------------------------- --------

Quà tết ý nghĩa – niềm vui của ông bà cha mẹ

Ý nghĩa quà tết kính biếu ông bà, cha mẹ, cúng tổ tiên:

Gia đình – tiếng gọi thân thương của mỗi người Việt. Sau một năm làm việc vất vả, có lẽ những người con, ai cũng tất bận chuẩn bị mua sắm để trở về sum họp bên gia đình. Họ mong muốn tìm kiếm những món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho cha mẹ, ông bà để cầu mong ông bà được sống thọ, cha mẹ luôn có sức khoẻ để vui vầy cùng con cháu. Chính vì vậy, những món quà Tết có màu sắc đẹp đẽ, mang lại may mắn thịnh vượng như màu đỏ, vàng…

thường được ưu tiên lựa chọn bởi màu đỏ vàng tượng trưng cho sự ấm no hạnh phúc. Bên cạnh đó, quà Tết còn được sử dụng để dâng lên bàn thờ tổ tiên với ý nghĩa thỉnh vong tổ tiên trong những ngày Tết cùng về ăn Tết và sum vầy với con cháu. Không biết từ bao giờ, những túi quà Tết ý nghĩa ấy đã len lỏi trong phong tục, truyền thống của người Việt Nam, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế khác, trở thành một nét văn hoá ý nghĩa trong ngày Tết của dân tộc.

qua tet  56  grande - Quà tết ý nghĩa - niềm vui của ông bà cha mẹ
qua tet  7  grande - Quà tết ý nghĩa - niềm vui của ông bà cha mẹ

Ý nghĩa quà Tết tặng bạn bè, đồng nghiệp:

Ông bà xưa có câu: “Miếng trầu là đầu câu chuyện”, ngày nay khi trầu dường như chỉ còn mang tính tượng trưng thì quà tết lại mang ý nghĩa như sự khởi đầu cho lời thăm hỏi đầu năm khi đến thăm bạn bè, đồng nghiệp. Những phần quà Tết dành tặng bạn bè, đồng nghiệp thường không cần quá cầu kì và sang trọng, chỉ cần đủ trang trọng, thanh tao và mang ý nghĩa , thể hiện được tấm lòng của người trao tặng. Ý nghĩa quà Tết lúc này thường mang theo sự chân thành và thân tình. Người biếu tặng không chỉ cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng mà còn gửi gắm lời chúc sức khỏe, an lành đến người nhận Đó có thể đơn giản chỉ là một hộp trà, bánh kẹo để chúng ta ngồi lại cùng nhau ngồi nhâm nhi, ôn lại câu chuyện của một năm với bao vui buồn trong cuộc sống.

qua tet 16 grande - Quà tết ý nghĩa - niềm vui của ông bà cha mẹ
qua tet 5 grande - Quà tết ý nghĩa - niềm vui của ông bà cha mẹ

Ý nghĩa quà Tết tặng thầy cô:

“Một chữ cũng là thầy – nửa chữ cũng là thầy” – Mỗi dịp Tết đến xuân về, cũng là lúc những người học trò quay về thăm lại mái trường xưa, thăm lại những thầy cô đã dìu dắt mình nên người. Mỗi dịp Tết đến, những người học trò lại dành tặng những món quà Tết ý nghĩa đến với những “người cha” – “người mẹ” thứ 2 của mình. Có thể bạn là người thành công hoặc chưa thành công trong cuộc sống. Nhưng hãy nhớ rằng, để có được chúng ta của ngày hôm nay, thầy cô là những người không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Ý nghĩa của những món quà Tết lúc này sẽ thay cho lời cảm ơn và lời chúc gửi tới các thầy cô một năm mới dồi dào sức khoẻ, an khang thịnh vượng.

qua tet  60  grande - Quà tết ý nghĩa - niềm vui của ông bà cha mẹ

Dù quà Tết của bạn có đắt tiền sang trọng, hay chỉ là những món quà bình dân và giản dị thì điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng của bạn. Món quà Tết ý nghĩa nhất chỉ thực sự tồn tại khi bạn trao gửi vào đó tình yêu và sự chân thành để dành tặng những người bạn yêu thương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0962.604.887- HCM: 0982819997(Zalo/Viber)
Inbox fanpage
Chat Zalo
---------------------