Tổng hợp

Mượn tuổi làm nhà được không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2022

muon tuoi lam nha - Mượn tuổi làm nhà được không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2022

Việt Architect Group chia sẻ bài viết mượn tuổi làm nhà – những điều gia chủ cần biết, và hướng dẫn thủ tục thực hiện, các bạn tham khảo bài viết.

Xem tuổi làm nhà là thủ tục rất cần thiết và quan trọng để chọn được tuổi tốt làm nhà. Tuy nhiên vì một vài lý do bất khả kháng nào đó mà gia chủ buộc phải làm nhà vào năm phạm, tối kỵ. Khi đó, giải pháp hữu hiệu nhất chính là mượn tuổi làm nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn gia chủ những thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2022 để mọi việc được trở nên suôn sẻ, cuộc sống gia chủ luôn bình yên.

Mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao phải mượn tuổi làm nhà?

Mượn tuổi xây nhà là khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà vào năm đó) để khởi công hay động thổ. Tức là chủ nhà đang mượn mệnh của một người khác để lấy cái sinh khí tốt của người đó, nhằm giúp nhà mình không phạm phải tam tai, hoang ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy về nhà ở khác.

Thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng được tuổi phù hợp để xây nhà. Bởi nếu để chờ tuổi làm nhà thì gia chủ có thể phải chờ tới 2, 3 năm nữa, trong khi nhu cầu sinh hoạt và sống trong môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn lại ngày càng tăng cao.

Chính vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư đã lựa chọn hình thức mượn tuổi người khác để làm nhà, nhằm vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp bạn sở hữu được không gian sống mới đầy đủ, thoải mái và tiện nghi hơn.

Người cho mượn tuổi làm nhà có bị đen lây không? 

Vậy, người cho mượn tuổi làm nhà có bị ảnh hưởng gì không, liệu có phải gánh vận hạn xui xẻo của gia chủ không?

Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG quý vị nhé. Thủ tục mượn tuổi làm nhà này không ảnh hưởng đến cả 2 bên, việc này chỉ nhằm tránh được sự xung khắc tuổi của chủ nhà với năm xây nhà mà thôi.

Nên khi cho người khác mượn tuổi trong năm hạn sẽ vừa giúp chủ nhà hóa giải được vận hạn, lại vừa có thể giúp đỡ người khác, mang lại may mắn cho cuộc sống của họ.

Các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, nên mượn tuổi của nam giới để làm nhà, nếu là người có tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt.

Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ, không nên mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc đang phạm vào các vận hạn kim lâu, hoang ốc, tam tai,…

Có như thế, mới sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn, thuận lợi, thành công trong cuộc sống.

Bật mí 6 kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà 

Dưới đây là một số kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà mà chúng tôi đã tổng hợp lại cho quý vị có thể tham khảo:

– Việc mượn tuổi làm nhà khá phức tạp và phải trải qua nhiều thủ tục khác. Chính vì thế, gia chủ nên mượn tuổi của những người có quen biết, gần gũi hoặc trong họ hàng nội tộc, gần nhà để mọi chuyện được diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn.

– Khi đã cho người khác mượn tuổi xây nhà thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn nếu người trước chưa xây dựng xong nhà cửa bởi như thế có thể đem lại vận đen đủi cho cả hai. Chính vì thế, trước khi mượn tuổi làm nhà ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

– Không được phép mượn tuổi làm nhà khi chỉ có ý định sửa soạn lại nhà cũ. Bạn chỉ được mượn tuổi khi khởi công xây dựng một ngôi nhà mới.

– Nếu như chỉ sửa chữa hay dọn dẹp lại nhà cửa mà không động chạm gì đến đất đai thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng tốt lành để tiến hành thi công là được. Còn nếu như sửa nhà mà động đến đất đai thì phải làm lễ để dâng lên thần linh.

– Phải tuân thủ theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.

– Không nên mượn tuổi làm nhà của những người đang phải chịu tang hoặc chịu vận hạn tam tai, kim lâu hay hoang ốc.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

1. Cách thức mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cùng người cho mượn tuổi sẽ làm giấy mượn tuổi làm nhà tượng trưng để dâng lên thần linh. 

Trong các buổi lễ quan trọng khi làm nhà như động thổ, đào móng, cất nóc, đổ mái,… người nhận mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ làm tiến hành lễ khấn vái thần linh, còn nếu làm lễ động thổ thì sau khi khấn vái nên cuốc 5-7 cái hướng đẹp để động thổ.

Gia chủ cần tránh mặt và đợi làm lễ xong mới quay lại. Sau khi hoàn thiện xong ngôi nhà, gia chủ xem ngày nhập trạch và làm thủ tục chuộc lại nhà.

Cách làm lễ mượn tuổi xây nhà cần chuẩn bị các đồ lễ bao gồm: mâm ngũ quả, hoa tươi, nhang đèn, xôi, 1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu cau đã têm, giấy vàng mã, đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước).

Sau khi thực hiện xong thủ tục cúng mượn tuổi làm nhà, xây nhà xong, cần tiến hành đốt vàng bạc, rải gạo muối và động thổ. 

2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chuộc nhà

Để làm lễ nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ chuẩn bị những vật dụng như gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang và bếp lửa đang cháy từ nhà cũ.

Sau đó tiến hành như sau:

– Bước 1: Người vợ bước chân vào nhà đầu tiên, tay cầm gương soi vào trong. Sau đó, gia chủ cầm bát nhang tổ tiên tiến vào nhà, các con theo sau cầm bếp lửa đang cháy, chăn đệm, gạo,… Nếu nhà không có đàn ông thì người vợ bưng bát nhang tổ tiên bước vào tiếp theo sau là các con.

– Bước 2: Đến giờ hoàng đạo gia chủ mang các đồ vật quý giá gồm tiền bạc, trang sức cất vào tủ.

– Bước 3: Tiếp sau đó, tiến hành chuyển đồ vào nhà, sắp xếp gọn gàng và làm lễ dâng hương.

– Bước 4: Sửa sang đồ đạc trong nhà, lưu ý người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không nên phụ chủ nhà dọn.

Khi làm lễ, người nhận mượn tuổi cũng vẫn cần  thay gia chủ dâng hương thần linh sau khi đã hoàn thành nhà. Hai bên cũng vẫn làm giấy mua bán nhà tượng trưng với giá cao hơn để dâng lên thần linh.

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó, và cũng nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao phụ nữ lại không được chú trọng trong việc “nhà cửa” để tìm hiểu kỹ hơn về việc xem tuổi làm nhà và trong câu hỏi mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng, các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

Xem Tuổi làm nhà là gì ?

Từ bao đời nay, trước những sự kiện quan trọng như xây nhà, khai trương, cưới xin… người Việt luôn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Các gia đình thường chọn ngày lành thành tốt, xem tuổi có hợp không.

Trong các việc lớn của đời người, xây nhà là chuyện hệ trọng vì cần chuẩn bị tài chính, tốn nhiều công sức, tiến hành trong một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, độ tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét sẽ lựa chọn được hướng nhà, ngày khởi công, giờ hoàng đạo,… sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Vì vậy, xem tuổi làm nhà được nhiều người quan tâm và xem xét. Mọi người đều tin rằng, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, quá trình thi công diễn ra thuận lợi, bình an, sinh sống trong ngôi nhà cũng được lộc. Ngược lại, xây nhà không hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tai ương, vận rủi.

Theo quan niệm dân gian, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì vậy, xem tuổi xây nhà sẽ dựa theo tuổi của người đàn ông là trụ cột gia đình.

Khi xem tuổi xây dựng nhà cửa, người ta tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.

Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó. Những người bị phạm Thái Tuế tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn… Nếu phạm Tam Tai, cuộc sống sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, gia đạo lục đục. Nếu tuổi làm nhà của gia chủ phạm hạn Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở. Phạm phải hạn Hoàng Ốc thì gia đình gia chủ sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh. Phạm Trạch Tuổi thì sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, sinh mệnh của vợ và con cái.

Các tuổi làm nhà năm 2022

Theo các chuyên gia phong thủy, trong năm Nhâm Dần 2022, tuổi đẹp nhất để làm nhà là những người sinh năm:  Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962; Ất Tỵ 1965; Tân Hợi 1971; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Kỷ Tỵ 1989; Mậu Dần 1998

Nếu gia chủ không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi trong danh sách trên để động thổ. Khi mượn tuổi xây nhà cần lưu ý: Người mượn tuổi nên là nam giới, khỏe mạnh, tính tình xởi lởi, nằm trong các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp, hơn tuổi hoặc về vai vế cao hơn chủ nhà, gia đình không có tang, hòa thuận, kinh tế khá.

Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người có tuổi xung, phá với mình.

