Tổng hợp

Giờ Hợi Là Mấy Giờ ? Hướng Dẫn Xem Giờ Theo 12 Con Giáp Chuẩn

gio hoi la may gio 3 - Giờ Hợi Là Mấy Giờ ? Hướng Dẫn Xem Giờ Theo 12 Con Giáp Chuẩn

Các bạn cùng Việt Architect Group tìm hiểu Giờ Hợi Là Mấy Giờ, và hướng dẫn các xem giờ theo 12 con giáp chuẩn nhất. Ứng dụng xem giờ cho việc nhập trạch, khởi công, giờ sinh, giờ mất…

Hợi (亥) là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ mười hai, đứng trước nó là Tuất. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng sau nó là Tý. Theo Ngũ hành thì Hợi tương ứng với Thủy, theo thuyết Âm-Dương thì Hợi là Dương.

Tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp

Ta tạm quy ước giờ theo âm lịch (AL) và giờ theo dương lịch (DL): Người ta tính một ngày (24h phương tây DL)  là 12 giờ âm lịch AL ( tức 2 tiếng đồng hồ DL sẽ tính bằng  một giờ AL theo con giáp).

Và tính theo thứ tự xếp hạng 12 con giáp: Tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. đạo đóng ở các giờ: Tý, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất.

Hợi là con giáp thứ 12  trong xếp hạng 12 con giáp, vì vậy giờ Hợi theo AL trong phong thuỷ người ta tính từ: Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya

Một ngày 24h giờ quy định là Đêm Năm Canh, Ngày Sáu Khắc

Được biết, niên lịch cổ truyền Á Đông đã xuất hiện từ đời Hoàng Đế bên Tàu, 2637 trước Thiên Chúa năm 61.
Bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp của các cụ xưa.

Xem thêm bài viết >> Hướng dẫn xem giời theo 12 con giáp

Giờ
Thời Gian
Giờ
Thời Gian
Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng
Ngọ
Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa
Sửu
Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng
Mùi
Từ 13 giờ đến15 giờ xế trưa
Dần
Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng
Thân
Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều
Mão
Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng
Dậu
Từ 17 giờ đến 19 giờ tối
Thìn
Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng
Tuất
Từ 19 giờ đến 21 giờ tối
Tỵ
Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng
Hợi
Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya

Bảng tính giờ âm lịch (AL) theo canh

Một ngày được chia thành 5 canh. Và thời gian theo canh các bạn tham khảo theo bảng nhé!

Tên Canh
Thời Gian
Canh 1
Từ 19 giờ đến 21 giờ tức giờ Tuất
Canh 2
Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya tức giờ Hợi
Canh 3
Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng tức giờ Tý
Canh 4
Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng tức giờ Sửu
Canh 5
Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng tức giờ Dần

Do vậy, nếu chúng ta đem so sánh Canh với giờ, thì có hai giờ bằng một Canh và nếu đem so sánh bảng Giờ trong một ngày của 12 con Giáp ở trước sẽ thấy đúng.

Mỗi ban ngày dài 14 giờ, đươc chia cho 6 khắc như bảng sau đây :

Tên Khắc
Thời Gian
Tên Khắc
Thời Gian
Khắc 1
Từ 5 giờ đến 7 giờ 20 sáng
Khắc 4
Từ 12 giờ đến 14 giờ 20 xế trưa
Khắc 2Từ 7 giờ 20 đến 9 giờ 40 sáng
Khắc 5
Từ 14 giờ 20 đến16 giờ 40 chiều
Khắc 3
Từ 9 giờ 40 đến12 giờ trưa
Khắc 6
Từ 16 giờ 40 đến 19 giờ tối

Tham khảo về các vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh, trấn – hoá giải phong thuỷ xấu, mang lại may

Giờ hợi thuộc canh nào ?

Vì một ngày được chia thành 5 canh, và mỗi giờ âm lịch bằng 2 tiếng theo lịch dượng, theo thứ tự ta sẽ xác định được: Giờ hợi thuộc canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya tức giờ Hợi.

Một số ứng dụng của việc xem giờ theo tuổi Hợi

Người sinh giờ tuổi Hợi vận mệnh ra sao ?

Đặc điểm của những người sinh hợi đó là cuộc sống nhàn nhã, giầu sang, cuộc sống về tiền bạc và vật chất không nghèo đói. Những đứa trẻ sinh giời hợi thường được cho là hay ăn và chóng lớn, ngoan ngoãn.

Sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ? 

Mỗi khung giờ đều có các ưu điểm, nhược điểm khác nhau vì thế, sướng hay khổ phụ thuộc rất nhiều vào cách nghĩ và sự nỗ lực của bạn.

Đa phần người sinh giờ Hợi đều rất an nhàn, nữ yên bề gia thất, nam công thành danh toại, rất ít người số lận đận long đong. Cụ thể hơn:

Sinh đầu giờ Hợi (22h00 – 22h40)

Trong khung giờ này, hầu hết mọi người, con vật, loài vật đều được ngơi nghỉ, yên giấc ngủ ngon. Do đó, em bé sinh vào đầu giờ Hợi thường được dự đoán sẽ sống an nhàn, sung sướng, không lo cơm ăn áo mặc.

Với riêng biểu tượng loài lợn, đây là con vật thân thiết, gắn liền với cuộc sống loài người, được nuôi nấng, chăm sóc, thu về lợi nhuận. Lợn cũng là biểu trưng cho sự rủng rỉnh về tiền bạc, vì thế sinh vào khung giờ hợi sẽ có đường tài bạch tương đối hanh thông.

Đẻ đầu giờ Hợi thường khó nuôi trong thời gian đầu nhưng từ 1 tuổi trở lên lại rất hay ăn, dễ nuôi, cực kỳ nhanh nhẹn và thông minh. Ai sinh đầu giờ Hợi rất thuận cho đường học hành, thi cử vì có quý nhân phù trợ, nên theo con đường quan chức để đảm bảo cuộc sống an nhàn.

Sinh giữa giờ Hợi (22h40 – 23h20)

Người sinh giữa giờ Hợi cuộc sống tương đối thanh bình, không tranh chấp, không tị nạnh hay đố kỵ ai. Chính vì sự yên bình đó nên họ có xu hướng né tránh bất cứ điều mới mẻ nào dù đó là tốt.

Trái lại, họ cũng rất cẩn trọng, nghiêm túc trong công việc và là người phụ nữ tuyệt vời của gia đình. Sinh vào thời điểm này sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc. 25 tuổi là khoảng thời gian lập nghiệp, tuy có chút khó khăn nhưng tới năm 28 tuổi sẽ được hái quả ngọt.

Thời niên thiếu chăm chỉ làm ăn, về già có tài sản, của cải tích lũy, cuộc sống an nhàn, sung sướng.

Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00) 

Cuộc đời của người sinh cuối giờ Hợi thường gắn liền với các cú tít giật gân nhưng họ không e ngại, vì điều đó làm họ trưởng thành, vui vẻ và tích cực hơn. Họ có con mắt nhìn đời rất lạc quan, lan truyền năng lượng tích cực.

Tình duyên người sinh cuối giờ Hợi không nên có sự sắp đặt, trông chờ bởi một ngày đẹp trời nào đó, họ sẽ gặp chân ái của đời mình trong một tình huống không ngờ tới.

Về công việc, người sinh cuối giờ Hợi sẽ có những cơ hội nhất định để phát triển bản thân. Vận may tới nhiều nhất khi 26 tuổi. Nên nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp.

Ngoài 30 gia đình êm ấm, công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc, không phải lo toan như trước kia.

Các thông tin về vận trình cuộc đời người sinh giờ Hợi trên đây hy vọng giúp các bạn có những định hướng đúng đắn, chính xác và dù thế nào, hãy luôn giữ thái độ lạc quan trước mọi vấn đề khó xử.

Nam giới sinh vào giờ Hợi

Nam sinh vào giờ Hợi dự báo cuộc sống không quá vất vả. Dù họ có là trụ cột gia đình nhưng cơm áo không phải là gánh nặng khiến họ mệt mỏi. Họ là người trọng tình cảm, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không đòi hỏi, đặc biệt các chàng sinh giờ Hợi rất biết hành động lãng mạn khiến cô gái gục ngã.

Nam giới sinh giờ Hợi nên kết hôn trong khoảng 27 – 29 tuổi để tốt cho hôn nhân và con cái sau này. Hợp với những giờ Mùi, Mão, Thìn, Sửu đem lại may mắn, lâu bền cho hôn nhân. Cân nhắc với tuổi Thân, giờ Thân bởi dễ có cãi vã gây buồn cho đôi bên.

Nữ giới sinh vào giờ Hợi

Các cô nàng sinh giờ Hợi thường có ngoại hình nhỏ nhắn, trắng trẻo và sức khỏe rất tốt, họ ẩn giấu một tài năng đặc biệt không phải ai cũng biết. Đặc biệt các nàng sinh giờ Hợi rất đa cảm, biết lắng nghe, suy nghĩ cho người khác mặc dù đôi lúc hơi nhõng nhẽo.

Nữ giới sinh giờ Hợi không nên chọn bạn đời quá trẻ tuổi, tuổi kết hôn phù hợp là 25, khoảng thời gian phù hợp từ 25 – 29. Sinh giờ Hợi thường có số định cư, lạc nghiệp ở nước ngoài tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc nhé.

Điểm yếu duy nhất của nữ sinh vào giờ Hợi chính là sự thiếu cẩn trọng, dễ tin người, cần suy nghĩ chín chắn trước khi làm bất cứ việc gì.

Người mất giờ tuổi Hợi sẽ thế nào

Sinh tử là thuận theo tự nhiên, Vì vậy việc xem giờ cũng chỉ mang tính chất đánh dấu thời gian người đã mất để tưởng nhớ. Không nên quá lạm dụng vào đó để xem xét dẫn tới những sự lừa đảo.

Thực ra đây là vấn đề mang tính chất tâm linh, nhiều người xem để tính trùng tang… Và cũng có rất nhiều các vấn đề đi theo, lạm dụng để lừa đảo như cúng trùng tang để lừa đảo lấy tiền.

Chọn giờ khởi công, nhập trạch tuổi Hợi có tốt không?

Về cơ bản giờ hợi ít được lựa chọn vào các việc khởi công, nhập trạch, bời thời gian này cũng là gần đêm. Tuy nhiên 1 số trường hợp được tuổi thì vẫn lựa chọn

Kết luận

Trong lịch và giờ phong thuỷ AL: Người ta tính một ngày (24h phương tây DL)   12 giờ âm lịch AL ( tức 2 tiếng đồng hồ DL sẽ tính bằng  một giờ AL theo con giáp), bắt đầu là giờ tý  theo thứ tự : , sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. đạo đóng ở các giờ, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất.

Giờ Hợi: Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya

Qua những thông tin và bảng tra tuổi Theo đó, giờ Tý là giờ đầu tiên bắt đầu từ khoảng thời gian là 23 giờ đêm và kết thúc là giờ Hợi. Vậy nên giờ Hợi chính là khoảng thời gian từ 21h giờ đến 23h.

>> Xem thêm bài viết:  Tứ hành xung tuổi Hợi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm