Tổng hợp

Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Autodesk, Inc. (NASDAQ: ADSK) là một công ty đa quốc gia của Hoa Kỳ với dòng sản phẩm chính là các phần mềm thiết kế 2D và 3D dành cho kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, truyền thông và giải trí. Autodesk do lập trình viên John Walker, đồng tác giả của các phiên bản đầu tiên của sản phẩm phần mềm CAD đặc trưng của công ty có tên AutoCAD, cùng mười hai thành viên khác sáng lập vào năm 1982. Trụ sở của công ty đặt tại San Rafael, California.

Autodesk có lẽ nổi tiếng nhất nhờ dòng sản phẩm phần mềm hỗ trợ thiết kế bằng máy tính có tên AutoCAD. Ngày nay, Autodesk là công ty phần mềm thiết kế lớn nhất trên thế giới, với hơn 9 triệu người sử dụng[4] trên khắp thế giới, và công ty cũng vừa được liệt kê trong danh sách “50 Công ty Sáng tạo nhất thế giới” của tạp chí Fast Company với vị trí thứ 25.

Autodesk đã phát triển một tập các giải pháp tạo mẫu kỹ thuật số (digital prototyping) để giúp người dùng hình dung, mô phỏng và phân tích các tiến trình ở thế giới thực thông qua quá trình thiết kế. Công ty cũng cung cấp phần mềm sáng tạo và quản lý phương tiện kỹ thuật số ở tất cả kỹ thuật phương tiện và giải trí, từ các hiệu ứng phim ảnh và truyền hình, phân loại màu, và biên tập cho đến phát triển hoạt họa, trò chơi máy tính, và hình dung thiết kế

Khái niệm: autodesk là gì?

Autodesk là một công ty đa quốc gia của Mỹ  chuyên cung cấp các phầm mềm thiết kế 2D, 3D cho kiến trúc xây dựng. Công ty này nổi tiếng với sản phẩm AutoCAD. Hiện nay đã có 9 triệu người trên thế giới đang  sử dụng trong phần mềm này.

Autodesk la gi 2 - Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Ngoài ra còn có một số thông tin liên quan đến khái niệm autodesk như sau:

 Autodesk recap là gì?

Đây là một phầm mềm làm việc với theo đám mây bắt nguồn từ việc quét laser, phương pháp tajoo ra những đại diện ảo, sử dụng những điểm đến những điểm chiếu của laser. Công nghệ này tính toán lên 1 tầm mới có khả năng trả phí khi bổ sung các định dạng cho laser, công cụ đo lường thông minh, chú thích nâng cao, khả năng đồng bộ và nhiều cải tiến khác.

Autodesk recap la gi - Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Autodesk 360 là gì?

Autodesk 360 là một nền tảng điện toán đám mây cung cấp một tập hợp các tính năng, dịch vụ điện toán đám mây và các sản phẩm có thể giúp bạn cải thiện cách bạn thiết kế, hình dung, mô phỏng, và chia sẻ công việc của bạn với những người khác bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Autodesk 360 la gi - Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Autodesk dwf viewer là gì?

Autodesk DWF Viewer là 1 phần mềm trong danh mục Ứng dụng đồ họa được phát triển bởi Autodesk, Inc. Nó đã được kiểm tra cho các bản cập nhật 6.063 lần. Phiên bản mới nhất của Autodesk DWF Viewer là 7.2.0, phát hành vào ngày 18/02/2008.Autodesk DWF Viewer đã chạy trên hệ điều hành sau: Windows. Tải về tập tin có kích thước 1,3MB.

Autodesk dwf viewer la gi - Autodesk là gì? Có gì lên quan đến kiến trúc xây dựng?

Xem thêm: Đồ án là gì? Cách viết đồ án tốt nghiệp như thế nào?

Một số tính năng mới nhất của phần mềm Autodesk

Nhìn chung nó không thay đổi nhiều lắm so với phiên bản tiền nhiệm, những tính năng mới trong phiên bản này chỉ là cải tiến hơn các tính năng đã có chứ không có những thay đổi lớn như Dynamic Block trong Autodest 2006 hoặc annotation scale  trong Autocad 2008 Những cải tiến mới đáng chú ý của AutoCAD 2015: + Giao diện hoàn toàn mới: nhằm giúp cho người dùng có 1 trải nghiệm khác lạ so với các phiên bản trước đây (giao diện được thiết kế với tông màu tối hơn – giúp hạn chế tối đa quá trình gây mỏi mắt), đồng thời tăng hiệu suất làm việc. + Bổ sung thêm Gallery theo kiểu Ribbon: giúp chúng ta thiết kế nhanh, đơn giản và trực quan hơn. + Bổ sung thêm trang mới dạng TAB: dùng để mở Template, nâng cấp – cập nhật feed nhanh hơn, hoặc quản lý dữ liệu từ Autodesk 360 cloud đơn giản hơn. + Preview Command: dễ sử dụng hơn rất nhiều so với việc thực hiện bằng lệnh trước kia.      

Autodesk đã tổng hợp những bộ phần mềm theo nhóm ngành cho các bạn lựa chọn xác thực . Điều đó mang đến 1 sự tiện dụng và linh hoạt hơn để các bạn sở hữu một loại nhìn tổng quát nhất và những tuyển lựa phong phú theo từng hàng ngũ ngành nghề .

những bộ phần mềm Autodesk rộng rãi theo hàng ngũ ngành nghề

– lĩnh vực Kiến Trúc, kỹ thuật và vun đắp (Architecture, Engineering & Construction (AEC)): các phần mềm phổ quát bao gồm Revit, AutoCAD và AutoCAD Civil 3D… sở hữu gói bộ phần mềm Autodesk này tích hợp mô hình thông báo vun đắp (BIM) dành cho lĩnh vực Dự án, hạ tầng cơ sở vật chất và vun đắp .

– ngành nghề cung cấp và lớn mạnh Sản Phẩm (Product Development & Manufacturing (MFG)): gói sản phẩm chính bao gồm Inventor Professional, AutoCAD and Navisworks Manage, và đặt biệt dụng cụ kiểu dáng dựa trên điện toán đám mây mới nhất là Fusion 360 đang được phần nhiều người tiêu dùng và ưa thích. Gói sản phẩm phục vụ cho những công tác ngoài mặt và kỹ thuật, xây dựng nhà máy và dây chuyền cung ứng , tăng trưởng sản phẩm.

– ngành Truyền Thông và tiêu khiển (Media & Entertainment (M&E)): Bộ phương tiện Maya và 3DMax được tiêu dùng nhiều nhất để vững mạnh game, xây dựng hình ảnh hoạt hình 3D, hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh, phim.

Bộ phần mềm Autodesk được chia theo từng đội ngũ lĩnh vực

các điểm cộng của bộ phần mềm Autodesk

So mang các hình thức trước đây, 3 bộ phần mềm theo nhóm ngành sở hữu các ưu điểm và tối ưu hóa trải nghiệm người mua hơn:

– trước nhất phải nói đến những gói sản phẩm này thuần tuý hóa và mang đến rộng rãi lợi ích hơn. Trong bộ phần mềm Autodesk luôn tích hợp các công cụ cần yếu để tạo ra và giải quyết được các đề nghị của từng lực lượng ngành. Anh chị em với quyền tróc nã cập vào nhiều nhà cung cấp điện toán đám mây, tương trợ khoa học và những công cụ điều hành.

– bên cạnh đó các bộ phần mềm Autodesk sẽ lớn mạnh ko giới hạn . Autodesk cung cấp cho người dùng khả năng tiếp cận các khoa học mới được ứng dụng theo từng nhóm ngành nghề ngay khi sẵn sàng, thay vì phải đợi những bản cập nhật to hay sản phẩm mới mỗi năm 1 lần.

– Và chung cuộc những bộ phần mềm Autodesk có độ linh động cao và nhiều sự lựa chọn dành cho người mua . Khách hàng đăng ký sở hữu thể mang sự linh hoạt trong chọn lựa là các bạn đơn (single-user) hoặc đa Cả nhà (multi-user) và lựa chọn thời hạn khác nhau. Đăng ký cho các gói phần mềm Hoàn Thiện thông minh sẽ chỉ dành cho các bạn đơn. Người mua cũng có thể đăng ký cho từng sản phẩm phần mềm hoặc các nhà sản xuất điện toán đám mây như các phương tiện mô phỏng , quản lý dữ liệu để giải quyết những nhu cầu riêng biệt của từng nhóm lĩnh vực .

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục