Tạp chí nhà đẹp

Nhà gỗ ‘ghé’ lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà Lạt

Nhà gỗ ‘ghé’ lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà Lạt

TPO – Với một vị trí khá khiêm tốn trong thung lũng, văn phòng này được xây dựng và hiện đại hóa để trở thành một nơi làm việc vừa mang tính kết nối nhưng cũng vừa tách biệt rõ ràng để hài hòa với thiên nhiên hùng vĩ của núi đồi Tà Nung, Lâm Đồng.

nha go lam dong 2 gfql - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà Lạt

Một thách thức nữa đối với các KTS là phải thiết kế văn phòng điều hành này sao cho vẫn dễ dàng nhìn thấy được nó vào ban đêm. Thêm vào đó là không được phá hủy đi sự tự nhiên của khu rừng với tính chất hoang dã, không bị ô nhiễm nơi đây.

Giải pháp được các KTS đưa ra đó là biến không gian này thành một cái đèn lồng phát sáng vào ban đêm. Bằng cách sử dụng nhiều đèn nhỏ với ánh sáng ấm và sắp xếp chúng sao cho khúc xạ được từ trong ra ngoài. Điều này đã giúp không gian trở nên sống động và dễ dàng nhận thấy khi đêm về.

nha go lam dong 1 iuif - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtCụm văn phòng điều hành của Tà Nung Homestay nằm ở Thung lũng Tà Nung cách trung tâm thành phố Đà Lạt 18 km về phía Tây.

nha go lam dong 2 gfql - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà Lạt

Đây là một thị trấn nhỏ nổi tiếng là vùng đất của những cánh đồng hoa và nông trại cà phê trải dài bất tận.
nha go lam dong 3 okea - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtNơi đây được sương mù Đà Lạt bao phủ, đem lại không gian làm việc thân thiện với môi trường cho toàn bộ nhân viên từ 8-10 người, họ sẽ điều hành toàn bộ hệ thống hành chính của Tà Nung Homestay.
nha go lam dong 4 wtih - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtHài hòa với thiên nhiên hùng vĩ.
nha go lam dong 5 xuhb - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtKhông gian làm việc mang đến sự cân bằng với tính chất không gian mở – vừa là khu vực sinh hoạt chung, cũng vừa được chia thành nhiều khu vực làm việc riêng tư.
Ads by optAd360
nha go lam dong 6 jdmy - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtNơi ăn trưa của cộng động và ngắm cảnh.
nha go lam dong 7 fwga - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtTừ nơi đây có thể ngắm các vị trí.
nha go lam dong 8 wxhq - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtNhững tấm kính kết hợp với gỗ thông lấy sáng tối đa
nha go lam dong 9 jcmj - Nhà gỗ 'ghé' lưng đồi, lãng mạn trong thung lũng Đà LạtNgôi nhà lung linh như đèn lồng về đêm.

The Desigh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sidebar
Trang chủ
Menu