Tạp chí nhà đẹp

Ngôi nhà hiện đại thông thoáng dành nhiều không gian cho con vui chơi

thiet ke nha dep - Ngôi nhà hiện đại thông thoáng dành nhiều không gian cho con vui chơi

Chào các bạn. Mời các bạn cùng Việt Architect Group chiêm ngưỡng công trình có tên là Phú Yên House được thiết kế bởi Story Architecture. Công trình được đăng tải trên tạp chí kiến trúc uy tín archdaily. Ngôi nhà được thiết kế với diện tích 420m2, hoàn thiện năm 2021 tại Phú Yên.

Vào Những ngày nghỉ hè, thay vì cho con đi học ở các trường đào tạo kỹ năng sống, gia chủ về quê xây nhà cho con vui chơi, trải nghiệm cùng trẻ em ở quê. Chủ nhà sinh ra ở vùng quê Phú Yên, lớn lên học tập, làm việc và sinh sống tại thành phố lớn, cứ mỗi dịp nghỉ hè, nghỉ Tết cổ truyền Việt Nam lại trở về quê, hay như một thời kỳ cách ly vì Covid-19 bệnh dịch. Phú Yên House ra đời để phục vụ điều này.

Không gian phòng ngủ và phòng khách, bếp và phòng ăn được ngăn cách, liên kết với nhau bằng khoảng sân và khoảng xanh giúp không gian các phòng trong nhà thông thoáng, dễ tiếp cận.

Với thiên nhiên tốt nhất, sân và các khoảng xanh cũng trở thành khu vui chơi cho trẻ em và bạn bè của chúng. Không gian phòng khách và bếp được xoay và hàng rào xéo tạo nên những góc nhìn thú vị và sinh động khi chúng ta di chuyển vào trong nhà.

Để giải phóng tầm nhìn khi sinh hoạt bên trong phòng, chúng tôi thiết kế nhiều cửa sổ lớn nhưng kinh phí đầu tư xây dựng của gia chủ ít, kỹ thuật thi công cửa kính khổ lớn của địa phương còn hạn chế. Vì vậy, đối với những ô cửa lớn, chúng tôi không lắp cửa kính mà xây thêm một lớp tường rào cao bao quanh để đảm bảo an toàn và riêng tư. Hàng rào được làm xéo để không hạn chế tầm nhìn và tạo góc nhìn thứ hai thú vị hơn.

Công trình được xây dựng bởi các nhóm công nhân địa phương. Sử dụng các vật liệu sẵn có như gạch, đá, xi măng, gối, sắt. Đây là một công trình thiết kế rất ấn tượng, với không gian mở, bạn có thể tận hưởng được sự trong lành của không khí, nắng và mưa. Các bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài viết tại đường link ở phía dưới phần comment video này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm thông tin chúng tôi chia sẻ. Các bạn hãy đăng ký kênh YouTube Kiến Trúc Sư Việt Nam để theo dõi thêm các video mới nhất của chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục