Tạp chí nhà đẹp, Thiết kế biệt thự, Thiết kế sân vườn

Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

thiet ke biet thu hien dai san vuon - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh
Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Sơ lược về nơi ở của chủ sở hữu ban đầu có vẻ khá đơn giản – phòng ngủ của anh ấy ở tầng trệt, một phòng ngủ khác dành cho mẹ và chị gái ở tầng hai, không gian sinh hoạt bên trong lớn và sân hiên ngoài trời cho người mẹ thích thư giãn ngoài trời. Tuy nhiên, một thách thức lớn đi kèm với vị trí địa điểm. 

Lô đất nằm ở ngã 3 đường sầm uất trong một khu dân cư quy mô lớn cấm sử dụng bất kỳ loại hàng rào nào. Hạn chế này đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về quyền riêng tư của những cư dân sống trên mặt đất cũng như vấn đề ánh sáng của xe hơi xâm phạm vào ban đêm.

PrimeNature05 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

Để đối phó với những hạn chế của địa điểm, một hàng rào tuyến tính thông thường được chia thành một loạt các mặt phẳng thẳng đứng nhỏ hơn. Các mặt phẳng này được chiếu lên một lưới ở các khoảng cách khác nhau từ ngôi nhà, do đó ngăn chặn các tầm nhìn xâm nhập và đồng thời cho phép thông gió ra khu vực ngoài trời. Các mặt phẳng tiếp tục theo chiều ngang trên toàn bộ sân thượng tạo ra một không gian sống bán ngoài trời được xác định rõ ràng. 

PrimeNature14 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

Các máy bay được làm từ hai vật liệu: màn hình mạng kim loại và tấm vải bạt tuyệt đối cho phép tầm nhìn một phần khi nhìn qua chúng. Các tấm lưới và cây đung đưa tạo ra các mô hình bóng đổ tinh tế và chuyển động trên sàn sân thượng, độ cao của tòa nhà và mặt phẳng vải. Một cái ao nông lớn càng làm tăng thêm sự phức tạp của bóng phản chiếu vào cảnh.

PrimeNature06 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

 

Vào ban đêm, cây cối ở vùng ven bắt ánh đèn pha ô tô xâm nhập và đổ bóng lên những chiếc máy bay được đặt cố ý bằng vải bạt. Hình ảnh bóng tối xuất hiện trên hàng loạt tấm bạt mờ dần và mờ dần và di chuyển từ bên này sang bên khác tùy thuộc vào hướng và tốc độ của các phương tiện qua lại, khiến chúng ta liên tưởng đến một số hình ảnh động đen trắng trên màn ảnh.

PrimeNature08 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

© Wison Tungthunya

Kết quả của điều này là một không gian ngoài trời liên tục thay đổi trong ngày và đêm – một không gian mà các phẩm chất của nó được xác định một cách tự chủ bởi các lực lượng bên ngoài; gió, ánh sáng mặt trời, và đèn xe.

PrimeNature12 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

© Wison Tungthunya

Dự án hoan nghênh những ràng buộc của địa điểm và chương trình như một khuôn khổ để đúc Ngôi nhà bóng tối thành một nơi sống với bóng tối và hình ảnh phản chiếu vui tươi và giàu trí tưởng tượng, đồng thời trở thành kiến ​​trúc độc đáo cho vị trí của nó và cho chủ nhân của nó. 

plan1 - Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại không gian mở nhiều cây xanh

Kế hoạch 01

Phòng trưng bày dự án

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục