--------- -----------------

Quy trình sản xuất tấm Panel xốp cách nhiệt

tấm panel xốp

Tấm panel xốp cách nhiệt là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống, đặc biệt là thiết kế kho lạnh. Vậy đặc điểm nổi bật của vật liệu này là gì? Quy trình sản xuất để tạo ra tấm panel xốp này như thế nào? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

Tấm panel xốp là gì?

Tấm panel xốp còn gọi là panel cách nhiệt kho lạnh được ứng dụng nhiều trong các công trình cách nhiệt, cách âm như vách ngăn, trần hoặc mái nhà xưởng do sở hữu nhiều ưu điểm về lắp đặt, độ bền, an toàn và hiệu quả.

panel pu 1 - Quy trình sản xuất tấm Panel xốp cách nhiệt

Khi tấm panel xốp chưa xuất hiện, nhiều chủ đầu tư phải sử dụng tôn mạ kẽm kết hợp thạch cao để thi công. Tuy nhiên, việc này khiến đội chi phí và thời gian thi công lên rất nhiều. Vì vậy, từ khi panel xốp cách nhiệt được đưa vào sử dụng trong xây dựng nhà trọ, văn phòng đã nâng cao được hiệu quả kiểm soát rủi ro, giảm chi phí và rút ngắn thời gian thi công.

>>>Xem thêm bảng giá tấm panel được sử dụng phổ biết trong xây dựng

Quy trình sản xuất panel xốp cách nhiệt

Để sản xuất ra những tấm panel xốp chất lượng đòi hỏi cần phải áp dụng công nghệ hiện đại tiên tiến nhất. Dưới đây là quy trình sản xuất panel mới nhất được Việt Architect Group tổng hợp để chia sẻ cho bạn đọc.

  • Bước 1: Sử dụng hệ thống cần trục hoặc cẩu để cuộn tôn vào bên trong khuôn máy.
  • Bước 2: Vòi phun tự động sẽ chạy dọc lớp tôn để phun lên đó lớp keo dán
  • Bước 3: Băng chuyền chạy tự động sẽ đưa lớp PU xuống rồi đặt lên mặt tôn đã phủ keo.
  • Bước 4: Hệ thống vòi phun tự động chạy dọc và phun 1 lớp keo lên mặt PU
  • Bước 5: Lớp tôn kẽm mạ màu còn lại sẽ được chuyển tiếp vào và đặt lên lớp PU vừa phun keo.
  • Bước 6: Ba lớp trên sẽ được máy ép nén chắc lại để tạo thành một khối thống nhất
  • Bước 7: Chiều dài tấm panel sẽ được đo lường bởi hệ thống lập trình sẵn sau đó được máy cắt cắt định vị tại các vị trí đó.
  • Bước 8: Tấm panel xốp sẽ được đẩy ra ngoài nhờ con lăn tự động.

Trên đây là quy trình tạo ra tấm panel xốp cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi để nhận được nhiều tin hay mỗi ngày nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------ -----