Tạp chí nhà đẹp, Thiết kế sân vườn

House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

Mô tả văn bản do các kiến ​​trúc sư cung cấp. Tòa nhà hiện tại có thể được mô tả như một ngôi nhà liên kế tiêu chuẩn, nhưng có một lợi thế quan trọng: một khu vườn rộng và đẹp ở giữa khu phố.

made rowa johnny umans 002 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

Thật không may, mối quan hệ giữa khu vườn này và các khu vực sinh hoạt đã bị chặn bởi một loạt các nhà kho và không gian nhỏ nằm ở các tầng khác nhau và có đặc điểm là chiều cao trần hạn chế.

>> Tham khảo thêm: + 100 công trình thiết kế sân vườn đẹp ấn tượng

made rowa johnny umans 008 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 010 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Dự án bắt đầu bằng việc phá bỏ tất cả các công trình phụ hiện có này ở tầng trệt và mở mặt tiền về phía khu vườn. Bằng cách đó, một mối quan hệ rõ ràng và trực tiếp với bên ngoài sẽ xuất hiện và ánh sáng tự nhiên tràn vào ngôi nhà. Sàn của phần bổ sung mới được hạ xuống để có được chiều cao trần thoải mái dưới trần bê tông hiện có. Sự khác biệt về độ cao giữa ngôi nhà chính và phần phụ mới được kết nối với một vài bậc thang kéo dài theo chiều rộng của ngôi nhà nằm ở biên giới của phần bổ sung.

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 012 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Lưu hình ảnh này!

1 made rowa plan plus 0 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

Mặt bằng – Tầng trệt

Lưu hình ảnh này!

3 made rowa section aa - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

Phần

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 013 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Khối lượng mới ở tầng trệt kết thúc bằng cách kết nối với mặt tiền phía sau của cả hai hàng xóm, và do đó tạo ra một tán hình tam giác. Không có điểm nào, độ sâu xây dựng của tòa nhà liền kề bị vượt quá. Mặt tiền thực tế được làm lõm xuống, để tạo ra một sân thượng có mái che ở phía bên trái của mảnh đất. Tán cũng có chức năng như một tấm chắn nắng bảo vệ cửa sổ kính hướng Tây Nam khỏi ánh nắng mặt trời.

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 014 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Phòng bếp ăn lớn kết nối liền mạch với sân thượng và sân vườn. Biên giới giữa bên trong và bên ngoài được đánh dấu hoặc thậm chí khớp nối bằng một cửa sổ khung thép cực kỳ mỏng và một sàn giống hệt nhau bằng gạch terrazzo ở bên trong cũng như bên ngoài. Bằng cách ngả cửa sổ, nó không chỉ tạo ra một sân thượng mà quan trọng hơn là một không gian ở giữa thú vị, xác định sự chuyển tiếp dần dần. Chiều cao của cửa sổ được tối đa hóa bằng cách đẩy tán đến chiều cao tối đa của phần mái.

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 016 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Ở tầng trệt của ngôi nhà chính hiện có, chúng tôi có hai không gian: phòng khách gần mặt tiền đường và khu vực trung tâm, trong đó tủ hai bên màu xanh ngọc sẫm được thiết kế kết hợp nhà vệ sinh, phòng ngủ, đồ nội thất tivi và kho.

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 015 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Phòng tắm ở tầng 1 được thiết kế liên quan đến khu vườn trên mái và sân thượng. Các tầm nhìn được đóng khung, hoặc thậm chí bị chặn, nhằm nâng cao tối đa cảm giác về một ốc đảo xanh trong thành phố.

Lưu hình ảnh này!

made rowa johnny umans 002 - House Rowa: Nhà 1 tầng hiện đại view sân vườn đẹp

© Johnny Umans

Phòng trưng bày dự án

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Bài viết cùng chuyên mục