Tổng hợp

Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 1 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

Việt Architect Group tổng hợp những Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính. Các bạn tham khảo nhé. Cuộc sống luôn có những khoảng lặng, lỗi buồn nào rồi cũng sẽ qua đi, vui vẻ lên nhé các bạn.

Buồn là gì? Tại sao ta lại buồn? Làm gì cho hết buồn

Buồn hay buồn rầu/buồn bã là một trong các trạng thái tình cảm của con người, đối lập với vui. Buồn là một trong bảy trạng thái cảm xúc của con người bao gồm hỉ, nộ, ai, lạc, ái, ố và dục. Trong đó, “ai” là nỗi buồn đối lập với lạc là trạng thái vui vẻ, sung sướng. Trong thực tế, buồn với mỗi người lại có những định nghĩa khác nhau và rất khó lý giải.

Bản chất của cảm xúc: là kết quả phản ứng và biến đổi của tâm sinh lý thông qua trạng thái rung cảm với nội tại trong cơ thể và với môi trường xung quanh. Trong khi suy nghĩ, ý chí và niềm tin của bạn tạo ra tần số rung cảm với bất kỳ điều gì bạn để ý tới. khiến trạng thái tinh thần luôn biến động theo những dòng suy nghĩ miên man bất tận… Sự rung động trong lòng do tiếp xúc với sự việc gì, là quá trình tâm lý tác động đến biến đổi sinh lý sau đó, tùy theo mức ảnh hưởng tốt, xấu do tác động để lại, tồn tại rất nhiều nguồn năng lượng tích cực và tiêu cực khác nhau, ở nhiều dạng tốt và xấu khác nhau, có cái có thể nhận diện được, có cái không

Cảm xúc sẽ bị chai lỳ theo thời gian, và từ đó sẽ trở thành người bị trầm cảm, loài người là một nhân tố của xã hội, đó là điều không thể thay đổi. Và theo mỗi nguyên nhân khác nhau mà chúng ta gặp phải, sẽ có tác động không nhiều, thì sẽ rất ít. Tùy theo mức độ, có biện pháp hóa giải thích ứng…Cảm xúc có thể được chuyển hóa nhưng không thể chuyển hóa được hoàn toàn. Tùy theo giá trị riêng… ví dụ: thông qua giá trị “buồn” để biết giá trị “vui” có thể tạm nói rằng, nỗi buồn là cái cân của niềm vui vậy. Giống như giá trị của đồng tiền nằm ở chiếc túi rỗng. Cuộc sống, không phải cứ vui là sẽ hạnh phúc, nhưng khi hạnh phúc thì họ sẽ có được niềm vui. Thật chất, vui hay buồn chỉ khác nhau ở cách tiếp nhận.

Khoa học thần kinh 

Nhiều nghiên cứu về bản chất thần kinh của nỗi buồn đã được thực hiện. Theo American Journal of Psychiatry, nỗi buồn được phát hiện là gắn liền với sự gia tăng hoạt động hai bên (tiếng Anh: bilateral activity) ở một số vùng của não.

Cơ chế phòng vệ

Một người đàn ông thể hiện nỗi buồn với hai bàn tay che mặt
Mọi người đối phó với nỗi buồn theo nhiều cách khác nhau. Nỗi buồn là một cảm xúc quan trọng bởi lẽ nó là động lực để con người xử lý tình huống. Một số cơ chế phản ứng bao gồm: tìm trợ giúp từ xã hội hay dành thời gian với vật nuôi,[3] tạo danh sách, hoặc tham gia vào một số hoạt động thể hiện nỗi buồn.

hinh anh buon 1 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 2 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 3 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 4 copy - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 4 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 5 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 6 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 7 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 8 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 9 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 10 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon 11 - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

hinh anh buon - Top +100 Hình Ảnh Buồn Tâm Trạng Tải Làm Avatar Nền Điện Thoại, Máy Tính

 

Thực sự chúng ta thấy rằng, đôi khi những khoảnh khắc buồn cũng rất nghệ thuật, ko tin các bạn hãy ngắm kỹ những bức ảnh chúng tôi sưu tầm.

Tại sao người ta lại buồn?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho người ta buồn, có thể chia thành một số nhóm nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Buồn do mất mát: mất đi người thân, thất tình, bị mất đồ đạc, mất thú cưng, …
Buồn do phải ly biệt, chia tay với những người mình gắn bó hoặc với những thứ mình yêu thích.
Buồn vì mọi việc không được như ý: ví dụ trượt đại học, dự án thất bại, không được người khác coi trọng, bị ai đó trách móc, con cái không nghe lời,…
Buồn vì bệnh tật, tuổi già, cái chết, sự vô thường và đổi thay của cuộc đời.
Đôi khi bạn có cảm giác tự dưng buồn mà chẳng hiểu vì sao. Ví dụ, thấy mùa xuân sắp qua : BUỒN. Thực tế hầu hết các nỗi buồn đều trực tiếp hay gián tiếp xuất phát từ bốn nguyên nhân trên. Không phải vì bạn yêu mùa xuân mà bạn buồn, mà bạn buồn vì cảm nhận được cuộc đời ngắn ngủi vô thường, nghĩ đến mùa xuân đã qua, tuổi già khắp đến mà trong lòng gợn lên cảm xúc bi ai.

Không có việc gì có ích để làm, quá rảnh rỗi hoặc mọi thứ quá thuận lợi cũng dễ sinh cảm giác buồn chán, mất hứng thú.

Ngoài ra, trong tiếng Việt, Buồn còn chỉ cảm giác nhột, bứt rứt khó chịu do bị kích thích trên da thịt (ví dụ bị cù buồn không nhịn được cười, buồn tay buồn chân). Động từ buồn chỉ sự đòi hỏi, khó nén nhịn được hoặc thèm muốn (ví dụ buồn cười, buồn đi tiểu, buồn ngủ…). Các nỗi buồn này tuy khó chia sẻ nhưng lại có cách giải quyết rất cụ thể và rõ ràng.

Chỉ có nỗi buồn do cảm xúc mới khó xử lý.

Làm gì cho hết buồn ?

Buồn chỉ là một trạng thái tâm lý, cũng giống như giận hờn yêu ghét, vui vẻ. Nó đến và đi tùy thuộc vào hoàn cảnh mà bạn gặp phải. Cũng giống như nắng mưa và gió vậy. Cứ kệ nó thì nỗi buồn cũng qua. Không nên để cảm xúc buồn cuốn bạn vào những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Có rất nhiều lời khuyên làm gì khi buồn, làm gì cho hết buồn. Có người khuyên bạn nên nghe nhạc, xem phim hài, đi du lịch tâm sự với bạn bè. Có người lại tìm đến rượu hay những chất kích thích những tụ điểm vui chơi. Nếu bạn chỉ tìm cách lẩn tránh nỗi buồn, thì nó sẽ vẫn còn đó, thậm chí còn trầm trọng hơn sau khi bạn tỉnh lại.

Khi cảm thấy buồn, tốt nhất bạn nên tìm một nơi yên tĩnh và ngồi một mình. Bạn chỉ cần ngồi lặng yên cảm nhận, nhận diện nỗi buồn đang từ từ dâng lên trong lòng. Coi nỗi buồn như một người bạn, như con mèo cưng quẩn chân bạn cần được an ủi. Nhưng hãy ghi nhớ, nỗi buồn không phải là bản thân bạn. Nó chỉ là một cảm giác. Đừng nói rằng tôi buồn, hãy nói rằng tôi đang thấy một cảm giác buồn. Nó sẽ nhanh chóng đi qua.

Sau khi nỗi buồn đi rồi, bạn có thể bình tĩnh phân tích tại sao mình lại có cảm giác buồn ấy. Nó đến từ đâu trong những nguyên nhân trên? Từ đó mà chọn lựa thái độ và hành động tiếp theo một cách sáng suốt.

Có những người vượt qua được nỗi buồn rất dễ dàng, có những người lại rất khó khăn, có những người đã lấy nỗi buồn làm động lực, có những người lại gục ngã. Cách đối mặt với nỗi buồn phụ thuộc vào ý chí và sự hiểu biết của mỗi người. Thay vì so sánh với người khác và sống ảo quá nhiều, bạn hãy đọc những cuốn sách giúp bạn nâng cao trí tuệ và phát triển bản thân, nói chuyện với những người lạc quan, làm những việc có ý nghĩa và sống trọn cuộc đời mình.

Đã là con người, không thể tránh khỏi những buồn vui giận hơn yêu ghét và ham muốn. Nỗi buồn là hết sức bình thường, hãy đối mặt với nó. Bởi, nỗi buồn có rất nhiều ý nghĩa. Nỗi buồn cho bạn thời gian nhìn lại mình, giúp bạn trở nên sâu sắc hơn, trưởng thành hơn, biết cảm thông với người khác và cảm nhận được thế nào là niềm vui, là hạnh phúc. Hãy biết ơn và trân trọng nỗi buồn khi bạn đã vượt qua nó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục update những hình ảnh buồn về cuộc sống, tình yêu, công việc các bạn tham khảo.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục