Tổng hợp

101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

nha van phong 5 tang 15 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Việt Architect Group Thiết Kế Nhà Văn Phòng 5 Tầng Hiện Đại, Đa Chức Năng, mời các bạn tham khảo chi tiết các mẫu, tích hợp đầy đủ tiện ích, công năng tối ưu phong thuỷ.

Trong thời gian gần đây những mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng có thiết kế hiện đại và được tích hợp cùng lúc nhiều chức năng đang được rất nhiều người quan tâm. Ngoài tính ứng dụng cao, thiết kế văn phòng 5 tầng còn mang giá trị thẩm mỹ rất lớn, với tính đa năng, đầy đủ tiện nghi những mẫu nhà văn phòng hiện đại hứa hẹn sẽ được xây dựng phổ biến ở nhiều thành phố của nước ta. 

nha van phong 5 tang - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 17 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 16 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng hiện đại

Nhắc đến những thiết kế nhà văn phòng 5 tầng hiện đại là nói đến những ngôi nhà có cấu trúc 5 tầng được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại và được tích hợp nhiều chức năng trong cùng một tòa nhà. Hai chức năng phổ biến nhất được áp dụng đối với những thiết kế văn phòng 5 tầng là chức năng làm không gian sống, không gian sinh hoạt cho gia đình và chức năng là một văn phòng làm việc.

Về diện tích xây dựng, tùy thuộc vào quỹ đất có sẵn của khách hàng mà diện tích của những mẫu văn phòng 5 tầng sẽ có sự khác nhau, ở Việt Nam 2 kiểu nhà văn phòng 5 tầng phổ biến nhất hiện nay là nhà phòng 5 tầng có dạng hình ống hẹp, sâu và kiểu văn phòng 5 tầng có diện tích rộng rãi được xây dựng trên những khu đất trống diện tích lớn.

nha van phong 5 tang 15 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 14 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 12 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Về phong cách kiến trúc, yếu tố này phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và sở thích của khách hàng, một số phong cách kiến trúc thường được áp dụng cho những thiết kế nhà văn phòng 5 tầng là phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển,…mỗi phong cách lại cho ra những phối cảnh ngoại thất khác nhau và mang vẻ đẹp đặc trưng của từng phong cách.

nha van phong 5 tang 11 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 10 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 9 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Về công năng sử dụng, tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu mà khách hàng đưa ra bên thiết kế và thi công công trình sẽ có cách bố trí và sắp xếp công năng cho phù hợp, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần cần thiết, cơ bản của một văn phòng làm việc kết hợp với nhà ở. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một trong những cách bố trí công năng sử dụng phổ biến nhất của những thiết kế nhà văn phòng 5 tầng hiện đại để khách hàng có thể tham khảo và có được cái nhìn bao quát về mẫu nhà này.

nha van phong 5 tang 11 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 10 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 9 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

nha van phong 5 tang 8 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Thiết kế trụ sở văn phòng hiện đại 5 tầng

Thông thường với thiết kế 5 tầng các phòng sẽ được phân bổ như sau:

-Tầng hầm được tận dụng để làm không gian để xe rộng rãi, thuận tiện. Đây vừa là nơi để xe của nhân viên, vừa không gian để xe của gia đình.

-Tầng 1 và tầng 2 sẽ được xây dựng thành văn phòng làm việc và được thiết kế theo kiểu không gian mở để dễ dàng gắn kết mọi người trong cùng công ty, ngoài không gian làm việc thì tầng 1 và tầng 2 sẽ được xây dựng thêm phòng vệ sinh chung, đáp ứng việc giải quyết các nhu cầu của cá nhân.

-Tầng 3 sẽ được sử dụng để làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, bao gồm phòng khách, phòng bếp và một phòng vệ sinh chung được thiết kế hiện đại và thông thoáng.

-Tầng 4 sẽ là không gian nghỉ ngơi của gia đình với 3 đến 4 phòng ngủ, hệ thống phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ được xây dựng tích hợp và khép kín ngay bên trong không gian của phòng ngủ, điều này giúp tạo được không gian riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình.

-Tầng 5 sẽ là không gian của phòng thờ phòng thờ và sân thượng. Vì được thiết kế và xây dựng ở vị trí cao nhất của căn nhà nên không gian phòng thờ đảm bảo được sự thanh tịnh và linh thiêng, ít bị ảnh hưởng bưởi hoạt động của gia đình. Phần sân thượng có thể được biến tấu thành không gian vui chơi vào mỗi dịp cuối tuần hay được tận dụng để làm nơi giặt giũ và phơi đồ. 

nha van phong 5 tang 7 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 5 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 4 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Ưu điểm của những mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng

Mẫu thiết kế nhà văn phòng 5 tầng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

-Tính ứng dụng cao, không gian được tích hợp cùng lúc nhiều chức năng khác nhau.

-Không gian văn phòng làm việc được bố trí khoa học, hợp lý phù hợp với tính chất của công việc

-Thiết kế thang máy giúp cho quá trình di chuyển và vận chuyển các vật dụng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

-Thiết kế đơn giản nên thời gian thi công khá nhanh, mất từ 3 – 5 tháng.

-Phong cách kiến trúc đa dạng, có thể thiết kế dựa theo yêu cầu và sở thích của khách hàng.

-Không gian rộng rãi, phù hợp với những gia đình đông người.

nha van phong 5 tang 3 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 2 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu nha van phong 5 tang 1 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Những tiêu chuẩn trong thiết kế nhà văn phòng 5 tầng

Bên cạnh việc thiết kế ấn tượng, thu hút khách hàng thì để hoàn thiện mẫu thiết kế này, chủ đầu tư và khách hàng cần phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn sau:

-Về chất lượng công trình: đảm bảo an toàn, chắc chắn, cân đối

-Về tính an toàn: đảm bảo các bộ phận trong tòa nhà như thang bộ, thang máy hoạt động bình thường, có cửa thoát hiểm để đề phòng trường hợp xấu như cháy, nổ, chập điện,…

-Về ánh sáng: ngoài ánh sáng được lấy từ các thiết bị điện nên thiết kế hệ thống cửa sổ được làm từ cửa kính khung nhôm để tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, nhờ đó mà không gian bên trong phòng làm việc sẽ được sáng sủa và thông thoáng hơn.

-Thiết kế phải tuân thủ theo những quy định liên quan đến cảnh quan của đô thị, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh tòa nhà.

3 mẫu nhà văn phòng 5 tầng hiện đại, đa chức năng phổ biến nhất hiện nay.

Mẫu nhà văn phòng 5 tầng thiết kế theo phong cách hiện đại

Với thiết kế hiện đại, phù hợp với xu hướng hiện nay, các mẫu văn phòng 5 tầng được thiết kế theo lối kiến trúc có phần đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế, đáp ứng tốt cả 2 phương diện về giá trị thẩm mỹ và công năng sử dụng. Hầu hết thiết kế này đều sử dụng hệ thống cửa sổ được làm bằng kính trong suốt, từ trong văn phòng có thể nhìn ra bên ngoài nên không gian bên trong rất thông thoáng và tạo được cảm giác thoải mái.

nha van phong 5 tang 7 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Mẫu nhà văn phòng 5 tầng thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Khác với thiết kế mang phong cách hiện đại, những mẫu văn phòng 5 tầng xây dựng theo phong cách tân cổ điển lại hướng đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Hầu hết hệ thống cửa của thiết kế này đều được lấy vật liệu chính là từ gỗ nên rất chắc chắn và đẹp mắt. Tông màu trắng trang nhã kết hợp với các chi tiết được điêu khắc và gọt đẽo tỉ mỉ, tinh tế tạo được hiệu ứng thẩm mỹ cao, thể hiện vẻ bề thế và uy quyền của chủ doanh nghiệp.

Mẫu nhà văn phòng 5 tầng có tầng tum

Đây chính là giải pháp cứu cánh dành cho những thiết kế nhà văn phòng 5 tầng được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hẹp. Không gian tầng tum được xây dựng sẽ giúp gia tăng thêm diện tích và trở thành không gian sinh hoạt lý tưởng cho cả gia đình. Với thiết kế thông thoáng của không gian tầng tum, gia đình hoàn toàn có thể tổ chức các bữa tiệc nướng mà không lo bị ám mùi. Hay các nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng có thể lên đây để thư giãn để có tâm trạng thoải mái và làm việc có hiệu quả hơn.

nha van phong 5 tang 4 - 101+ Mẫu nhà văn phòng 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại tối ưu

Đơn vị thiết kế và thi công nhà văn phòng 5 tầng chuyên nghiệp, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong khâu thiết kế và thi công các mẫu văn phòng 5 tầng, Việt Architect Group được rất nhiều khách hàng tin tưởng và yêu mến.

Công ty sở hữu dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kiến trúc sư tài năng, lành nghề cùng các điều khoản hợp đồng minh bạch, rõ ràng, nhiều ưu đãi hấp dẫn, chắc chắn Việt Architect Group sẽ trở thành sự ưu tiên hàng đầu của nhiều khách hàng khi tìm kiếm nhà thầu xây dựng các mẫu nhà văn phòng 5 tầng.

Lời kết

Mọi thắc mắc của khách hàng có liên quan đến thiết kế nhà văn phòng 5 tầng vui lòng liên hệ thông qua hotline để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục