Tư vấn thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Tư vấn thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp: Việt Architect với đội ngũ kiến trúc sư, các chuyên gia trang trí, nghệ nhân, họa sĩ tranh tường, phù điêu sẽ mang tới cho CĐT một không gian sân vườn tiểu cảnh đẹp nhất.

Liên kết xem thêm:

– Việc trang trí ngôi nhà rất quan trọng, đặc biệt là trang trí rèm cửa, Rèm vải đẹp, giá rẻ cho phòng khách, phòng ngủ, khách sạn thêm tinh tế và sang trọng. Rèm vải với khả năng cản sáng, cản nắng mang đến vẻ đẹp hoàn hảo.

rem-cua-dep>> Rèm đẹp

tranh-son-dau>>Tranh sơn dầu

thiet-ke-noi-that>> Thiết kế nội thất

ve-tranh-tuong>>Vẽ tranh tường

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là “bồn cảnh” tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần nước, còn người Nhật và Hoa lại chú trọng đến yếu tố cây xanh.

Thiết kế hòn non bộ – tiểu cảnh sân vườn:

Tại Việt Nam non bộ là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước, nhỏ thì chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m đặt trong các vườn nhà, nhưng cũng có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo. Tầm sâu của bồn nước không mấy quan trọng nhưng khoảng cách mặt nước phẳng lặng là điểm thiết yếu.

 

Một ngôi nhà được thiết kế đẹp là sự tổng hợp bởi rất nhiều các yếu tố, trong đó đòi hỏi người thiết kế và chủ nhà có sự phối hợp. Một yếu tố không thể không nhắc tới đó là rèm cửa, ngoài yếu tố riêng tư, cản nắng, gió , ánh sáng, giờ đây rèm đẹp có mang tới không gian cho ngôi nhà đẹp hơn.

– Rèm vải: Các mẫu rèm vải đẹp như: rèm vải 2 lớp ưu đi

– Rèm là dọcrèm cuốnrèm roman: Các mẫu rèm được nhiều gia đình sử dụng trang trí phòng khách, phòng ngủ.

– Rèm phòng kháchrèm phòng ngủrèm phòng tắm thường lựa chọn các chất liệu nhẹ nhàng và đẹp

– Rèm khách sạnrèm văn phòng, rèm nhà hàngrèm bệnh viện: Tuỳ theo từng phong cách thiết kế, người lựa chọn rèm sẽ lựa cho các mẫu phù hợp.

Đá dùng đắp non bộ thì những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá thì trong khi người Nhật và Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng tiêu chuẩn của người Việt khi đắp hòn non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn. Núi đắp thì thường có số lẻ như 1, 3, 5… ngọn chứ không đắp số chẵn 2,4,6… ngọn bao giờ, đó là vì theo quan niệm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn . Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như phép chơi bonsai của Nhật; tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi… bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng; cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa…

Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp… nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

 

tieu-canh-san-vuon-12
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
tieu-canh-goc-san-3
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

Thiết kế biệt thự: Kiến Trúc Sư Việt Nam – Việt Architect Group

Là đơn vị chuyên sâu về tư vấn biệt thự đẹp: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu, các biệt thự đẹp 1,2,3 tầng, biệt thự phố, biệt thự vườn được chung tôi tư vấn và thiết kế tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng:

tieu-canh-ban-cong-mau-2
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-biet-thu-svbt14121-2
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
tieucanh_khocauthang
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-gieng-troi-tcgt140116-5
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp
thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-01
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh hòn non bộ đẳng cấp

thiet-ke-san-vuon-tieu-canh.jpgl thiet-ke-tieu-canh-san-vuon1 thiet-ke-san-vuon-tieu-canh thiet-ke-san-vuon-tieu-canh thietke_sanvuon_tieu_canh thiet_ke_sanvuon_tieu_canh Thiết Kế Tiểu Cảnh Cho Biệt Thự Sân Vườn (11) san-vuon-tieu-canh-dep san-vuon-tieu-canh-dep-anh-mai tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-1 tcnp-sân vườn nhà phố Thiết kế sân vườn tiểu cảnh san-vuon-tieu-canh-anh-nam san-vuon-tieu-canh-3 san-vuon-dep san_vuon_tieu_canh_08 san_vuon_tieu_canh_05 mau-thiet-ke-tieu-canh-gam-cau-thang-6 mau-tieu-canh-dep-3 mau-tieu-canh-dep5 san vuon san_vuon_tieu_canh_05 (1) mau_tieu_canh_giengtroi cach-thiet-ke-tieu-canh-thu-hut-cho-nha-pho 1447140299-nguyen-tac-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-theo-phong-thuy 57

CÁC BẠN QUAN TÂM VỀ BÁO GIÁ THIẾT KẾ – THI CÔNG CÓ THỂ THAM KHẢO:

Xem thêm tại link :

– Báo giá thiết kế nhà – Báo giá thiết kế biệt thự – Báo giá thiết kế nội thất : Với báo giá luôn được cập nhập

– Báo giá thi công xây dựng –  Đơn Giá thi công xây dựngBáo giá thi công phần thô: Đơn giá tốt nhất thị trường

– Báo giá thi công nội thất: Với các thông tin, hệ số nếu chưa hiểu các bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhận được sự giải đáp.

Xem thêm: Trang trí nội thất bằng Vẽ tranh tường, Tranh tường biệt thựTranh tường mẫu giáoTranh tường quán game, Tranh tường phòng kháchTranh tường phòng của béTranh tường quán cafeVẽ tranh tường văn phòngVẽ tranh tường 3D tạo không gian mới lạ, sang trọng cho các công trình kiến trúc. Tranh sơn dâu, Tranh 3D, Tranh đa quý và Tranh đá quý phong thủy nét trang trí truyền thống sang trọng, trợ giúp phong thủy trong gia đình.

Xem thêm chi tiết:

Việt Architect Group là đơn vị chuyên sâu về tư vấn thiết kế biệt thự: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu, các biệt thự đẹp1 tầng, biệt thự phố, biệt thự vườn , biệt thự đẹp 2 tầng , biệt thự đẹp 3 tầng được chung tôi tư vấn và thiết kế tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

 

About the Author

Architecture

Trả lời

loading