Tư vấn kiến trúc

Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

5154151 1 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà: Tiền sảnh và hành langTrong kết cấu ngôi nhà, hành lang có vai trò khá quan trọng. Ngoài chức năng dịch chuyển giữa các không gian trong nhà, hành lang còn đóng vai trò là đường giao thông của thực khí đi từ cửa chính tới các phòng khác.

Việc thiết kế tối ưu (thiết kế hợp lý) hành lang hợp lý sẽ giúp ngôi nhà có thêm diện tích phân chia cho các phòng.

Việt Architect Group là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng nội thất, các mảng tập trung như thiết kế biệt thự, với các phong cách biệt thự, được chủ đầu tư đánh giá cao. Ngoài ra hướng dẫn các vấn đề xin cấp phép xây dựng, tư vấn phong thủy.

Với mỗi dự án chúng tôi tư vấn cho CĐT từ vấn đề xin cấp phép xây dựng, tới phong thủy ( hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng kê giường), tư vấn công năng sử dụng, ánh sáng, tầng hầm, thang máy đảm bảo khi thi công sao cho tiết kiệm và đẹp nhất.

Tìm hiểm một chút về tiền sảnh và hành lang trong ngôi nhà?

Hiện nay, tiền sảnh là cửa ngoài của căn phòng cũng có nghĩa là khu vực ở cửa vào phòng.

Theo quan niệm phong thủy, vượng khí và tài khí vào nhà từ cửa đại. Nếu cửa đại và ban công hay cửa sổ cùng nằm trên 1 đường thẳng thì khí khó tụ lại. Vượng khí vào nhà rồi lại nhanh chóng thoát ra qua ban công hoặc cửa sổ. Để khắc phục tình trạng này, nhiều gia đình đã thiết kế “tiền sảnh” ở bên ngoài căn phòng.

Tiền sảnh tượng trưng cho tài lộc của gia đình. Nó quyết định đến sự lành dữ về vận khí ngôi nhà.

Theo quan niệm người châu á nói chung và Việt Nam nói riêng, khu vực tiền sảnh và hành lang chiếm một vị trí đặc biệt hết sức quan trong trong ngôi nhà, nó là một trong những vị trí mà gây ấn tượng đầu tiên, khi bước vào ngôi nhà, vì vậy để có một ngôi nhà đẹp và kiến trúc đẹp, tối ưu, gia chủ cần hết sức chú ý tới việc Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà.

Gia chủ cần nghiên cứu và đưa ra ý tưởng , là điểm nhấn chủ đạo, khi người bước vào sẽ thấy được phần nào phong cách của ngôi nhà, điểm đặc sắc trong kiến trúc (hiện đại, cổ điển, tân cổ điển…). Thể hiện đc cá tính của gia chủ.

Tiền sảnh hành lang còn được coi là sự chuyển tiếp giữa hai không gian: Với nhà phố thì đó là không gian ồn ào của cuộc sống đô thị và không gian riêng, sinh hoạt gia đình, với các ngôi nhà ngoại thành, nông thôn thì là sử chuyển tiếp  của thiên nhiên và không gian sinh hoạt riêng.

Lối vào tiền sảnh và hành lang cùng một lức thực hiện hai chức năng quan trọn: Chào đón mọi người vào (thăm) ngôi nhà, chức năng thứ 2 là chuyển tiếp không gian. Xu hướng mới hiện nay thường không bố trí thẳng tuột lối đi hành lang, tiền sảnh mà thay bằng các kiểu uốn khúc và có xuất hiện những tấm rèm thưa… và có treo trang trí bởi các bức tranh.

Tham khảo một số mẫu tien-sanh-va-hanh-lang-dep:

thiet ke khong gian tien sanh biet thu dep 1 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 372178 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 26072012btbenho 2 7b22e - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 26072012btbenho 4 fed35 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 b4 1374160355 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 chỉ mục - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 phong thuy noi don chao va tien dua 2 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 ts1 194001 1388980563 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

tien sanh va hanh lang dep 001 ts2 450616 1388980564 - Thiết kế tiền sảnh và hành lang ngôi nhà

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục