--------- -----------------

Tháng 2 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

Tháng 2 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương, Lịch Âm Năm 2022

Mời các bạn cùng Việt Architect Group tìm hiểu bài viết Tháng 2 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và lịch dương.

Tháng 2 có bao nhiêu ngày? Tại sao nó lại được coi là tháng đặc biệt nhất trong năm? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp cho thắc mắc tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng biết này.

1. Tháng 2 dương lịch có bao nhiêu ngày?

Tháng 2 dương lịch thường sẽ có 28 hoặc 29 ngày (với năm thường và năm nhuận). Đây được coi là tháng đặc biệt nhất trong 1 năm bởi vì đây là tháng ngắn nhất, cũng đồng thời là tháng thiếu, tháng duy nhất không có đủ 30 ngày hay 31 ngày như những tháng bình thường khác.

Lý giải cho lý do có tháng 2 dài 29 ngày là do tháng này nằm vào năm nhuận. Tức là 4 năm chỉ có 1 lần năm nhuận do cộng số giờ thiếu để Mặt Trời quay quanh Trái Đất trong 1 năm vừa bằng đúng thời gian 1 ngày nên được cộng gộp vào tháng 2.

Để tính được năm nhuận, chúng ta chỉ cần sử dụng phương pháp xác định đơn giản đó là sử dụng phép tính chia để tìm ra năm nhuận bằng cách: Lấy số năm Dương lịch của năm đó chia cho 19, nếu đó là phép chia hết hoặc phép chia có các số dư là 3, 6, 9, 11, 14 và 17 thì chắc chắn năm đó sẽ có tháng nhuận.

2. Tháng 2 âm lịch có bao nhiêu ngày?

Thông thường những tháng âm lịch sẽ chỉ có từ 29 đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ tháng 2 âm lịch của năm 2020 có 29 ngày nhưng tháng 2 âm lịch của năm 2021 chỉ có 28 ngày. 

Lưu ý: Tháng âm lịch của mỗi năm ở đây được tính theo Lịch âm dương. Đây là loại lịch được căn cứ theo cả chuyển động của Mặt Trăng và chuyển động biểu kiến của Mặt Trời. Trong loại lịch âm dương này, các tháng được duy trì theo chu kỳ của Mặt Trăng. Tuy nhiên cũng có những trường hợp các tháng nhuận được thêm vào theo các quy tắc nhất định để điều chỉnh các chu kỳ Trăng sao cho ăn khớp với năm dương lịch. 

thang 2 co bao nhieu ngay - Tháng 2 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022
Tháng 2 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương, Lịch Âm Năm 2022

3. Bí ẩn về tháng 2. Vì sao tháng 2 lại là tháng thiếu? 

Theo truyền thuyết được người ta nói tới nhiều nhất về lý do tháng 2 luôn là “tháng thiếu” có rất lâu trong lịch sử.

Vào năm 46 trước Công nguyên, Thống soái La Mã tên là Julius César lúc định ra lịch dương, đã quy định ban sơ là mỗi năm chỉ sở hữu 12 tháng, tháng lẻ là tháng đủ, mang 31 ngày và tháng chẵn là tháng thiếu, gồm có 30 ngày.

Tháng 2 là tháng chẵn nên đúng ra cũng phải mang 30 ngày. Nhưng nếu tính như cách trên thì 1 năm không hề sở hữu 365 ngày mà là tới 366 ngày. Bởi vậy, bắt buộc phải bớt đi 1 ngày trong 1 năm.

Khi đó, theo tập tục của La Mã cổ đại, gần như những tội phạm đã bị xử án tử hình thì đều bị chấp hành quyết phạt vào tháng 2, cho nên mọi người đều cho rằng tháng ấy là tháng không may mắn.

Chính vì lý do này, mà người ta quyết định bớt đi 1 số ngày của tháng 2với mục đích để “tháng đen đủi” này nhanh chóng mau  qua hơn .Lịch này sau này cũng được gọi là lịch Julius do Thống soái La Mã đặt ra.

4. Tháng 2 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện đặc biệt?

Có thể bạn chưa biết tháng 2 gồm có những sự kiện đặc biệt nào mà bản thân không nên bỏ lỡ, hãy để chúng tôi giải đáp ngay sau đây giúp bạn:

  • Ngày 2-2 : Kỷ niệm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (1908)
  • Ngày 3-2 : Thành lập Đảng CSVN (1930)
  • Ngày 7-2 : Kỷ niệm khởi nghĩa Lam Sơn (1418)
  • Ngày 8-2 : Lãnh tụ Hồ Chí Minh trở về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng VN (1941)
  • Ngày 14-2 : Ngày lễ tình nhân valentine
  • Ngày 15-2 : Kỷ niệm ngày mất của Kim Đồng (1943)
  • Ngày 27-2: Ngày thầy thuốc Việt Nam (1955)

5. Những con giáp may mắn trong tháng 2 

Tuổi ngựa

Trong tháng hai , những người tuổi Ngọ sẽ bước vào điềm lành với “quý nhân tam hợp”,  và “chính ấn tương sinh”, các quý nhân sẽ vây quanh những người đó nên mọi việc của bạn đều sẽ thuận buồm xuôi gió và nhận được nhiều may mắn, thành công.

Tuổi dê

Trong tháng 2 , người thuộc tuổi Mùi cũng sẽ bước vào điềm lành “Quê hương Lữ Mã”, họ sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi về mọi mặt, về cả sự nghiệp lẫn tình yêu.

Tuổi gà

Trong tháng hai, người có tuổi Dậu cũng bước vào điềm lành “thần tài vượng phát”, nhân duyên suôn sẻ , luôn được quý nhân ra tay trợ giúp , mọi việc diễn ra vô cùng dễ dàng và may mắn .

Tuổi chó

Trong tháng 2, các người cầm tinh con chó sẽ bước vào giai đoạn điềm lành may mắn “tam tòng tứ đức”. Họ luôn được thần may mắn vây quanh. Đặc biệt, một số người xây cầu hay mở tuyến đường để vận may thì phong túc sẽ được lên 1 tầm cao mới.

Tuổi lợn

Trong tháng 2, người có tuổi Hợi sẽ có “Quý nhân phù trợ” và được  “ngồi ăn nằm cạnh”. Bởi vậy nên, họ có quý nhân độ trì nên làm việc gì cũng dễ thành công và thắng lợi.

Hy vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn biết rõ hơn về tháng 2 có bao nhiêu ngày và những ngày lễ hay sự kiện chính trị lịch sử quan trọng trong tháng này. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn! Chúc các bạn may mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

------------ -----