Tổng hợp, Vật liệu xây dựng

Tấm 3D Panel là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Tấm 3D Panel

Tấm 3D Panel là gì? Chúng được cấu tạo như thế nào và có ưu điểm gì so với các vật liệu truyền thống khác? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Tấm 3D Panel là gì?

tam 3d Panel e1647077375366 - Tấm 3D Panel là gì? Cấu tạo và ưu điểm

Đây là loại nguyên vật liệu được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhà ở. Chúng có kết cấu 3 chiều hình thành bởi những tấm lưới đan chéo nhau cùng với hệ thống kẹp giữ làm bằng ván xốp. Tấm 3D Panel được cấu tạo gồm 4 lớp, tạo nên sự vững chắc tuyệt vời cho vật liệu này.

Xem thêm: Tìm hiểu các loại Panel cách nhiệt phổ biến hiện nay

Lớp lõi xốp polystyrene EPS

Lớp lõi của tấm Panel được cấu tạo từ xốp Polystyrene EPS trọng lượng nhẹ, phù hợp với công trình có kết cấu móng yếu.

Thép lưới

Thép lưới có chứa hàm lượng cacbon tương đối cao, đường kính nhỏ giúp dễ dàng hàn gắn thành những mắt lưới hình vuông mà không bị biến dạng khi bị vật nặng đè lên.

Thép giằng chéo

Tương tự thép lưới, thép giằng chéo này cũng chứa Cacbon nhưng hàm lượng nhỏ, được xuyên chéo nhau tạo thành một tấm lưới với mật độ mắt lưới tương đối dày để tăng độ bền chắc của tấm 3D Panel

Bê tông phun phủ

Bê tông là lớp được dùng đổ trực tiếp lên 2 tấm thép ở trên để tăng thêm độ cứng chắc cho vật liệu. Người ta phải đo lường cẩn thận các thông số về độ dày, liên kết để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho vật liệu. iệu theo thời gian sử dụng. 

Ưu điểm vượt trội của tấm 3d Panel

Tấm 3D Panel sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với vật liệu truyền thống

Độ bền và khả năng chịu lực tốt

Sự kết hợp của 4 lớp cấu tạo giúp cho tấm 3D Panel có khả năng chịu lực tương đối tốt, độ bền cao. Vì thế, nhiều người đã sử dụng tấm vật liệu này để làm sàn nhà.

Cách âm và cách nhiệt

Lớp xốp ở giữa chính là lý do giúp loại vật liệu thông minh này có khả năng cách âm và cách nhiệt vượt trội. Hơn nữa, nó còn có khả năng chống cháy lan nên đáp ứng được các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình.

Chống mối mọt

Tấm 3D Panel nói không với các loại mối mọt do cấu tạo chắc chắn, thông minh và chống ẩm mốc. Đặc biệt, các sự cố có tác động ngoại lực mạnh cũng không ảnh hưởng nhiều được đến kết cấu của sản phẩm.

Có thể thấy, tấm 3D Panel là lựa chọn hoàn hảo dành cho các công trình xây dựng thông minh, đòi hỏi khả năng cách nhiệt, chống cháy và chịu lực tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại vật liệu này, vui lòng liên hệ với Việt Architect Group để được tư vấn, hỗ trợ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm