Tổng hợp

Cập nhật 2 xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại năm 2022

 Tiểu cảnh sân vườn hiện đại tô điểm cho không gian sống trở nên ấn tượng, gần gũi thiên nhiên và chuẩn phong thủy. Tìm hiểu ngay!

Cập nhật 2 xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại năm 2022

Tiểu cảnh sân vườn hiện đại là hạng mục hiện thực hóa mong muốn về không gian sống chan hòa với thiên nhiên. Nó góp phần mang đến cho ngôi nhà những giá trị to lớn về thẩm mỹ, tinh thần và phong thủy. Nam 2022 xu hướng tiểu cảnh nào sẽ lên ngôi? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế sân vườn của các dự án Resort và Homestay >> Tham khảo thêm:  Thiết kế homestay đẹp

Ưu tiên tính tiện ích trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại

Cuộc sống hiện đại căng thẳng với những lo toan của bề bộn cơm áo gạo tiền khiến cho không ít người rơi vào trạng thái mệt mỏi và bế tắc. Làm sao để không gian sống thực sự là nơi nghỉ ngơi của mỗi người sau ngày dài làm việc căng thẳng? Tiểu cảnh sân vườn hiện đại là một trong số các hạng mục mang trên mình sứ mệnh trên, giúp các gia đình có không gian nghỉ ngơi và thư giãn lý tưởng.

Phong cách thiết kế sân vườn hiện đại cũng rất phong phú và đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu và gu thẩm mỹ của gia chủ. Tùy từng không gian khác nhau mà có những ý tưởng bố trí phù hợp. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, ít thời gian nghỉ ngơi nên những công trình tiểu cảnh tiện ích sẽ được lựa chọn nhiều hơn.

Những tiểu cảnh sân vườn tiện ích được thiết kế phù hợp cho nhiều không gian sống khác nhau và nó hầu như không tốn thêm nhiều công sức chăm sóc, quan sát mỗi ngày. Nó thực sự là mang tính thư giãn đúng nghĩa.

Tiết kiệm chi phí

Không phải tự nhiên mà các mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện đại lại được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Cúng không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo khách hàng trong thời gian tiếp theo. Điều giúp nó định vị được vị trí đó chính là bởi giá trị tiết kiệm mà nó mang lại.

  • Vật liệu được dùng trong thiết kế sân vườn hiện đại thường là sự xuất hiện của những thảm cỏ xanh mướt hoặc những cây xanh được trồng theo từng tầng. Ngoài ra nó còn dùng một số chất liệu khác như gỗ, bê tông, kim loại.
  • Có thể kết hợp nhiều hơn nữa các loại vật liệu như: sỏi, gạch, đá… tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Nếu như không gian rộng còn có thể bố trí thêm đài phun nước, hồ bơi, hồ cá koi. 
  • Các tiểu cảnh này ít sử dụng cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai mà cần có nhiều loại cây tự nhiên để sắp xếp theo bố cục và phân tầng.Những loại cây tự nhiên này hầu như chúng ta có thể tự kiếm tìm mà không tốn chi phí.

Trên đây là 2 xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn hiện đại. Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật liên tục những thông tin hữu ích nhất về thiết kế kiến trúc cho không gian nhà ở của bạn!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục