---------

Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

Nằm trên sườn đồi của một khu vực thuộc Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Ottiqa House có một vẻ ngoài khiêm nhường tưởng chừng như một ngôi nhà cấp 4, nhưng bên trong là không gian rộng rãi, thoáng mát và có tới 3 tầng lầu.

Nhà ống sáng, thoáng nhờ thiết kế sân trước và sân sau

Là một ngôi nhà có chiều dài sâu, Ottiqa House được đơn vị thiết kế xử lý vấn đề ánh sáng bằng cách mở khe thoáng ở cả sân trước và sân sau nhà. Hai khoảng sân cũng là nơi gia chủ trồng cây xanh để lọc bớt khói bụi ảnh hưởng tới không gian sống.

 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Ottiqa House

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Diện tích: 205m2

Năm: 2020

Đơn vị thiết kế: Fabian Tan Architect

Ottiqa House tưởng chừng như là một công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh như: thông sáng nhờ khe thoáng, kết nối nhờ khoảng thông tầng và tăng tiện ích thư giãn từ sân thượng.

ottiqa 01 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

ottiqa 08 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Một ngôi nhà nằm trên sườn đồi của một khu vực giàu có thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ sắp thành lập gia đình. Tóm tắt là để cung cấp một nơi sẽ cung cấp một lối sống đơn giản bình tĩnh. Những quan sát ban đầu về ngôi nhà sân thượng thông thường trước đây có kích thước 24 ‘x 90’ là nó có một lối đi dài và nội thất thường tối.

Lưu hình ảnh này!

ottiqa selected 03 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Lưu hình ảnh này!

4. ottiqa drawings 6 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

Mặt bằng – Tầng trệt

Lưu hình ảnh này!

ottiqa selected 05 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Một chiến lược thiết kế dựa trên ý tưởng về ‘phần mở rộng’ đã được đặt ra, đặt câu hỏi về định nghĩa của nó đã biến thành một sơ đồ tổng thể về việc mở rộng kiến ​​trúc thông qua khối lượng, khoảng trống và khe hở. Nhà mặt tiền; dạng chữ T đậm là mái hiên để xe và tiền sảnh ra vào. Khi bước vào từ cửa phụ, một hành lang trung tâm qua sân vườn dẫn bạn vào nhà.

Lưu hình ảnh này!

ottiqa selected 16 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Người ta bắt đầu cảm nhận được sự mở rộng của bên trong ra bên ngoài theo chiều ngang nhưng cũng theo chiều dọc của bầu trời. Những mảng cây xanh xuyên qua kiến ​​trúc làm dịu không gian nhưng cũng làm tăng sự tương phản nặng nề của các đường thẳng. Các phòng vườn rộng lớn mở rộng được tạo ra một cách tự nhiên để đáp ứng các yêu cầu về an ninh và sự riêng tư.

Lưu hình ảnh này!

ottiqa 96 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Tầng trệt đã được chuyển đổi thành không gian sống mở mở ra không gian bên ngoài được đảm bảo như một nơi ẩn náu cho không khí trong lành. Một khoảng trống trung tâm cũng được tạo ra để kết nối tất cả các tầng thông qua ánh sáng tự nhiên và thông gió. Các phòng ngủ ở tầng một cũng được hưởng lợi, như một phần mở rộng không gian thông qua cửa sổ.

Lưu hình ảnh này!

4. ottiqa drawings 5 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

Phần

Lưu hình ảnh này!

ottiqa selected 14 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Nghiên cứu về gác xép mới này nằm trên một tấm sàn chứa nước trước đây và được truy cập qua một cầu thang xoắn ốc nhỏ. Từ đây, một chuyến cầu thang khác dẫn đến boong mái mở với tầm nhìn ra đường chân trời của thành phố chỉ huy xung quanh. Điều thú vị là bồn tắm cũng được kết hợp với bệ phục vụ cho mọi hoạt động giải trí trên tầng thượng. Ngôi nhà mới đóng vai trò như một lời tiên tri tự tạo rằng có thể không cần thay đổi hoặc thay đổi ý tưởng để các khái niệm trở nên mới mẻ và mới mẻ. Có lẽ ranh giới của nó chỉ cần được ‘mở rộng’.

Lưu hình ảnh này!

ottiqa selected 04 - Ottiqa House: công trình với thiết kế đơn giản nhưng lại tích hợp nhiều giải pháp thông minh thú vị

© Ceavs Chua

Phòng trưng bày dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------