Phong thủy phòng khách

Đừng lầm phong thủy với mê tín dị đoan

Một số người bỏ ra rất nhiều tiền, làm đúng theo lời thầy phong thủy dặn cốt để được hướng tốt, vận lành, thế nhưng…
Bài viết tham khảo thêm: Xem tuổi làm nhà : Tư vấn chọn tuổi làm nhà, xem tuổi làm nhà, xây nhà hợp mệnh gia chủ. Phân tích Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, hướng dẫn thủ tục mượn


Theo wikipmedia định nghĩa về phong thủy:

Phong thủy (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

– KTS. Nguyễn Văn Trình anh là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

Hot-line:  0976033088 – 0983014053

 

Screen Shot 2016 11 02 at 12.40.24 1024x575 - Đừng lầm phong thủy với mê tín dị đoan

(Clip tư vấn thiết kế nhà phong thuỷ của Chuyên gia phong thuỷ Trần Đức Thịnh xem chi tiết tại link)

– Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

Xem thêm các bài viết tư vấn phong thủy của các chuyên gia phong thủy tại link: Phong thủy

Chọn ngày về nhà mới (Nhập trạch) – Hóa giải phong thủy -Hướng bàn làm việc -Hướng bàn thờ -Hướng bếp -Hướng cổng -Hướng cửa – Hướng kê giường – Hướng nhà, đất – Màu sắc hợp phong thủy – Phong thủy chung cư – Phong thủy doanh nghiệp (công ty) – Phong thủy phòng khách – Tử vi – Xem màu xe hợp tuổi -Xem ngày động thổ -Xem tuổi hợp kết hôn – Xem tuổi hợp làm ăn – Xem tuổi làm nhà

Việc ứng dụng phong thủy vào cuộc sống từ lâu đã được cha ông đúc kết và vận dụng, tuy nhiên cũng không ít câu chuyện dở khóc dở cười :

“Tớ mới tìm được một căn nhà đẹp ở quận Gò Vấp, nhưng đi xem hướng thì không hợp, nó nằm hướng Tây mà vợ chồng tớ hợp hướng Đông Nam, cậu xem có ai đang cần mua nhà thì chỉ hộ nhé”. Cô bạn không giấu giếm với tôi là đã đặt cọc trước 20 đồng triệu rồi, nếu không lấy nhà thì mất đứt tiền cọc, mà lấy thì…
Rộn ràng chuyện xem phong thủy

Hiện nay, rất nhiều người, trong đó có các bạn trẻ, công nhân viên chức, hễ có bất cứ biến cố nào trong cuộc sống đều tìm đến thầy phong thủy. Anh Thành (Công ty Cổ phần P.) đang ngon lành ở vị trí trưởng phòng thì nghe tin sắp bị điều động sang chi nhánh khác làm phó giám đốc. Dù chức vụ cao hơn, nhưng chi nhánh anh chuyển tới từ lâu đã làm ăn thua lỗ, nên trong thâm tâm, đối với anh Thành việc đó chẳng khác gì bị xuống chức. Anh bèn tìm tới thầy phong thủy. Thầy chỉ rằng cửa ra vào nhà anh đặt sai chỗ nên khí không vận hành thông suốt, công việc vì thế không thuận lợi là đúng rồi, anh phải dời cửa dịch sang bên phải gần 1 mét thì mới đón được vận lành. Anh Thành đã lập tức kêu thợ đến sửa lại cửa. Đến giờ anh vẫn yên lành ở vị trí công tác cũ, không bị điều chuyển như tin đồn. Song làm sao nghĩ rằng đó là nhờ có thầy giỏi “chữa”?

Một lần, đến gặp Trung – một giám đốc trẻ – liên hệ công tác, tôi rất ngạc nhiên khi trong phòng làm việc của Trung có đến 3 chiếc chuông gió. Dù bật máy điều hòa nhưng Trung luôn mở cửa sổ để tạo nhạc cho mấy cái chuông gió. Trung giải thích: “Chuông gió có tác dụng tiêu tán, hóa giải hung khí, chuông càng kêu to thì càng có tác dụng chống lại tà khí, biến hung thành cát, đem lại cát khí, sự an lành cho nơi làm việc”. Chẳng biết những lời nói có vẻ am hiểu phong thủy của vị giám đốc trẻ đúng hay sai, nhưng trong lúc nói chuyện mấy chiếc chuông gió cứ kêu leng keng khiến cả chủ lẫn khách đều nhức đầu, khó chịu.

Giáo sư Ngô Đạt Tam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển phương Đông:

Tìm được sự thoải mái, hạnh phúc

Ông bà ta xưa xây dựng nhà theo phong thủy, nghĩa là phải chọn hướng tốt, đúng luồng sinh khí để có sự hòa hợp giữa thiên- địa- nhân. Đó là sự chọn lựa sao cho việc xây dựng trên diện tích, vị trí sẵn có để con người sống trong ngôi nhà đó cảm thấy thoải mái nhất, đón được các đặc ân của thiên nhiên như nắng, gió, khí trời để gia chủ có thể trạng khỏe mạnh, như được tiếp thêm năng lực để công tác và tham gia các hoạt động trong gia đình và ngoài xã hội. Xây nhà theo phong thủy không có nghĩa là chạy theo mê tín dị đoan, thầy bảo làm gì là làm theo, sẵn sàng đập rồi xây lại, làm trái với các quy luật xã hội và tự nhiên.

Chẳng hạn, khi những người cùng dãy đều làm nhà hướng chính Bắc, nhưng anh cứ nhất nhất phải là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và anh lại đập bỏ để xây lại, điều này thật sự là không nên. Tôi phản đối những người mượn danh phong thủy để mê tín dị đoan, gây lãng phí và tốn kém. Theo tôi, phong thủy chính là việc gia chủ thấy thoải mái khi được ở trong căn nhà của mình, sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Vì thế, phong thủy không phải là cái gì cao siêu mà chính là cái phù hợp nhất giữa cách xây dựng nhà, thiên nhiên và bản tính, sở thích của gia chủ.

M.Dung ghi
Nguồn wikip và : Thùy Vinh – http://nld.com.vn/tinh-yeu-hon-nhan/dung-lam-phong-thuy-voi-me-tin-di-doan-170612.htm

Xem thêm:

Tranh Tường: Tranh tường là thể loại tranh khá mới, bằng cách vẽ trực tiếp lên tường, trần nhà. Không còn bị giới hạn và ràng buộc bởi những khung tranh nặng nề, khô cứng như trước, vẽ tranh tường mang tới khoảng không gian rộng, đậm chất nghệ thuật và đầy mầu sắc. không giới hạn tính sáng tạo, vẽ tranh tường nghệ thuật đang là xu hướng trang trí nội thất thịnh hành và được khá nhiều gia chủ chọn làm loại hình trí cho nhà ở, nhà hàng, biệt thự, khách sạn, quán ăn, quán cafe, trường học… Tham khảo những mẫu vẽ tranh tường bằng link dưới đây – Tranh tường quán game, Vẽ tranh tường trường học, Tranh tường quán cafe

Tranh Đa Quý: Tranh đa quý và Tranh đá quý phong thủy chất lượng cao, 100% từ đá quý thiên nhiên, không phai màu. Tranh đá quý được làm từ 100% đá quý thiên nhiên như ruby, Saphia, Spinel, Peridot, Opal, Thạch anh. Vì được làm từ đá quý thiên nhiên nên tranh đá quý có nhiều ưu như bền màu, màu sắc trung thực, độc đáo và không bị phai theo thời gian. Tranh đá quý có nét độc đáo riêng, mỗi góc cạnh đều toát lên sự rực rỡ, óng ánh của đá tạo cho bức tranh thêm phần sống động, mang đậm hơi thở của thiên nhiên. Ngoài tác dụng trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thì tranh đá quý còn được xem như một món đồ phong thủy, tạo thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm chi tiết:

Việt Architect Group là đơn vị chuyên sâu về tư vấn thiết kế biệt thự: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu, các biệt thự đẹp1 tầng, biệt thự phố, biệt thự vườn , biệt thự đẹp 2 tầng , biệt thự đẹp 3 tầng được chung tôi tư vấn và thiết kế tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…

Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Group là nhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT