Tư vấn nội thất

Gỗ tự nhiên là gì?

Go tu nhien la gi - Gỗ tự nhiên là gì?

Keyword: Gỗ tự nhiên

Meta: Gỗ tự nhiên là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc xây dựng không gian nội thất. Đây là vật liệu truyền thống và có từ rất lâu đời.

Gỗ tự nhiên là gì? Những loại gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay

Gỗ tự nhiên là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc xây dựng không gain nội thất. Gỗ tự nhiên là vật liệu nội thất không thể bị thay thế bởi bất kỳ loại vật liệu nào. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về loại vật liệu này nhé!

Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ những khu rừng tự nhiên hoặc những khu rừng trồng lấy gỗ. Vật liệu này được đưa vào sử dụng mà không cần qua bất kì khâu sản xuất nào.

Go tu nhien la gi - Gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên.

Đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các không gian nội thất bởi những ưu điểm vượt trội. So với những loại vật liệu khác, gỗ tự nhiên có giá thành đắt nhưng nó vẫn là loại vật liệu được ưa chuộng hàng đầu.

Những ưu điểm vượt trội của gỗ tự nhiên

Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên phải kể đến đó là sự bền bỉ qua thời gian. Thực tế, nó có tính bền bỉ nhất so với hầu hết các loại vật liệu khác trên thị trường. Qua thời gian, gỗ tự nhiên không bị ăn mòn mà nó ngày càng đẹp và chắc chắn hơn.

Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên phải kể đến đó là sự bền bỉ.

Gỗ tự nhiên có thể chế tác được nhiều kiểu dáng khác nhau mà gỗ không nghiệp không thể làm được. Chính vì thế đối với những công trình yêu cầu tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao đều sử dụng  loại gỗ này.

Ngoài ra, gỗ tự nhiên không chỉ có tính bền bỉ, thẩm mỹ và còn có khả năng chịu lực lớn gấp nhiều lần so với gỗ công nghiệp.

Những loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay

Những loại gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến hiện nay là gỗ sồi, xoan đào, óc chó, đinh hương, hương xám, mun, sưa, tần bì, trắc, lim, gụ… Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm khác nhau và phù hợp với những thiết kế, không gian nội thất khác nhau.

Sồi, xoan đào, óc chó, đinh hương, hương xám, mun, sưa, tần bì, trắc, lim, gụ là những loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất hiện nay

Các loại gỗ tự nhiên này được sử dụng phổ biến trong các không gian nội thất của gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn. Mỗi loại đều có những giá thành khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng và tài chính gia chủ sẽ lựa chọn loại gỗ phù hợp.

Đối với các không gian nội thất cần tính sang trọng sẽ không thể thiếu vật liệu gỗ tự nhiên. Mong rằng những thông tin mà công ty kiến trúc  VAG cung cấp về vật liệu này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kiến tạo không gian nội thất. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu cần tư vấn về gỗ tự nhiên nhé!

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục