--------- -----------------

Tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4

mong nha cap 4 - Tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4

Cùng các kts Việt Architect tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4 đẹp, được nhiều người thích thú và đánh giá cao. Trên thực tế ở các vùng nông thôn các bác thợ không cần đến bản vẽ móng gạch nhà cấp 4 cũng như không am hiểu nhiều về kỹ thuật. Nhưng lại thừa kinh nghiệm để xây hết từ nhà này sang nhà khác. Điều đó cũng thật dễ hiểu bởi các bác thợ am điểu địa hình và nền đất ở khu vực đó nên cứ áp dụng cho cả vùng.

Móng nhà cấp 4 – giằng móng nhà cấp 4

Việc xây dựng nhà cấp 4 tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất có rất nhiều lưu ý bạn nên tìm hiểu trước khi thi công để tích lũy cho mình những kinh nghiệm xây nhà quý báu. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hiểu biết về những loại móng nhà cấp 4 điển hình.

mong nha cap 4 - Tổng hợp các bản vẽ thiết kế móng nhà cấp 4

sơ đồ móng nhà cấp 4 – các loại móng nhà cấp 4

Khi làm móng nhà cấp 4, về kỹ thuật móng được chia thành 2 loại chính. Móng nông (cạn) và móng sâu.

Móng nông là móng có đáy móng làm việc cách nền trệt hoặc tầng hầm <3m. Thông thường có các loại móng: móng đá hộc, móng đơn, móng băng, móng bè. Móng nông sẽ truyền tải trọng từ nhà thông qua hệ cột, dầm, tường, đà kiềng xuống trực tiếp nền đất tốt bên dưới đáy móng.

>> Xem thêm  báo giá thiết kế nhà & Báo giá thi công xây dựng

Móng nông trong xây dựng thường có dạng kết cấu đơn giản, với móng mố trụ cầu thường chọn hình chữ nhật hoặc hình vuông, biện pháp thi công tương đối dễ dàng, chi phí thực hiện thường cũng sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên, móng nông cũng có một số nhược điểm mà bạn cần biết để quy trình thi công nhà ở được diễn ra suôn sẻ bao gồm: Do chiều sâu chôn móng nhỏ nên độ ổn định về lật, trượt của móng nông kém, chỉ chịu được tải công trình nhỏ. Chính vì thế, ở những công trình nhà cấp 4 diện tích nhỏ, việc sử dụng móng nông mới được áp dụng.

Móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu – móng gạch nhà cấp 4

Với nhà cấp 4 trên nền đất yêu nên làm giằng tường kết hợp làm các lanh tô cửa luôn. Như vậy tường sẽ bớt bị nứt hơn

gia cố móng nhà cấp 4 – móng nhà cấp 4 sâu bao nhiêu

Chắc chắn rằng việc gia cố móng không gây ảnh hưởng đến nhà bên cạnh (lưu ý nhà cấp 4 bên cạnh hay bị lún, nứt tường do kết cấu yếu). – Đào đất toàn bộ đến chân móng cũ, khảo sát cẩn thận tình trạng móng cũ để có biện pháp xử lý hợp lý nhất

Bản vẽ kết cấu móng nhà cấp 4

Với nhà cấp 4, nhà 1 tầng anh bố trí thép cột phi 14 là ok rồi, thép vĩ móng anh làm thép d12.tùy theo loại đất mổi vùng anh bố trí sao cho móng nằm trên lớp đất tốt nhất là được(thường 1,2-1,5m). anh có thể đặt lên lớp đất nguyên thủy của nó thì tốt hơn. bố trí cột phải dựa vào kiến trúc của ngôi nhà nữa(ở vị trí nào có xây tường thì phải có đà kiềng phía dưới(thường bố trí cột dưới 7m thì tốt hơn) bước cột càng lớn thì kéo theo đà kiềng càng lớn,thép phân bố càng nhiều(anh phân bố cột phải dựa vào kiến trúc bố trí ngôi nhà nữa)
Với diện tích 75m2 giá xây dưng phần thô mái đúc 217 triệu
cho mái lợp tôn là 172 triệu
Trình tự làm nhà anh nên tiến hành như sau: thiết kế sơ bộ mặt bằng, xin phép xây dựng, thiết kế chi tiết bản vẽ kỹ thuật, xin phép xây dựng, ký hợp đồng thi công, đến ngày đã chọn thì anh cúng động thổ và khởi công xây dựng, đến khi hoàn thành bàn giao căn nhà, dọn đồ vào sử dụng

Chúng tôi sẽ cung cấp bảng dự toán, dự trù ghi rỏ nguồn gốc xuất xứ, mẩu mã chi tiết tất cả các vật tư sử dụng cho nhà anh đính kèm với hợp đồng thi công, dựa trên bảng mô tả vật tư sử dụng này, anh có thể điều chỉnh tăng giảm chủng loại vật tư để phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư xây dựng.

Bảng mô tả tất cả các quy trình, công việc thi công xây dựng nhà anh để anh có thể kiểm tra giám sát trong quá trình thi công.

Kết cấu phần móng nhà anh có thể làm móng đơn, móng băng, có thể đóng cừ tràm 25 cây/m2 (chi phí cho phần này khoảng 10 triệu) hoặc có thể ép cọc bêtông cốt thép, chi phí ép cọc sẽ quyết toán theo chiều dài cọc thực tế ép đủ tải trọng thiết kế xuống nền đất nhà anh. tùy theo khả năng chịu lực của nền đất.

>> Tham khảo thêm hướng dẫn thi công móng nhà tại link : Móng nhà ở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------