------------------------- --------

Cách tính diện tích tim tường thông thủy phủ bì

nha o bang khung thep - Cách tính diện tích tim tường thông thủy phủ bì

Việc tính diện tích của ngôi nhà, căn hộ, biệt thự được rất nhiều quan tâm. Sau khi bàn giao công trình, việc tính toán các yếu tố này gây nhiều tranh cãi. Cùng kientrucsuvietnam.vn tìm hiểu và cách tính mọi người cùng tham khảo.

Trước tiên chung ta cần tìm hiểu các khái niệm diện tích tim tường là gì ? Diện tích thông thuỷ là gì và diện tích phủ bì là gì?

1. Diện tích tim tường và cách tính ?

noi that biet thu 2 tang mai thai - Cách tính diện tích tim tường thông thủy phủ bì

Diện tích tim tường là phần diện tích được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Và được gọi là diện tích xây dựng. Các căn hộ chung cư được tính theo diện tích này. >> diện tích tim tường là gì ?

2. Diện tích thông thuỷ và cách tính ?

Thông thủytrong ngành xây dựng, được xác định là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện của kết cấu công trình. Ví dụ: Đối với nhà ở, chiều cao thông thủy của phòng là kích thước từ mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (là dầmnếu nhìn thấy) hoặc của trần (nếu không nhìn thấy dầm). Chiều rộng thông thủy của phòng là khoảng cách giữa hai mép tường đối diện, hoặc là khoảng cách giữa hai mép cột(nếu có cột). Khi đó, kích thước thông thủy tính từ bề ngoài lớp trát, nhưng không xét đến bề dày của lớp vật liệu ốp. Xem thêm bài viết >> Diện tích thông thuỷ là gì ?

>> https://kientrucsuvietnam.vn/dien-tich-xay-dung-la-gi/

3. Diện tích phủ bì và cách tính.

Đối với các công trình nhà ở dân dụng, diện tích thường được tính theo “phủ bì”, tức cả diện tích tường bao đều là diện tích sở hữ.

nha o bang khung thep - Cách tính diện tích tim tường thông thủy phủ bì

Đối với diện tích cửa, diện tích phủ bì chính là diện tích của khung bao cửa. Diện tích này được tính từ mép ngoài của cạnh bên này đến mép ngoài của cạnh bên kia. Công thức tính như sau:

Diện tích phủ bì = kích thước phủ bì chiều rộng (m) x kích thước phủ bì chiều dài(m)

Tại Khoản 1 Điều 40 Luật Nhà ở nêu rõ: ” Nhà chung cư phải thiết kế căn hộ khép kín, có diện tích sàn xây dựng căn hộ không thấp hơn 45 m2″, vì vậy Thông tư của Bộ Xây dựng hướng dẫn cách tính sàn căn hộ chung cư theo diện tích sàn xây dựng(theo kích thước tim tường) cũng là phù hợp với quy định của Luật Nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
---------------------