--------- -----------------

Panel kho lạnh là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Panel kho lanh 1 - Panel kho lạnh là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Panel kho lạnh là khái niệm không còn xa lạ với những người chuyên về thiết kế kỹ thuật ở các kho bảo quản lạnh. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo, phân loại cũng như ứng dụng của vật liệu này, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Panel kho lạnh là gì?

Panel kho lạnh là tấm vật liệu cách nhiệt, chống cháy được lắp đặt liên kết với nhau nhằm ngăn sự thất thoát nhiệt trong kho lạnh. Các tấm panel ngoài khả năng giữ nhiệt trong phòng còn có khả năng ngăn không cho không khí từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho. Với dây chuyền sản xuất hiện đại cùng công nghệ chế tạo mới, các tấm panel ngày càng có chất lượng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Cấu tạo của tấm Panel kho lạnh

Panel kho lanh - Panel kho lạnh là gì? Đặc điểm và ứng dụng

Nhìn chung, cấu tạo của tấm panel kho lạnh khá đơn giản, gồm lớp vỏ mặt trên, mặt dưới và lớp cách nhiệt ở giữa. Phần vỏ chủ yếu được làm từ inox nhẵn bóng, được sơn tĩnh điện, rất nhẵn và cứng. Phần lõi của vật liệu được chế tạo từ lớp Foam, có trọng lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt, chống cháy và chịu rung tương đối tốt.

Phân loại Panel kho lạnh

Hiện nay, người ta chia Panel kho lạnh làm hai loại chính là Panel EPS và Panel PU.

  • Loại Panel EPS có hai mặt vỏ làm từ inox hoặc sắt sơn tĩnh điện, lớp cách nhiệt được làm từ loại xốp Polystyrene nguyên sinh với công nghệ kích nở cực đại.
  • Loại Panel PU có cấu tạo tương tự loại EPS. Điểm khác biệt là lớp Foam ở giữ được làm từ PolyUrethane có độ dày lên tới 50-150mm giúp nâng cao khả năng cách nhiệt.

Trong ngành công nghiệp lạnh, Panel được ứng dụng rộng rãi như hầm đông lạnh, hầm cá, kho bảo quản thực phẩm, nhà xưởng, mái che, vách che, các công trình cách nhiệt khác theo yêu cầu của khách hàng. Loại panel cần phải đáp ứng được yêu cầu nhiệt độ cơ bản như:

  • Đối với kho rau củ, dược phẩm y tế, nhiệt bảo quản dao động từ 2 đến 10 độ C
  • Đối với kho thủy sản, thịt gia súc, gia cầm, nhiệt độ dao động từ -10 đến -20 độ C
  • Đối với kho cấp đông thịt gia súc, gia cầm thì nhiệt độ từ -20 đến -60 độ C

Việt Architect Group là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp vật liệu kho lạnh trên thị trường hiện nay. Chúng tôi từng tham gia nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước nên có nhiều kinh nghiệm thi công thực tế. Nếu quý khách đang có nhu cầu mua tấm Panel kho lạnh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng, lắp đặt chu đáo, tận tình nhất.

Xem thêm bài viết: Những thông tin về các loại tấm Panel cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong xây dựng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------ -----