--------- -----------------

Tấm panel bê tông nhẹ có tốt không?

tấm panel bê tông nhẹ

Panel là vật liệu xây dựng khá phổ biến và quen thuộc. Tuy nhiên tấm panel bê tông nhẹ thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu về cấu tạo tính chất của loại vật liệu này để biết chúng có bền chắc, tốt như nhiều người nhận xét không bạn nhé!

Tấm panel bê tông nhẹ là gì?

Tấm panel bê tông nhẹ là loại bê tông được làm từ cốt liệu có tỷ trọng thấp, trọng lượng khô trong không khí không vượt quá 1800kg/m3. Cốt bê tông thường làm từ Polystyrene, bọt CLC, AAC…Phần cốt liệu nhẹ này được đưa vào để thay thế cốt liệu thô. Bên trong nó có cấu trúc rỗng lỗ nhân tạo, phân bố đồng đều, được sản xuất nhờ công nghệ đôn gkeest tự nhiên hoặc chưng áp.

Phân loại tấm panel bê tông nhẹ

Hiện nay, người ta chia panel bê tông nhẹ làm 2 loại chính, bao gồm:

Tấm bê tông nhẹ xốp eps dùng làm tường và vách ngăn

tam panel be tong nhe - Tấm panel bê tông nhẹ có tốt không?

Loại bê tông nhẹ này có trọng lượng nhẹ hơn, kích thước chiều rộng phổ biến là 70mm, 100mm, 120mm và 150mm, có khả năng chống nóng cực tốt nhờ vào hạt EPS trong tấm bê tông.

>>>Xem thêm các mẫu Pane cách đẹp

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm tường, ốp tường

tam panel be tong nhe 1 e1647061109980 - Tấm panel bê tông nhẹ có tốt không?

Đây là loại panel được đúc sẵn thành tấm với từng kích thước tiêu chuẩn khác nhau, cụ thể là 100mm, 150mm. Sử dụng loại vật liệu này vừa giúp lắp ghép nhanh, vừa tiết kiệm vữa

Tấm panel bê tông nhẹ chất lượng có tốt không?

Tấm panel bê tông nhẹ có thành phần làm từ vật liệu gốc xi măng, cát mịn, và chất tạo bọt. Do đó, khả năng chống nước, thối, mốc, nấm mốc và côn trùng của vật liệu này được đánh giá là rất tốt. Bên cạnh đó, khi sản xuất, các nhà máy, đơn vị đã thử nghiệm nhiều thí nghiệm khác nhau để kiểm định chất lượng cũng như khả năng chịu lực của tấm panel này trước khi đưa ra thị trường. Điều đó đồng nghĩa với việc, các tiêu chuẩn trong xây dựng của nó phải đáp ứng được yêu cầu của từng công trình xây dựng.

Ngoài ra, các tính chất về cường độ nén, âm thanh, chống cháy và tính thân thiện với môi trường của tấm panel bê tông nhẹ này cũng là điểm mạnh vượt trội mà bạn nên cân nhắc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------ -----