Giới thiệu

Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

kts le huy tung 140139 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

Hành trình từ ước mơ ngày bé đến một kiến trúc sư (KTS) nhiệt huyết và đầy tài năng. KTS Lê Huy Tùng với hơn 9 năm kinh nghiệm, hơn 200 dự án chất lượng cùng lối thiết kế đầy ấn tượng!

1. Quá trình trở thành kiến trúc sư với niềm đam mê từ nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã có niềm đam mê với bài trí không gian, bị thu hút với các kiến trúc xung quanh, thích được xem và đọc các bản vẽ công trình. Từ đó, trong suy nghĩ của một đứa trẻ ước mơ trở thành một kiến trúc sư, một người “vẽ” ra những công trình dần được hình thành.

Chính niềm đam mê này giúp anh có sự định hướng rõ ràng để biến sở thích thành nghề để anh có thể đồng hành và phát triển cùng nó. Trải qua quá trình học tập, ngoài tích lũy thêm những kiến thức và trải nghiệm, nó cũng củng cố thêm niềm yêu thích, tăng sự kiên định vào con đường anh đang đi.

Một trong những người có ảnh hưởng lớn đến tư duy thiết kế của anh, một kiến trúc sư người Nhật anh rất ngưỡng mộ là Tadao Ando. Một chia sẻ của ông có tác động lớn đến anh: “We borrow from nature the space upon which we build”, nó nhấn mạnh mối quan hệ giữa thiên nhiên và kiến trúc. Cùng với sự ảnh hưởng từ lối thiết kế tối giản đầy tính tế, các thiết kế của anh có một phong cách rất rõ ràng:

Nổi bật với việc lấy con người làm trung tâm, hài hòa với thiên nhiên xung quanh. Các thiết kế được tập trung vào xử lý từng chi tiết: Không gian bên trong được cá nhân hóa, được tối ưu trải nghiệm cho từng không gian, từng người dùng nhưng bên công trình được ẩn mình, hòa cùng thiên nhiên một cách hài hòa và tinh tế.

2. Hình thành công ty thiết kế của riêng mình – BA design

Bắt đầu vào nghề từ năm 2014, trải qua quá trình tích lũy kiến thức và không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, năm 2018 anh cùng cộng sự của mình thành lập công ty BA design – Một văn phòng kiến trúc hội tụ những kiến trúc sư, nhà thiết kế đồng chí hướng, cùng nhau kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp.

Có thể nói BA design là tâm huyết của KTS Lê Huy Tùng, đây là một nơi để các KTS cũng như chính anh được sống làm việc với niềm yêu thích của mình, nơi thể hiện được tài năng, thỏa sức sáng tạo cũng như gặp gỡ những khách hàng có cùng lối suy nghĩ.

Với anh và các cộng sự, cảm giác được đặt mình vào khách hàng, được xử lý từng chi tiết nhỏ trong mặt bằng mang đến cảm giác thích thú. Và thật tự hào khi khách hàng hài lòng với không gian sống được thiết kế.

3. Những thiết kế tiêu biểu của KTS Lê Huy Tùng

# Dự án nhà anh Cường

kts le huy tung 140139 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

Một thiết kế lấy con người làm trọng tâm với vẻ ngoài đơn giản nhưng ko thiếu thẩm mỹ. Hình thái kiến trúc kết hợp hiện đại và mái ngói từ quá khứ để thể hiện sự kết nối giữa các thành viên nhiều thế hệ trong một gia đình, cũng như từng góc nhỏ được thiết kế riêng dành riêng cho từng thành viên.

kts le huy tung 140139 1 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

Các dự án khác: Chung cư NewSkyline, Chung cư Mipec, Nhà ở Bắc Ninh…

kts le huy tung 140139 2 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

kts le huy tung 140139 3 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năngkts le huy tung 140139 4 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năngkts le huy tung 140139 5 - Kiến trúc sư Lê Huy Tùng nhiệt huyết và đầy tài năng

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html