Tổng hợp, Vật liệu xây dựng

Cấu tạo và đặc điểm của tấm Panel tường ngoài

Tấm Panel tường ngoài

Tấm panel tường ngoài được đánh giá là giải pháp hoàn hảo cho các công trình xây dựng cần cách nhiệt, cách âm. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng để thay thế các vật liệu truyền thống, giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian thi công. Để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, bạn đọc đừng bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích của chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Tấm Panel tường ngoài là gì?

tam Panel tuong ngoai - Cấu tạo và đặc điểm của tấm Panel tường ngoài

Tấm panel tường ngoài hay còn gọi là panel vách ngoài. Đây là vật liệu gồm có 3 lớp trong đó gồm 2 lớp tôn và một lớp lõi cách nhiệt. Phần lõi thường được làm bằng xốp PU, EPS, XPS, Glasswool hoặc Rockwool. Nhiều người lầm tưởng rằng panel vách ngoài giống với panel vách trong.

Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Đối với panel  tường ngoài, người ta thiết kế hình dạng các đường gân ở dạng sóng hoặc phẳng để tăng khả năng thoát nước. Ngoài ra, các tiêu chuẩn về khả năng chịu lực, cách âm, chống cháy cũng cao hơn so với loại panel tường trong.

Xem thêm các mẫu tấm Panel cách nhiệt chất lượng

Đặc điểm của tấm Panel vách ngoài

Để bạn đọc có cách nhìn tổng quát hơn về đặc điểm của tấm Panel vách ngoài, chúng tôi đã tổng hợp lại chi tiết trong nội dung dưới đây:

  • Khả năng cách nhiệt, cách âm: Do lớp lõi cấu tạo từ các chất liệu có hệ số dẫn nhiệt thấp nên khả năng cách nhiệt rất tốt. Ngoài ra, nó còn bảo ôn được không khí lạnh trong phòng hiệu quả nên tiết kiệm điện năng đáng kể cho máy lạnh.
  • Trọng lượng nhẹ: Sản phẩm tấm panel vách ngoài có trọng lượng nhẹ, có thể thay thế hoàn toàn cho các loại tường bao khác. Ngoài ra, khi thi công loại panel này không cần phải gia cố kết cấu mà vẫn có thể dễ dàng lắp ghép nhanh chóng.
  • Khả năng chịu lực tốt: Uư điểm này có được bởi cấu trúc 3 lớp, trong đó là 2 mặt tôn sơn tĩnh điện. Vì thế, nó giúp chủ đầu tư tiết kiệm  kiệm khung xương mà vẫn đảm bảo an toàn cho công trình trước các tác động vật lý, thậm chí thiên tai.
  • Màu sắc đa dạng, bền bỉ: Theo khảo sát, tấm panel vách ngoài sơn tĩnh điện có độ bền lên tới 30 năm nhờ lớp sơn tĩnh điện tươi sáng, bền màu. Hơn thế nữa, sự đa dạng về màu sắc cũng giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để phù hợp với yêu cầu của từng công trình.
  • Có thể tái sử dụng: Khi không sử dụng có thể tháo rời nhanh chóng để tái sử dụng nhiều lần. Đây là ưu điểm vượt trội mà ít vật liệu xây dựng có được.

Nhìn chung, tấm panel tường ngoài cần đảm bảo yếu tố độ bền cao hơn so với vách trong để chống chịu được với các yếu tố thời tiết khắc nghiệt. Hi vọng rằng, với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được tin hay mỗi ngày bạn nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT