--------- -----------------

Những điều cần biết về tấm Panel EPS cách nhiệt

panel eps

Tấm Panel EPS là vật liệu khá quen thuộc, được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như đặc điểm của loại vật liệu này. Để có thêm thông tin chi tiết, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết sau của chúng tôi.

Tấm panel EPS là gì?

Panel EPS hay còn gọi là vật liệu cách nhiệt được sử dụng làm vách ngăn, tôn xốp cho nhiều công trình khác nhau như kho bãi, nhà xưởng, nhà tiền chế, văn phòng… Tấm cách nhiệt EPS do Việt Architect cung cấp cho thị trường luôn thuộc tốp vật liệu được ưa chuộng nhất do đạt các tiêu chuẩn về tiêu chuẩn chất lượng.

Cấu tạo, đặc điểm của vách Panel cách nhiệt

EPS là tên viết tắt của Expanded Polystyrene. Vật liệu này được cấu tạo gồm nhiều lớp, trong đó có lớp lõi làm từ xốp EPS. Ngoài ra, bên ngoài còn được làm từ tôn mạ nhôm hoặc kẽm phủ thêm lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Điểm nổi bật của vật liệu này chính là lớp xốp có công dụng chống cháy lan do chúng có cấu tạo từ các hạt nhựa li ti gồm các nguyên tử Cacbon và Hydro.

panel eps - Những điều cần biết về tấm Panel EPS cách nhiệt

Tấm Panel EPS trọng lượng nhẹ, chống thấm tốt. Vì thế, nó còn được sử dụng như một vật liệu đáp ứng các nhu cầu về cách âm, cách nhiệt, chống ẩm mốc…Khi thi công, các tấm EPS được liên kết với nhau bằng ngàm móc, đinh rivet. Vì thế, khả năng chịu áp lực gió lên tới 300km/h, dư chấn động đất lên tới 7.5 độ Richter. Sử dụng tấm Panel EPS cho tuổi thọ công trình trung bình trên 50 năm.

>>>Tham khảo thêm: Tìm hiểu các loại Panel cách nhiệt sử dụng trong xây dựng

Tấm Panel EPS có đắt không?

Nhìn chung, giá thành của Panel EPS rẻ hơn nhiều so với các vật liệu truyền thống có cùng chức năng cách nhiệt, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.Ngoài ra, chi phí bảo trì, bảo dưỡng của tấm Panel EPS còn khá thấp. Vì thế, nó còn dễ dàng được ứng dụng trong các công trình từ công nghiệp đến dân dụng. Hơn nữa, nếu có yêu cầu thay đổi thiết kế công trình thì việc di dời, tái sử dụng cũng khá dễ dàng.

Vách ngăn cách nhiệt Panel EPS ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trên thị trường. Hi vọng rằng, với những chia sẻ ngắn gọn trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu có nhu cầu mua Panel cách nhiệt, cách âm, hãy liên hệ với Việt Architect Group để được tư vấn, hỗ trợ. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều tin hay mỗi ngày nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------ -----