---------

RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
  • Kiến trúc sư: Rakta Studio
  • Khu vực: 400 m²
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: KIE
  • Nhà sản xuất:  AutoDesk , Toto , Nirwana Landscape , YKK nhôm
KIE Rakta Tamblong 01c - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Ruang Bayang – RR House nằm ở trung tâm thành phố Bandung , Tây Java Indonesia. Ý tưởng chính là tạo ra một sự tiến triển tuần tự từ khu vực công cộng sang khu vực tư nhân bằng cách sử dụng sân trong và lưu thông dọc làm dải phân cách giữa hai khu. Ngoài ra, quy mô thể tích đa dạng của các khu công cộng và tư nhân và các tương tác khác nhau của chúng với bên ngoài là một phần thiết yếu của ý tưởng.

Lưu hình ảnh này!

KIE Rakta Tamblong 09 - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

© KIE

Chiều cao gấp đôi của tòa trong với giếng trời phía trên mang đến cho người dùng trải nghiệm về cách ánh sáng tự nhiên tương tác với các yếu tố kiến ​​trúc. Ngoài ra, mặt trời tạo ra một cái bóng đẹp / “bayang” như chúng ta đã đặt tên nó bằng tiếng Indonesia, về phía bức tường bên dưới, tuy nhiên ánh sáng sẽ liên tục thay đổi hình dạng của bóng và hướng của nó theo chuyển động của mặt trời mỗi ngày. Khi đến nơi, lối vào chính chào đón chúng tôi với một tiền sảnh rộng rãi với một khu vườn thiền cùng với hồ bơi phản chiếu bên cạnh. Như một vấn đề khác, mối quan tâm về khí hậu là một thiết kế quan trọng khác cho ngôi nhà nhỏ này. Các yếu tố tránh nhiệt ở hai mặt được tạo ra.

Lưu hình ảnh này!

KIE Rakta Tamblong 02 - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

© KIE

Lưu hình ảnh này!

Elevation - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

Độ cao

Lưu hình ảnh này!

KIE Rakta Tamblong 01b - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

© KIE

Nó giúp giảm nhiệt và tạo ra sự riêng tư hơn cho ngôi nhà như ngăn cách công cộng với khu vực sinh hoạt riêng của ngôi nhà, thể tích chiều cao gấp đôi của sân cũng tạo ra sự lưu thông không khí tốt hơn và chính hồ bơi duy trì độ ẩm cho ngôi nhà. Trong khi khu vực sân này được che với một giếng trời để giữ cho ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà và tạo hiệu ứng bóng mờ thẩm mỹ. Cầu thang ở bên hông nhà tạo nên điểm nhấn thu hút do chính thiết kế độc đáo. Hơn nữa, cây xanh được trồng dọc theo sân sau của ngôi nhà.

Lưu hình ảnh này!

KIE Rakta Tamblong 03a - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

© KIE

Thư viện dự án

Về văn phòng này
rr house rakta studio?ad source=search&ad medium=search result projects - RR House / Rakta Studio: Ngôi nhà 400m2 thiết kế siêu thoáng với không gian mở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------