Tổng hợp

Tháng 4 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

tháng 4 có bao nhiêu ngày - Tháng 4 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

Mời các bạn cùng Việt Architect Group tìm hiểu bài viết Tháng 4 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và lịch dương. Khám phá những ngày lễ đặc biệt trong tháng 4. Những cung hoàng đạo may mắn trong tháng 4

Thời gian là vàng. Chính vì vậy, khi bạn làm chủ được thời gian của mình thì mọi việc xảy ra với bạn khá là thuận thành và tốt đẹp. Thế nhưng con người vốn hay ỷ lại và muốn kéo dài thời gian. Ở bất cứ công việc gì, họ cũng muốn nới lỏng thời gian đi một chút để bản thân vô tư làm những việc mà mình thích. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho vận số tương lai của bạn. Hãy cùng chúng tôi xác định xem tháng 4 có bao nhiêu ngày? Qua đó lập định kế hoạch cụ thể cho bản thân trên mọi phương diện nhé!

1. Tháng 4 có bao nhiêu ngày?

1.1. Tháng 4 có bao nhiêu ngày Dương lịch?

Tháng 4 Dương lịch gồm có tổng cộng là 30 ngày. Tháng 4 là thời điểm cuối xuân chuyển giao sang mùa Hè. Theo lịch Ireland thì tháng 4 được gọi là Aibreán, là tháng thứ 3 trong năm và là tháng cuối cùng đặt dấu chấm hết cho mùa muân của một năm.

1.2. Tháng 4 có bao nhiêu ngày Âm lịch?

Với lịch Âm thì số ngày có trong mỗi tháng sẽ không giống như trong lịch Dương. Thông thường các tháng Âm lịch của một năm chỉ có từ 29 đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm.

Ví dụ tháng 4 Âm lịch năm 2020 có 30 ngày nhưng vào năm 2022 thì tháng 4 lại chỉ có 29 ngày Âm lịch.

2. Truyền thuyết về tháng 4

Tháng 4 là tháng tượng trưng cho Thần Tình yêu. April lấy từ gốc là từ Aphrodite – nữ thần tình yêu. Ngoài ra thì trong tiếng Anh cổ, chữ April đôi khi cũng được gọi là Eastermonab. 

Người ta thường tôn vinh nữ thần của Hy Lạp Aphrodite (tức thần Vệ nữ, hay Venus trong thần thoại La Mã) được ví như một vị thần tượng trưng cho tình yêu, niềm hoan lạc và sắc đẹp, chính vì vậy những người sinh tháng 4 cũng được ảnh hưởng ít nhiều về những tinh túy từ vị thần này nên họ có sức quyến rũ vô cùng đặc biệt.

Những người sinh tháng 4 sẽ thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương (từ ngày 1/4 – ngày 19/4) hoặc cung Kim Ngưu (từ ngày 20/4 – 30/4). 

Tùy thuộc vào các cung hoàng đạo của mỗi người mà người sinh tháng 4 sẽ nổi bật với những nét các tính cách khác nhau. Nếu người sinh vào tháng 4 thuộc cung Bạch Dương thì bạn sẽ là một người tràn đầy năng lượng và sự nhiệt huyết trong cuộc sống. Trong mọi vấn đề, bạn đều hết mình và làm việc rất có trách nhiệm.

Nếu là người sinh vào tháng 4 thuộc cung Kim Ngưu, bạn sẽ thuộc tuýp người bản lĩnh, sống có trách nhiệm. Trong mọi suy nghĩ và hành động, cung Kim Ngưu luôn thật cẩn thận và chu đáo.

3. Các ngày lễ trong tháng 4

  • Ngày 01/04: Ngày Cá tháng Tư.
  • Ngày 02/04: Ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 
  • Ngày 10 tháng 3 âm lịch : Ngày giỗ tổ Hùng Vương
  • Ngày 22/4: Ngày Trái Đất ( năm 1970)
  • Ngày 29/04: Ngày phát sóng kênh truyền hình VTV6 (năm 2007)
  • Ngày 30/4/1975: Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

4. Những cung hoàng đạo may mắn trong tháng 

4.1. Ma Kết (22/12 – 19/1)

Là người luôn nỗ lực, phấn đấu và sở hữu một trí tuệ nhạy bén, Ma Kết luôn sẽ đủ thông minh, bản lĩnh làm chủ trong công việc. Trong tháng này 4, Ma Kết sẽ gặp nhiều bất ngờ lớn mà đến bạn cũng không thể ngờ tới.

Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư về mọi mặt dành cho bản thân: công việc, tình cảm và cuộc sống.

4.2. Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Đây là “tháng 4 may mắn” đúng nghĩa dành cho Thiên Bình. Nếu công việc của bạn hiện đang liên quan  đến các ngành kinh tế, dịch vụ thì bạn cần phải chú trọng đến các mối quan hệ kinh doanh và cá nhân, hoặc cơ hội phát triển khách hàng.

Nếu bạn đang còn độc thân, một mối quan hệ mới và quan trọng rất có thể sẽ có tiến triển. Còn nếu bạn đã kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng hòa hợp và ngập tràn tình yêu, hạnh phúc.

4.3. Sư Tử (23/7 – 22/8)

Kính gửi những Sư Tử yêu quý, bạn đã ở trong giai đoạn để giải phóng những khó khăn cũ và chạm dần đến thành công. Đây là thời điểm rất hợp để bạn lập ra các kế hoạch dài hạn.

Tất cả những yếu tố mang tính chất tâm linh, trí tuệ cao cũng như du lịch đều mang lại lợi ích lớn cho bạn. Học hỏi thêm về một phương diện hay một khía cạnh nào đó sẽ làm tăng khả năng thành công của bạn

Cơ hội kết nối các mối quan hệ bạn bè cũng được mở rộng trong tháng 4 này. Hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và ngoài trời để có thêm thật nhiều mối quan hệ thân thiết hơn nhé!

4.4. Song Tử (21/5 – 20/6)

Là cung hoàng đạo may mắn thứ 4 trong tháng 4 này, Song Tử trong tháng này sẽ tràn ngập niềm vui và sự hạnh phúc.

Chúng tôi khuyên bạn hãy nên theo đuổi hy vọng và ước mơ của mình, kết nối với những người mới và sắp xếp lại công việc để có thời gian tận hưởng không khí vui chơi, thoải mái này.

Vòng xoay vận mệnh trong tháng này sẽ mang lại những thay đổi tích cực trong lĩnh vực vực tài chính và trong công việc, tình cảm. Bạn có thể đi nghỉ dưỡng cùng với những người mình yêu quý để trải nghiệm được nhiều cung bậc cảm xúc hơn nữa nhé.

4.5. Cự Giải (21/6 – 22/7)

Công việc kinh doanh và sự nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và sự chú ý đối với Cự Giải.

Tuy nhiên, công việc của Cự Giải sẽ chỉ gặp chút khó khăn trong giai đoạn đầu tháng, và dần về cuối tháng, mọi thứ sẽ được cải thiện theo chiều hướng tốt đẹp hơn nên Cự Giải không cần phải lo lắng quá. Bởi sự nóng nảy sẽ dễ làm hỏng việc.

Mặc dù hơi vất vả trong lĩnh vực công việc nhưng có khả năng trong tháng 4 này, một mối tình lãng mạn mới sẽ nảy nở đối với Cự Giải đấy.

Vận may đang chờ đón bạn nên hãy yên tâm lên nhé!

Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ tháng 4 có bao nhiêu ngày và tháng 4 theo lịch Âm và lịch Dương gồm có bao nhiêu ngày. Theo dõi ngay chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin vô cùng thú vị nữa nhé! Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *