Cải tạo sửa chữa nhà trọn gói

Dịch vụ sửa chữa cải tạo sân thượng đẹp trọn gói chi phí tiết kiệm

cải tạo sân thượng - Dịch vụ sửa chữa cải tạo sân thượng đẹp trọn gói chi phí tiết kiệm

Hai biện pháp cải tạo sân thượng đang được nhiều gia chủ áp dụng sẽ được giới thiệu trong nội dung bài viết sau đây của Việt Architect Group

Hai biện pháp cải tạo sân thượng thông minh bạn không nên bỏ qua

Nhiều gia đình muốn cải tạo sân thượng thành không gian sống mới. Hai biện pháp chúng tôi bật mí sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế độc và lạ cho ngôi nhà của mình. Cùng theo dõi ngay nào!

Sân thượng là gì?

Sân thượng là phần diện tích mở rộng ở ngoài trời hay tầng cao nhất của một tòa nhà. Đây là nơi tiếp xúc với bầu trời đón nắng gió thường xuyên, thường được dùng làm sân phơi quần áo, sân chứa đồ…

Cải tạo sân thượng là biện pháp được nhiều người hướng tới để nới rộng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Thông thường, sân thượng được cải tạo theo hướng trồng rau sạch như một khu vườn trên cao. Với điều kiện thời tiết thuận lợi, nắng gió thích hợp cho các loại cây trái theo mùa. Tuy nhiên, khi cải tạo sân thượng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Với hướng trồng rau sạch, nên đảm bảo trọng lượng không ảnh hưởng đến kết cấu trần nhà.

>> Tham khảo: Báo giá và quy trình chuẩn sửa chữa nhà mới nhất

cải tạo sân thượng - Dịch vụ sửa chữa cải tạo sân thượng đẹp trọn gói chi phí tiết kiệm

Sân thượng là không gian lý tưởng để cải tạo, làm mới môi trường sống

Hai biện pháp cải tạo sân thượng

Cải tạo sân thượng thành không gian sinh hoạt chung của gia đình

Không ít gia đình đã lựa chọn sân thượng làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi chung cho cả nhà. Những bộ sofa kết hợp với trồng trang trí các loại cây sẽ mang đến một không gian sinh chung vô cùng tuyệt vời. Bạn không cần phải ra ngoài mà có thể tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên ngay tại ngôi nhà của mình. Ngoài ra, sân thượng bạn có thể cải tạo thành vườn cung cấp rau sạch cho cả gia đình, vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn.

Cải tạo sân thượng thành không gian sinh hoạt chung của gia đình

Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Gia đình bạn có thêm thành viên hoặc thường có khách ngủ lại nhà, cần thêm phòng ngủ thì cải tạo sân thượng thành không gian ngủ là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên, ở tầng càng cao càng nóng, bạn phải sử dụng thêm các biện pháp chống nóng như lắp điều hòa, quạt thông gió.

Trên đây là các ý tưởng cải tạo sân thượng giúp tận dụng tối đa không gian sống của ngôi nhà. Nếu bạn đang có ý định sửa chữa, cải tạo khu tầng thượng của gia đình mình, hãy liên hệ ngay với Việt Architect Group để được các kiến trúc sư hàng đầu Việt Nam tư vấn, hỗ trợ. 

> Xem thêm:  Thiết kế sân thượng đẹp

Một số kinh nghiệm trong quá trình sửa chữa – cải tạo nhà

– Hãy chọn nhà thầu – đơn vị sửa chữa uy tín và có thương hiệu, pháp nhân dõ dàng. Hiện nay trên thị trường, phần lớn các đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà hoạt động đưới dạng tư do, là các tổ thợ. Vì vậy khi gặp phải vấn đề về bảo trì, phát sinh thì thường khó liên hệ được với các đội, tổ thợ này. Vì vậy hãy sáng suốt trong việc lụa chọn đơn vị sửa chữa cải tạo.

– Xem thường việc thiết kế trước khi cải tạo – sửa chữa: Thực tế nhiều người nghĩ rằng, việc sửa chữa không cần nên phương án, thiết kế. Đó là một sai lầm, việc nên phương án thiết kế giúp cho chúng ta có được phương án cải tạo sửa chữa tốt nhất.

– Thiếu phương án dự toán, dự trù kinh phí: Nếu bạn thuê thiết kế, việc dự trù kinh phí bạn sẽ có. Điều này giúp bạn nắm bắt được các khoản chi, vật liệu tránh thất thoát.

– Quan tâm tới phong thuỷ: Ở Việt Nam phong thuỷ là một phần trong đời sống tâm linh, tuy nhiên việc quá quan tâm cũng sẽ ảnh hưởng tới công trình.

– Dự trù thời gian sửa chữa: Việc này rất quan trọng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và stress trong việc sửa chữa – cải tạo.

Cải tạo nhà cần đảm bảo yếu tố ánh sáng và không khí

Yếu tố ánh sáng và không khí rất quan trọng trong ngôi nhà, vì vậy trong quá trình cải tạo sửa chữa cần đảm bảo 2 yếu tố này:

Không gian sống của ngôi nhà cũ gặp nhiều vấn đề về công năng sử dụng, đặc biệt ánh sáng và độ thông thoáng là không có. Do đó, khi thiết kế ngôi nhà, KTS phải giải quyết vấn đề thông thoáng cho các không gian ở tầng một, xây mới tầng hai và ba dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

KTS đã đưa ra giải pháp tổ chức lại các trục giao thông theo chiều ngang để thuận tiện và đơn giản hơn so với các trục giao thông cũ. Trục giao thông đứng cũng được đổi vị trí và chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.

KTS bỏ một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ. Giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn. Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những pattern (mô hình) thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hoàn thiện hơn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục