---------

Pia’s Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

Pia’s Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

  • Kiến trúc sư: KIẾN TRÚC MMGS
  • Diện tích:2655,0 ft²
  • Năm:2017
  • Ảnh:Ramitha Watareka
  • Nhà sản xuất: VitrA 
02.1  View of the Villa from the rearside garden - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Pia Nesensohn từ Áo đã nhận Sri Lanka làm ngôi nhà thứ hai của mình và tìm thấy một vùng đất 68 cá rô với tán lá rậm rạp mở ra ‘Madu Ganga’ để xây dựng biệt thự nhiệt đới của cô. Nằm trên một địa điểm dốc về phía dòng sông ở phía sau, tòa nhà này tuân theo một kế hoạch đơn giản với sự thao túng các hình khối, vật liệu mộc mạc và địa hình của cảnh quan xanh tươi. Madu ganga ‘, nằm ở phía nam tỉnh Sri Lanka, là một hệ sinh thái sông đa dạng sinh học, phong phú trong hệ thực vật và rừng ngập mặn. Khí hậu nhiệt đới mang theo mưa lớn theo mùa và thời gian nắng xen kẽ với mưa rào nhẹ hơn trong suốt phần còn lại của năm.

Lưu hình ảnh này!

03.3  Living Dining spaces  facing the main entrance - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Lưu hình ảnh này!

02    Ground Floor Layout - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

Mặt bằng tầng trệt

Lưu hình ảnh này!

03.1  Feature wall with built in seat in living dining area  facing the Madu river - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Phần lớn của khu vực là một phần của khu bảo tồn ven sông và tòa nhà được thiết kế trên khu vực đất có thể xây dựng sẵn để đáp ứng với quan điểm của dòng sông. Một thao tác của hình thức, mở và chi tiết, bổ sung bằng việc sử dụng vật liệu tự nhiên và địa phương, tòa nhà được thiết kế để phù hợp với khí hậu nhiệt đới địa phương. Thay vì xây dựng nhà sàn, tòa nhà nằm trên mặt đất, nối đất và tích hợp với độ dốc tự nhiên của khu vực, được thiết kế để ôm lấy các đường viền tự nhiên của nó thay vì chống lại nó, bằng cách giữ lại các bức tường, đảm bảo đào đất và xáo trộn tối thiểu.

Lưu hình ảnh này!

04  View of the Living  Dining from the Garden by night - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Trải nghiệm kiến ​​trúc bao gồm sự tiến triển từ một mức độ cao bằng cách giảm dần xuống phía sau khu vườn phía sau – giảm dần về mặt vật lý, nhưng trải nghiệm kiến ​​trúc dần dần tự nâng cao. Con đường xếp tầng ‘sỏi đỏ’ cho phép người dùng đi xuống vùng đất dốc từ đường vào dọc theo chiều dài của một trong những bức tường đặc trưng của đống đổ nát. Cửa ra vào đâm xuyên qua bức tường đá vụn này, đến khu vực sinh sống, lần lượt mở ra một hồ bơi tuyến tính, được tô điểm bởi một cụm các cây ‘DIYapara’ mọc dọc theo bức tường bê tông mặt phẳng trong một khu vườn cao hơn .

Lưu hình ảnh này!

05  View of the Villa from the poolside - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Lưu hình ảnh này!

05   Section A A   Elevation From River Side - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

Độ cao và phần AA

Lưu hình ảnh này!

06a   From Pool Lawn by night - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Khu vực sinh hoạt / ăn uống nằm giữa những bức tường vững chắc song song được hoàn thiện trong đống đổ nát mặt phẳng cho thấy khung cảnh của Madu Ganga, được đóng khung bởi những tán lá thưa thớt trên những hàng cây dọc theo bờ sông. Các sàn xi măng được cắt và đánh bóng của khu vực sinh hoạt – ăn uống vượt ra ngoài không gian được chỉ định vào cảnh quan, với phần đế được nâng lên được trang trí bởi Hoa loa kèn xanh tươi (‘spathyphyllum’). Lấp ló ra khỏi mặt phẳng của những bức tường đá vụn, một phần tử bê tông mặt phẳng bao gồm hai phòng ngủ có nhà vệ sinh gắn liền, bị thủng qua các chiều dài đối diện với dòng sông, với các cửa sổ bằng gỗ có trục xoay ở giữa, phục vụ nhiều mục đích thông gió đệm khí hậu, một không gian chỗ ngồi được xây dựng chuyển tiếp và kết nối chất lỏng với thiên nhiên.

Lưu hình ảnh này!

06   From Pool Lawn - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Các cửa gió cho phép ánh sáng lọc qua các khe, tạo ra một kiểu chơi các mô hình ánh sáng làm sinh động sàn nhà suốt cả ngày. Vào ban đêm, chảy ra qua các khe hở, thắp sáng thảm thực vật xanh tươi và phản chiếu trên hồ bơi, sự tinh tế và ấm áp của ánh sáng làm nổi bật các vật liệu hiện đại mộc mạc. Cantilevers hoạt động như phần nhô ra, bảo vệ không gian bên dưới khỏi mưa rào nhiệt đới. Một dạng uốn khúc hữu cơ lấy cảm hứng từ các đường cong tự nhiên phân định cảnh quan được thiết kế từ sự chuyển tiếp tự nhiên, nhưng trơn tru xuyên qua. Hiệu ứng ánh sáng khuếch đại sự tươi tốt của các cây ‘Kos’ (Jack cây- ‘Artocarpus Heterophyllus’) và ‘Kiri Palu’ (‘Buchanania axillaris’).

Lưu hình ảnh này!

05a   View of the Villa from the poolside by night - Pia's Villa / MMGS ARCHITECTS: Biệt thự hiện đại trên đồi với không gian thoáng tự nhiên

© Ramitha Watareka

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------