Tổng hợp

Tháng 3 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

Tháng 3 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

Mời các bạn cùng Việt Architect Group tìm hiểu bài viết Tháng 3 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và lịch dương. Khám phá những ngày lễ đặc biệt trong tháng 3

Tháng 3 có bao nhiêu ngày? Trong mỗi năm đều có sự thay đổi về số ngày của mỗi tháng vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về những điều bí ẩn của tháng 3 quen thuộc nhé!

1. Tháng 3 có bao nhiêu ngày?

 1.1 Tháng 3 dương lịch gồm có bao nhiêu ngày?

Theo lịch dương thì tháng 3 sẽ có 31 ngày và có đến 4 hoặc 5 ngày chủ nhật. Tháng 3 là tháng cuối cùng của mùa xuân trong một năm, nó là giai điểm chuyển mình để sắp sửa chuẩn bị bắt đầu bước sang một mùa hè oi bức. Trong các năm, tháng 3 này luôn được con người yêu thích nhiều nhất vì thời tiết vô cùng dễ chịu và ôn hòa.

1.2 Tháng 3 âm lịch gồm có bao nhiêu ngày?

Thông thường các tháng của âm lịch chỉ có từ 29 ngày đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ năm năm 2020 và năm 2021 thì tháng 3 đều gồm có 30 ngày theo lịch âm.

Lưu ý: Tháng âm lịch ở đây được tính và dựa theo lịch âm dương. Đây là loại lịch được căn cứ theo sự chuyển động của cả Mặt Trăng và sự chuyển động biểu kiến của Mặt Trời. Trong loại lịch âm này, các tháng thường được duy trì theo chu kỳ của Mặt Trăng. Tuy nhiên cũng có trường hợp khác, các tháng nhuận sẽ được thêm vào theo từng quy tắc nhất định để điều chỉnh các chu kỳ trăng sao cho ăn khớp với năm dương lịch. 

2. Tháng 3 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện đặc biệt?

Cùng xem tháng 3 sẽ có những ngày lễ quan trọng nào:

  • Ngày 3/3: Kỷ niệm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam.
  • Ngày 8/3: Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ.
  • Ngày 15/3: Kỷ niệm ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.
  • Ngày 20/3: Kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc.
  • Ngày 21/3: Ngày Xuân phân.
  • Ngày 24/3: Kỷ niệm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam.
  • Ngày 29/3: Kỷ niệm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng.
  • Ngày 26/3: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
  • Ngày 27/3: Kỷ niệm ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam.
  • Ngày 28/3: Kỷ niệm ngày truyền thống dân quân tự vệ

3. Truyền thuyết về tháng 3

Mars là một vị thần cai trị  của tháng 3, là người gốc Ý và là người được biết đến với cái tên quen thuộc là Gradivus, một vận động viên thoát y và thần chiến tranh.

Đa số các lễ hội La Mã dành cho thần Mars đều được tổ chức vào tháng 3 hằng năm và cũng là tháng được đặt tên theo Mars, bởi các tháng này bắt đầu và kết thúc mùa chinh chiến và thu hoạch. 

Mars là vị thần của chiến tranh và người bảo vệ nông nghiệp La Mã trong tôn giáo La Mã cổ và thần thoại La Mã cổ. Ông là vị thần vô cùng quan trọng chỉ đứng sau thần Jupiter và thần Neptune. Đồng thời họ cũng là vị thần nổi bật nhất trong tôn giáo của quân đội La Mã thời cổ đại. 

Thế nên, vào mỗi tháng 3 hàng năm, người La Mã thường tổ chức một vài lễ hội để chuẩn bị cho các cuộc chiến và tôn vinh thần Mars, vị thần chiến tranh của họ. Đó cũng là lý do vì sao mà tháng 3 mang tên là March.

Trước thời Julius Caesar thì một năm sẽ chỉ có 10 tháng và tháng ba được xem là tháng mở đầu của một năm, nên nó được đặt cái tên này ngụ ý rằng mỗi năm mới đều sẽ khởi đầu cho một cuộc chiến mới.

thang 3 co ba nhieu ngay - Tháng 3 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

Tháng 3 Có Bao Nhiêu Ngày Theo Lịch Dương & Âm Năm 2022

4. Những con giáp may mắn trong tháng 3

Tuổi Dậu

Bước vào tháng 3, những người tuổi Dậu sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi, công việc sẽ trở nên trơn tru và tài vận cũng khởi sắc.

Tuổi Sửu

Trong khoảng tháng 3 này trở đi, những người thuộc tuổi Sửu sẽ kiếm tìm được thời cơ đổi thay được cuộc sống của mình lên tầm cao mới. Người tuổi Sửu vốn sẵn là những người siêng năng, biết cách phát huy ý chí đúng khi đúng chỗ nên thời điểm tháng 3 chính là thời gian lý tưởng để họ thực hiện những việc quan trọng của mình.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý vốn mang vận số tốt trong khoảng thời gian năm 2022 này. Thế nên, trong khoảng tháng 3 âm lịch này trở đi, tuổi Tý sẽ có dịp kiếm được khá nhiều tiền và đạt được nhiều may mắn, thắng lợi.

Tuổi Hợi

Vào tháng 3 âm lịch này, tuổi Hợi cũng sẽ là tuổi gặp được vận may hanh thông, vận trình tài lộc được cải thiện đáng kể . Trong khoảng giờ tới Rằm tháng 3, cuộc sống của tuổi Hợi sẽ có thay đổi tích cực và hiệu quả

Tuổi Tuất

Tháng 3 âm lịch này đối với những người tuổi Tuất sẽ giai đoạn mở ra một thời kỳ toại nguyện có nhiều hỷ sự, cùng với đó là cuộc sống gần tới của họ cũng có đa dạng điều bất ngờ khiến họ hạnh phúc.

5. Tính tình của những người sinh tháng 3

Người sinh tháng 3 sẽ mang những đặc điểm đặc trưng của 2 cung hoàng đạo Song Ngư và Bạch Dương. Chính vì thế, họ sẽ sở hữu một trái tim đựng đầy tình cảm và giàu giàu lòng trắc ẩn. Trái tim của các người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư luôn rộng mở, bởi thế nên họ luôn nhìn mọi người với sự đa cảm và cảm thông . Và hơn hết, họ cũng có thể cùng đồng cảm với bất kỳ ai gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hy vọng rằng thông quan bài viết giải đáp về tháng 3 có bao nhiêu ngày của chúng tôi đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn, giúp bạn nắm rõ được tất cả những thông tin và quan trọng nhất của tháng 3. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ bài viết!

5/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục