Công ty tư vấn kiến trúc xây dựng nội thất Đà Nẵng, Tổng hợp

Thạch cao Đà Nẵng và những thông tin cần biết

thạch cao đà nẵng

Thạch cao Đà Nẵng rất phát triển trong những năm gần đây bởi đây là loại vật liệu xây dựng có nhiều giá trị nổi bật. Vậy thạch cao là gì/ Chúng có những ưu điểm và ứng dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Thạch cao là gì?

Trong những năm gần đây, từ thạch cao không còn xa lạ, nhất là trong ngành xây dựng. Loại vật liệu này được biết đến nhiều nhất trong thi công trần, vách … Đây là loại khoáng vật trầm tích hay phong hóa, có đặc tính mềm. Nó tồn tại ở dạng tinh thể bột có chứa thành phần muối canxi sunfat ngậm 2 phân nước (công thức là CaSO4.2H2O); có khối lượng riêng từ 2,31 – 2,33 g/cm³.

thach cao da nang 1 e1643011016736 - Thạch cao Đà Nẵng và những thông tin cần biết

Thạch cao có nhiều ưu điểm nên là lựa chọn của rất nhiều khách hàng trong tìm kiếm các vật liệu để thay thế cho các vật liệu khác như bê tông, đá, gỗ … Một số ưu điểm của thạch cao có thể kể đến như:

 • Chất liệu không bắt lửa và không sinh khói bụi vì vậy rất an toàn, vừa chống cháy tốt lại vừa bảo vệ môi trường
 • Ứng dụng rộng rãi cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Dễ dàng gia công và tạo hình
 • Chi phí hợp lý, tiết kiệm hơn so với các vật liệu khác
 • Thẩm mỹ cao
 • Cách âm và cách nhiệt tốt
 • Dễ dàng lắp đặt và tháo lắp
 • Có thể tái sử dụng

Ngoài những ưu điểm đó thì thạch cao cũng tồn tại hạn chế nhất định. Đó là độ bền không cao và khả năng chống thấm kém. Tùy vào đặc điểm công trình mà người dùng có thể ứng dụng vật liệu này một cách linh hoạt và kinh tế.

Ứng dụng của thạch cao Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng, thạch cao được sử dụng rất phổ biến. Có thể điểm danh một số ứng dụng của loại vật liệu này ngay sau đây.

 • Ứng dụng trong ngành xây dựng là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Người ta sử dụng chúng để làm trần, vách hoặc các tấm bình phong ngăn cách
 • Trong ngành y tế người ta sử dụng thạch cao để bó bột cho các bệnh nhân bị gãy, rạn xương khớp để nhằm cố định xương, tránh việc di chuyển ảnh hưởng tới chấn thương.
 • Một ứng dụng khác của thạch cao là điêu khắc. Thạch cao Đà Nẵng đã góp phần tạo nên những tác phẩm điêu khắc giàu tính nghệ thuật

Từ những ưu điểm và ứng dụng to lớn ấy chúng ta đã có thể hiểu được phần nào những công dụng và giá trị mà thạch cao mang lại.  Nếu bạn quan tâm đến thạch cao Đà Nẵng hãy liên hệ ngay chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn kiến tạo nên một không gian sống hoàn mỹ và an toàn và tiết kiệm.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục