,về cuộc sống, hạnh phúc lứa đôi, tình nghĩa Vợ chồng, về tình thầy trò,bằng hữu, Tình Phụ tử, Mẫu tử, chữ hiếu, chữ tâm… chúng tôi còn tạo ra những sản phẩm đặc sắc: lịch gỗ, đồng hồ gỗ, tranh Bác Hồ,tháp rùa,chùa một cột….Những hoa, vân hết sức tự nhiên và mềm mại của các loại gỗ quý như Trắc, Cẩm, Hương, thủy tùng được tạo hình bởi các nghệ nhân sẽ làm cho quý khách say sưa.

Lục bình gỗ hương KT 1m2 CT - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

Cặp lục bình  gỗ hương – Lục bình Gỗ hương:

Kích thước: Cao:120cm, đường kính: 38cm

Đặc điểm: Được tiện nguyên khối, vân nhiều, to rỏ, màu sắc rất đẹp.

-Dũng để trang trí văn phòng,nhà ở, trung tâm ,nhà hàng,khách sạn…Hoặc làm quà tặng cho người thân bạn bè.

 

lục bình thông lào kt 186 x 52 CT - 100 Mẫu Lục bình gỗ tự nhiên phong thuỷ đẹp Giá gốc

LỤC BÌNH THÔNG LÀO KT 186 X 52
35,000,000 VNĐ
Chất liệu: Gỗ Thông lào
Kt: Cao 186cm, đk 52cm
Đặc điểm: Hàng nguyên khối,vân đẹp.(Hàng chưa phun pu)

Mỗi sản phẩm chúng Tôi tạo ra như một đứa con tinh thần,chúng tôi luôn tạo cho nó một tâm hồn,một nét đẹp linh hồn ,sống động mềm mại như thật.

Từ một khối gỗ vô tri, qua bàn tay của những người Nghệ Nhân, thì trở thành những tuyệt tác sống động ,có hồn và giá trị cao quý,sang trọng. Đặc biệt mùi hương toát ra nhẹ nhàng khi tiếp xúc thường xuyên sẽ tăng thêm sức khỏe cho bạn. Gổ luôn tiềm ẩn những điều kỳ diệu hết sức huyền bí và những lợi ích từ nó mang lại, mà cho đến nay con người chưa thể khám phá hết. Là nơi hội tụ những tinh hoa của đất trời hàng trăm năm.Bất cứ ai sở hữu một sản phẩm nào của chúng tôi cũng là tạo cho chúng tôi một niềm tin thưc sự,chúng tôi lấy đó làm động lực để không ngừng sáng tạo vươn xa hơn nữa.

Đến với Thế giới mỹ nghệ qua trang web www.mynghetaynguyen.vn hoặc đến với Show room MỸ NGHỆ TÂY NGUYÊN. Tại đây Quý khách sẽ được tận mắt kiểm chứng, mỗi sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giửa nghệ nhân & thiên nhiên. Bởi vì chúng tôi luôn quý trọng và nâng niu những gì tự nhiên nhất.

Thời gian sắp đến chúng tôi sẽ cho ra những dòng sản phẩm mới phù hợp với thị hiếu của quý khách. Sản phẩm gỗ MỸ NGHÊ TÂY NGUYÊN sẽ không ngừng vươn cao, vươn xa đến các nước trên thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)