--------- -----------------

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì hợp lý?

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Chính Tây là hợp lý nhất 2 - Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì hợp lý?

Có rất nhiều bạn gửi tới chuyên mục phong thuỷ nhà bếp hỏi: Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào hợp lý? Việt Architect Group xin tổng hợp thông tin mọi người tham khảo.

Vậy nhà hướng Nam hoặc Đông Nam thì bếp đặt hướng chính Tây là hướng tốt nhất phù hợp nhất, tối kỵ đặt bếp hướng Bắc và Tây Bắc sẽ mang đến đều không lành cho gia chủ.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì hợp lý? Đây là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người trong hiện nay. Từ xa xưa căn bếp là một phần chính của căn nhà, là nơi có vượng khí tốt mang lại sự ấm no, êm ấm cho gia đình. Có nhiều hướng khác nhau thì sẽ đặt bếp theo hướng khác nhau để đem lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nội dung Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào cho các bạn tham khảo.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp nằm hướng nào thì hợp lý?

Đặt bếp nên đặt ở “ tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhìn về hướng tốt. Chúng ta ví dụ với một công trình có kiến trúc hướng Nam, mặt bếp quay về hướng Bắc sẽ không đẹp.

Không đặt bếp nấu ăn nói có gió lớn thổi vào 1 - Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì hợp lý?

Không đặt bếp nấu ăn nói có gió lớn thổi vào

>> Tìm hiểu thêm: Tây tứ trạch  – Đông Tứ trạch (click vào link bôi đỏ xem chi tiết)

Nếu nhà ở hướng Nam thì đặt bếp ở hướng chính Tây được xem là phù hợp nhất và tốt nhất. Kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc, bởi đặt bếp hướng đó sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Phong thủy được khoa học chính minh đây là một điều đúng. Bởi vậy việc xem hướng bếp và hướng nhà có mối liên quan mật thiết với nhau. 

Nhà hướng Nam khi đặt bếp cần chú ý điều gì?

Nói đến cách đặt bếp, nhiều người đều cho rằng đây là một công đoạn dễ dàng. Nhưng không hẳn thế, đặt bếp nấu ăn theo hướng nhà nằm hướng Nam vô cùng quan trọng. Khi đặt bếp các bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào và nơi có gió lớn

Theo phong thủy, bếp phải đặt ở nơi tránh có gió lớn thổi vào để có thể tụ được những luồng khí tốt lành. Nếu nhà bếp đặt nhìn thẳng ra cửa chính của nhà hoặc phía sau bếp có gió lộng sẽ gây ảnh hưởng  nhiều đến sức khỏe của gia đình, chủ nhà khó thăng quan phát tài.

Không được để xà ngang đè lên trên mặt bếp

Đạt xà lên bếp nấu sẽ khiến cho người nhà hay đau ốm, bệnh tật sẽ lâu khỏi có thể gây tuyệt mạng nhất là nữ gia chủ. Vì vật không nên đặt xà ngang đè lên trên mặt bếp.

Đặt bếp nên kiêng lửa, nước đụng nhau sẽ làm tiêu tan tiền của

Chậu rửa và hỏa lò là hai thứ cực kỳ đối nhau. Nếu đặt hai thứ này cạnh nhau sẽ gây hủy diệt lẫn nhau, chính vì thế Thủy và Hỏa không nên đặt ở vị trí quá gần nhau, đặt như vậy sẽ rất xấu.

Theo phong thủy , chậu, tủ lạnh, bếp và máy giặt không nên đặt gần nhau mà nên để xa nhau khoảng 70cm để tránh không csc giao thoa với lửa, mang đến sự yên tâm cho gia chủ.

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Chính Tây là hợp lý nhất 2 - Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào thì hợp lý?

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Chính Tây là hợp lý nhất

Lời kết

Bài viết trên đây chính tôi đã chia sẻ kinh nghiệm: nhà hướng nam đặt bếp hướng nào cho bạn tham khảo. Và một số điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong căn bếp của các bạn. Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về vấn đề này nhé!

>> Tham khảo thêm: + 20 Mẫu thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, chuẩn phong thuỷ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

------------