--------- -----------------

Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

nha phong cach dia trung hai - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

Những thiết kế nhà phong cách địa trung hải được nhiều người ưa chuộng, đó có thể là những mẫu nhà 1 tầng sân vườn, hoặc nhà lô phố tạo hiệu ứng khác biệt. Điều có thể dễ dang nhận thấy ở những ngôi nhà kiến trúc địa trung hải đó là: Những mảng tường xanh – trắng, mái vòm uốn cong, cửa sổ rộng, sân vườn nhiều hoa lá…

Đặc trưng của nhà phong cách địa trung hải

Các ngôi nhà mang phong cách này thường có từ 1 – 2 tầng, mái vòm thoáng rộng, sân vườn, hàng hiên rộng. Hành lang bao quanh nhà và ban công. Nhà phong cách địa trung hải có thể dễ dàng thấy được sự yêu thích đó là vẻ đẹp mộc mạc, hòa lẫn với thiên nhiên nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, tinh tế. Nó có đặc trực so với các kiểu nhà truyền thống Việt Nam hoặc kiểu thái, mái nhật đó là.  Phần mái vòm phảng phất nét hoài cổ, những ô cửa lớn hướng ra vườn tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, thể hiện cá tính tự do, phóng khoáng của gia chủ.

➤➤➤ Xem thêm: Bảng Giá Thiết Kế Nhà Mới Nhất

biet thu phong cach dia trung hai 2 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

So với những căn biệt thự, nhà ở phong cách địa trung hải thường thấp tầng, bao quanh bởi dãy hành lang, hàng hiên thoáng đãng, sân vườn rộng rãi. Mái hiên thấp tạo cảm giác ánh nắng chiếu vào nhà không quá gắt, phù hợp với vùng khí hậu nhiệt đới.

Ngoài ra gia chủ còn có thể pha trộn hơi hướng phong cách Đông Dương và hiện đại, tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình 4 – 6 người.

Đặc điểm phong cách kiến trúc địa trung hải 

Nhưng chúng ta đã biết Có 21 quốc gia/vùng lãnh thổ nằm trên bờ Địa Trung Hải: Châu Âu: Tây Ban Nha, Pháp, Monaco, Ý, Malta, Slovenia, Croatia, Bosna và Hercegovina, Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Síp. Vì vậy phong cách kiến trúc Địa Trung Hải được hiểu là ảnh hưởng bởi các quốc gia trên, có những đặc điểm chung, tạo nên một phong cách kiến trúc ấn tượng, quyến dũ.

kien truc dia trung dia 2 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

Kiến trúc Địa Trung Hải là phong cách có nguồn gốc từ các nước nằm ở phía Bắc của bờ biển Địa Trung Hải. Đây là kiểu kiến trúc mang xuất hiện từ khá sớm từ những cung điện, khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Kiến trúc Địa Trung Hải trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 ở những nơi như Nam California, Texas, và Florida: những khu vực tận hưởng khí hậu ấm áp tương tự như các quốc gia và thành phố ven biển Địa Trung Hải.

Những ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc Địa Trung Hải mà chúng ta biết ngày nay được gọi là Sự hồi sinh Địa Trung Hải và được xây dựng để thể hiện sự ấm cúng, giàu có và thư giãn của một biệt thự Địa Trung Hải.

Như đã đề cập trước đây, các ngôi nhà Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ một số quốc gia và nền văn hóa. Tuy nhiên, có ba phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải đặc biệt:

  • Phục hưng Ý: Với mái vòm và cột, kiểu nhà Địa Trung Hải này lấy cảm hứng sâu sắc từ thời Phục hưng Ý vào thế kỷ 16. Đây là kiểu nhà được trang trí công phu và hoành tráng nhất của ngôi nhà Địa Trung Hải.
  • Sự phục hưng của Tây Ban Nha: Vay mượn từ những ý tưởng kiến ​​trúc được phát triển bởi những người định cư Tây Ban Nha ở Mỹ vào thế kỷ 16, phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha là một biến thể đơn giản và mộc mạc hơn của phong cách Địa Trung Hải. Những ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha thường là một câu chuyện với những đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái bằng đất sét thấp.
  • Địa Trung Hải hiện đại: Tập trung vào phong cách sống nghỉ dưỡng, Địa Trung Hải hiện đại có thể pha trộn một số ảnh hưởng văn hóa. Sơ đồ mặt bằng rộng, mở, nhà bếp lớn và sinh hoạt trong nhà-ngoài trời thường thấy trong các ngôi nhà Địa Trung Hải hiện đại.

Các hình thức kiến ​​trúc Địa Trung Hải bao gồm:

Sự phục hưng thuộc địa Tây Ban Nha và thuộc địa Tây Ban Nha
Sự hồi sinh Địa Trung Hải
Biệt thự Ý
Maroc
Thành phố
cơ quan thuế
Sự hồi sinh sứ mệnh
Tân Địa Trung Hải, còn được gọi là phong cách Tây Ban Nha
Monterey
Tây Ban Nha chiết trung
Các đặc điểm chính của thiết kế nhà Địa Trung Hải bao gồm:

Kết nối và chuyển đổi dễ dàng giữa trong nhà và ngoài trời
Sự rộng rãi được tạo ra bởi trần nhà có xà cao và cổng vòm
Chiết trung: pha trộn phong cách cũ với thị hiếu hiện đại
Vữa
Mái ngói đỏ
Vòm phía trên cửa ra vào, cửa sổ và hiên hoặc ban công
Cửa gỗ đẽo thô hoặc chạm khắc
Gạch
Cục đá
Gạch gốm
Tường và lan can bằng sắt rèn ( không phải sắt que)
Nhấn mạnh vào vật liệu tự nhiên
Không gian ngoài trời, như hiên, sân, ban công, sân thượng, v.v.
Các tính năng ngoài trời : đài phun nước, ao, hồ bơi, v.v.

>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu phong cách Indochine

Hãy cùng chúng tôi tham gia chuyến tham quan quốc tế về những ngôi nhà tuyệt đẹp ở Địa Trung Hải, từ những khu đất nhỏ nhắn đến những khu đất rộng lớn.

Nội thất trong ngôi nhà mang phong cách địa trung hải

Bàn, ghế, nội thất mang hơi hướng Địa Trung Hải thường thấp, hình chữ nhật hoặc hình vuông, không đối xứng. Kiểu sắp xếp nội thất phòng khách thường thấy ở các căn nhà kiểu này là một chiếc bàn nhỏ nằm giữa phòng, các tủ, kệ, sofa được kê sát tường để tiết kiệm diện tích tạo cảm giác thoáng đãng, lối đi rộng rãi.

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 14 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 13 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 11 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 10 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

Tham khảo các mẫu thiết kế nhà ở phong cách địa trung hải

Cùng tham khảo các mẫu thiết kế nhà phong cách địa trung hải, có hồ bơi sân vườn đẹp ấn tượng.

nha phong cach dia trung hai - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu phong cach dia trung hai bt 2 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu dia trung hai nam tren nui quanh nam nghe chim hot 16 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

biet thu phong cach dia trung hai 7 - Top +50 Mẫu Thiết Kế Nhà Phong Cách Địa Trung Hải Đẹp Ấn Tượng

Việt Architect Group thương hiệu thiết kế kiến trúc uy tín chuyên nghiệp toàn quốc

Đi cùng với những sự phá cách và cải tiến nhiều trong thiết kế thì nhiều căn biệt thự đã đánh mất đi giá trị của phong cách địa trung hải. Để có thể mang lại đúng những nét đẹp tiêu biểu vốn có của một căn biệt thự địa trung hải, Việt Architect Group cam kết thi công đúng quy trình và mang lại một sản phẩm đúng ý khách hàng

Quy trình thi công tại Việt Architect Group

Khảo sát địa hình và tiếp nhận yêu cầu: Đặc điểm của căn biệt thự địa trung hải cần có một khung đất rộng vậy nên trước khi lên ý tưởng cần phải khảo sát thực tế địa hình đất và khu vực xung quanh. Tiếp nhận những yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng và tư vấn phong cách phù hợp.

Lên bản vẽ thiết kế biệt thự: Sau khi có những thông số kỹ thuật chi tiết, kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ sơ bộ thiết kế toàn bộ các mặt bằng của căn biệt thự. Bao gồm cấu trúc, kiểu cách bên ngoài, quy mô các phòng chức năng và khuôn viên sân vườn. Làm việc chi tiết với khách hàng để cho ra một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất tránh chỉnh sửa.

Lựa chọn chất liệu: Chất liệu xây dựng vô cùng quan trọng, bên cạnh những vật liệu bắt buộc thì sẽ tiến hành điều chỉnh số lượng và từng phân loại dựa trên nhu cầu tài chính của khách hàng và tình hình thực tế. Cam kết sử dựng những vật liệu an toàn và đúng chất lượng.

Giám sát thi công và bàn giao: Trong suốt quá trình thi công và xây dựng  luôn đảm bảo được giám sát chặt chẽ bảo vệ đúng tiến độ công trình và an toàn trong thi công. Hoàn thiện theo đúng yêu cầu và tư vấn chi tiết cho khách hàng cũng như bàn giao bảo hành đúng thời hạn.

Để tạo điểm nhấn, các chuyên gia thiết kế nội thất thường đưa vào các kiểu đèn chùm phức tạp, công phu, thảm trải sàn hoa văn độc đáo, bắt mắt. Đây cũng là cách tạo sự tương phản giữa lối kiến trúc đơn giản, mộc mạc với đồ nội thất cầu kỳ, cổ điển và sang trọng.

Biệt thự là một công trình lớn không chỉ để ở mà đó còn thể hiện rất nhiều giá trị từ thẩm mỹ đến phong thủy. Vậy nên để tránh tiền mất tật mang thì lựa chọn một công ty xây dựng chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Với thương hiệu 15 năm uy tín cùng quy trình thi công cẩn thận chuyên nghiệp, Việt Architect tự tin mang lại một công trình biệt thự địa trung hải đúng tầm vóc đến với khách hàng. Để nhận được những tư vấn chuyên nghiệp nhất hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
------------