Giới thiệu

Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình

kts nguyen van trinh - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình

Với bề dày kinh nghiệm cả về tuổi đời và tuổi nghề, kiến trúc sư (Kts) Nguyễn Văn Trình không chỉ được đồng nghiệp kính trọng và tín nhiệm mà còn trở thành nguồn cảm hứng và tấm gương để các Kts trẻ phấn đấu noi theo. 

Vài nét chính về kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình.

Nguyễn Văn Trình vốn xuất thân là một người con của vùng quê Bắc Giang. Ngay từ nhỏ, anh đã bị thu hút bởi kiến trúc của những ngôi chùa, mái đình làng nơi quê nhà. Cũng từ đây, anh ấp ủ ước mơ theo đuổi con đường trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Bằng niềm đam mê và tinh thần cầu tiến, ngay từ những ngày đầu theo học khoa Kiến trúc tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội, anh luôn hoàn thành tốt các mục tiêu học tập. Đồng thời, anh cũng lên kế hoạch tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp, Kts.Nguyễn Văn Trình được làm việc ở một trong những công ty thiết kế hàng đầu tại Hàn Quốc – Công ty Doul International. Đây có thể xem là minh chứng cho tài năng và vốn kinh nghiệm thực tế anh tích lũy được trong những năm tháng vừa học vừa làm.

Bước đầu khởi nghiệp.

Trong quá trình làm việc tại công ty Doul International, Kts.Nguyễn Văn Trình đã có cơ hội tham gia thực hiện các dự án với quy mô lớn do công ty tiến hành ở Việt Nam như dự án khách sạn Dawoo, tòa nhà Lotte Center Hà Nội …

Có một công việc đúng chuyên ngành là điều mơ ước của tất cả các sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, công việc ổn định, đúng chuyên môn; mức thu nhập cao và môi trường làm việc thuận lợi với anh vẫn chưa đủ.

kts nguyen van trinh 2 - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình

Anh nhận ra con đường để trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp đòi hỏi nhiều nỗ lực và sáng tạo mang dấu ấn cá nhân hơn. Vì thế, với công việc hiện tại, anh không thể hiện thực hóa hoài bão được nuôi dưỡng từ thuở nhỏ.

Ngày anh đưa ra quyết định nghỉ việc để mở công ty riêng, nhiều lần gia đình, thầy cô và bạn bè đề nghị anh nên suy nghĩ lại. Họ đưa ra rất nhiều khó khăn và thách thức đang đợi anh phía trước. Anh vẫn kiên định giữ vững lập trường bởi anh tin vào bản thân và điều cốt yếu là sự thúc đẩy mãnh liệt của đam mê.

“Cháy” hết mình với tình yêu thiết kế.

Vượt qua mọi trở ngại và khó khăn, anh không chỉ gây dựng được thương hiệu riêng cho bản thân mà còn tạo cơ hội việc làm và hướng dẫn tận tình cho các Kts trẻ mới vào nghề.

Bằng niềm đam mê và bề dày kinh nghiệm, anh luôn nhắc nhở bản thân và các cộng sự phải làm sao để các bản thiết kế phản ánh chân thật nhất hình ảnh công trình sau khi hoàn thành. Bởi anh tin rằng bất kỳ ai cũng không muốn nhìn thấy cảnh tượng đối lập hoàn toàn giữa bản vẽ và công trình xây dựng trong thực tế.

kts nguyen van trinh - Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình

Không dừng lại ở việc luôn học hỏi và nâng cao kỹ năng của riêng mình. Kts.Nguyễn Văn Trình còn dự định mở một trung tâm với mục tiêu truyền tải những kiến thức và kinh nghiệp đã tích lũy cho các bạn trẻ có cùng đam mê. 

Có thể nói, anh không chỉ “cháy” hết mình với tình yêu thiết kế mà còn mong muốn truyền ngọn lửa đó đến tất cả những ai đam mê lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, anh còn là một trong những Kts đầu tiên đưa ra ý tưởng ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quảng bá hình ảnh các dự án đã thực hiện (Website:https://kientrucsuvietnam.vn/ với hơn 6000 lượt truy cập mỗi ngày). Từ đó, giúp mọi người hiểu được vai trò và tầm quan trọng của thiết kế trong quá trình xây dựng. Dù là công trình nhỏ như nhà ở hộ gia đình hay các dự án lớn như khách sạn, trung tâm thương mại, … thì việc thực hiện một hồ sơ thiết kế sẽ giảm bớt 50% khối lượng công việc cần làm khi bắt đầu xây dựng.

Những thiết kế tiêu biểu.

Những dự án tiêu biểu Kts.Nguyễn Văn Trình tham gia thực hiện:

1. Khách sạn Dawoo, tòa nhà Lotte Center Hà Nội (khi làm việc tại Công ty Kiến trúc Doul International – Hàn Quốc)

2. Toà nhà Ngân hàng MB Bắc Ninh.

3. Biệt thự 3 tầng (Viên Chăn –  Lào) chủ đầu tư Mr Hải.

4. Các công trình khách sạn ở TP Bắc Ninh: khách sạn 7 tầng, khách sạn 10 tầng.

5. Các công trình biệt thự ở các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hà Nội …

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html