Mượn tuổi làm nhà, xây nhà có tốt không ?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, về cơ bản mượn tuổi làm nhà không ảnh hưởng gì tới phong thuỷ ngôi nhà sau này. Miễn sao chúng ta có tâm nguyện xây ngôi nhà. Việc này chỉ nhằm tránh được xung khắc tuổi chủ nhà với năm xây nhà vì năm hạn xấu có thể khiến làm việc quan trọng không được thuận lợi.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà:

+ Nên mượn tuổi xây nhà của những người thân trong gia đình, trong nội tộc hoặc những người gần nhà bạn có ý định xây là tốt nhất sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong những thủ tục sau này.

+ Người cho mượn tuổi làm nhà không được cùng lúc cho người khác mượn tuổi xây nhà trong thời gian người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì thế, khi mượn tuổi xây nhà bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi bạn có ý định nhờ ai đó để động thổ.

+ Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây dựng nhà mới, không được mượn tuổi để sửa nhà.

Nếu bạn có ý định sửa chữa nhỏ không động đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày tốt để làm.

Nếu bạn sửa nhà mà động đến đất thì cần xem đến năm đó bạn có đẹp tuổi không vì khi đó động chạm đến Thần Linh.

Nếu năm bạn đính sửa nhà mà không được tuổi thì nên chọn năm khác tốt với tuổi.

Trong trường hợp phạm vào các hạn xấu trên mà bạn vẫn muốn tiến hành xây nhà thì có thể mượn tuổi người thân trong nhà, trong nội tộc, gần nhà bạn. Khi mượn tuổi nên lưu ý chọn người hơn tuổi mình và tốt nhất là nam giới. Người đó phải có cuộc sống khá giả, tính tình phóng khoáng, rộng rãi.

>> Xem thêm video tư vấn của chuyên gia phong thuỷ Trần Đức Thịnh:  Tại đây

Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Tuy nhiên không phải thời điểm nào chúng ta xây nhà cũng được tuổi, có thể tại thời điểm ta được tuổi nhưng đk kinh tế chưa cho phép chúng ta làm, và khi chúng ta có đủ đk kinh tế thì tuổi đẹp có khi phải 4-5 năm sau mới tới.

Trường hợp này trong phong thủy đã hướng dẫn thủ tục mượn tuổi để làm nhà, và chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục đó như sau:

 Các bước thực hiện việc mượn tuổi:

* Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
* Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.
* Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

* Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.
* Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
* Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Năm 2022 Những tuổi nào làm nhà được ?

Tuổi đẹp xây nhà năm Nhâm dần 2022

Những tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2022 đẹp nhất bao gồm các tuổi sau: Ất Mùi 1955; Nhâm Dần 1962; Ất Tỵ 1965; Tân Hợi 1971; Giáp Dần 1974; Quý Hợi 1983; Kỷ Tỵ 1989; Mậu Dần 1998

Bạn có dự định xây nhà mới nhưng năm đó bạn không đủ tuổi để xây nhà, cần phải đi mượn tuổi người khác. Vậy thủ tục mượn tuổi để làm nhà như thế nào hãy cùng các chuyên gia xem phong thủy của chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Theo dân gian “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” tính theo phong thủy khi xây dựng một ngôi nhà ít khi người ta xem tuổi đàn bà mà phải xem tuổi đàn ông để đinh cát hung. Nếu năm bạn ý định xây nhà mà xem tuổi làm nhà không hợp thì có thể mượn tuổi người khác đẹp để làm nhà.

Văn khấn mượn tuổi làm nhà, có nên mượn tuổi xây nhà không ?

BÀI VĂN KHẤN VÀ LỄ CÚNG ĐỘNG THỔ, KHỞI CÔNG XÂY NHÀ, SỬA NHÀ, CÔNG TRÌNH

Các thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng:

– Một con gà luộc (Nên chọn gà trống, chân và mỏ đều vàng, mình vàng).

– Một miếng thịt luộc (thịt lợn có thể có hoặc không).

– Một kg gạo.

– Một gói muối.

– Ba ly nước trà.

– Một chai rượu trắng.

– Hai cây nến.

– Một dĩa ngũ quả.

– Một bình hoa (nên chọn hoa cúc và một vài nhành hoa khác).

– Một đĩa bánh kẹo + Giấy tiền vàng mã.

– Một bó hương.

Các bước tiến hành lễ cúng động thổ:

a) Gia chủ

Đầu tiên gia chủ bài biện bố trí tất cả những thứ đó trên một cái bàn đặt giữa công trình, đốt hai cây nến lên và thắp 07 cây nhang với nam (09 cây với nữ).

Sau khi làm lễ, gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn, phải thắp nén nhang, vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

Sau khi tàn nhang thì gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt giấy tiền vàng mã và rãi bánh, kẹo, gạo, muối ra công trình! cắm hoa cúng xuống công trình chứ không mang về nhà.

Sau đó, chính tay gia chủ đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng và viên gạch ấy phải đúng vị trí và không thay đổi di chuyển trong quá trình thi công!

Trên đây là phần giới thiệu khái quát về cách cúng khởi công một công trình nhà ở vì sự đa dạng của lễ cúng này và tuỳ vào từng tuổi của từng gia chủ khác nhau nên nếu có vấn đề cần tư vấn các bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo đường dây nóng.

Riêng 3 hũ muối-gạo-nước thì cất lại thật kỹ. Sau này khi nhập trạch thì đem để nơi Bếp, nơi thờ cúng Táo Quân. (Nhớ mỗi kỳ đổ mái – đổ thêm tầng đều phải sắm lễ cúng vái).

(Nếu mượn tuổi làm nhà: trước đó phải làm giấy tờ bán tượng trưng khu đất đó cho người mượn tuổi lấy 99.000 đồng có làm giấy tờ (chủ nhà giữ).

– Khi động thổ: người mượn tuổi thay gia chủ khấn vái và động thổ như trên. Lúc này gia chủ phải lánh khỏi nơi làm nhà xa từ 50m trở lên, sau khi hoàn tất việc động thổ xong mới trở về.

– Các kỳ đổ mái tầng 1, tầng 2… và tầng cuối cùng, người mượn tuổi vẫn tiếp tục dâng hương, khấn lễ, gia chủ vẫn phải lánh mặt lúc làm lễ.

– Khi nhập trạch: người mượn tuổi làm mọi thủ tục dâng hương, khấn thành lời bàn giao nhà cho gia chủ. Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà với giá 100.000 đồng và khấn cầu, lễ theo phần nhập trạch.)

>> Xem thêm: Những công việc cần làm khi về nhà mới (Nhập trạch)

biet thu mini 1 tang - Mượn tuổi làm nhà được không? Thủ tục mượn tuổi làm nhà 2022

BÀI VĂN KHẤN LỄ CÚNG ĐỘNG THỔ

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

CON KÍNH LẠY:

– Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

– Quan đương niên hành khiển năm BÍNH THÂN.

– Ngài bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

– Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày … tháng    năm        .

Tín chủ con là:………………………………………..   Tuổi: ….

Hiện ngụ tại: ……………………………………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi công động thổ tại căn nhà ở địa chỉ: số ………………………………

……………………………………………………………….. để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ tại nơi này. Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

– Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

– Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

– Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

– Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Cách thức mượn tuổi làm nhà có được không, có nên mượn tuổi xây nhà ?

Trong trường hợp phạm vào các hạn xấu trên mà bạn vẫn muốn tiến hành xây nhà thì có thể mượn tuổi người thân trong nhà, trong nội tộc, gần nhà bạn. Khi mượn tuổi nên lưu ý chọn người hơn tuổi mình và tốt nhất là nam giới. Người đó phải có cuộc sống khá giả, tính tình phóng khoáng, rộng rãi.

Cho mượn tuổi làm nhà có sao không, có bị ảnh hưởng gì không ?

Mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng là băn khoăn của nhiều gia chủ muốn xây nhà sớm nhưng lại chưa được tuổi xây nhà. Việt Architect xin giới thiệu chi tiết những vấn đề liên quan tới việc mượn tuổi làm nhà tại bài viết này.

Mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó, và cũng nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao phụ nữ lại không được chú trọng trong việc “nhà cửa” để tìm hiểu kỹ hơn về việc xem tuổi làm nhà và trong câu hỏi mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng, các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

Cho mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì không ?

Việc cho mượn tuổi để xây nhà chỉ là việc giải quyết về mặt tâm lý, chứ hoàn toàn không có tác dụng hóa giải những thế xấu trong phong thủy. Việc cho mượn tuổi không ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế, tinh thần, họa phúc của người cho mượn, nhưng việc mượn tuổi này không thực sự tốt cho gia chủ.

Có nên mượn tuổi xây nhà không ?

Nên mượn tuổi của người thân trong nhà, trong nội tộc, gần nhà bạn có dự định xây là tốt nhất sẽ thuận tiện cho bạn về các thủ tục sau này. + Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong.

Xem thêm: >>Thông tin chuyên gia phong thuỷ Trần Đức Thịnh.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp các quý bạn đọc hiểu rõ hơn về mượn tuổi làm nhà trước khi xây dựng nhằm mang lại ngôi nhà đẹp lý tưởng cho gia đình của mình. Để được tư vấn về các mẫu thiết kế nhà đẹp, hợp phong thủy vui lòng liên hệ số hotline dưới đây  để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục