Tổng hợp

Giờ Dậu Là Mấy Giờ ? Hướng Dẫn Xem Giờ Theo 12 Con Giáp Chuẩn

gio dau la may gio - Giờ Dậu Là Mấy Giờ ? Hướng Dẫn Xem Giờ Theo 12 Con Giáp Chuẩn

Các bạn cùng Việt Architect Group tìm hiểu Giờ Dậu Là Mấy Giờ, và hướng dẫn các xem giờ theo 12 con giáp chuẩn nhất. Ứng dụng xem giờ cho việc nhập trạch, khởi công, giờ sinh, giờ mất…

Dậu là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ mười, đứng trước nó là Thân, đứng sau nó là Tuất. Tháng Dậu trong nông lịch là tháng tám âm lịch. Về thời gian thì giờ Dậu tương ứng với khoảng thời gian từ 17:00 tới 19:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Dậu chỉ phương chính tây.

Tháng Dậu trong nông lịch là tháng tám âm lịch. Về thời gian thì giờ Dậu tương ứng với khoảng thời gian từ 17:00 tới 19:00 trong 24 giờ mỗi ngày. Về phương hướng thì Dậu chỉ phương chính tây. Theo Ngũ hành thì Dậu tương ứng với Kim, theo thuyết Âm-Dương thì Dậu là Âm.

Dậu mang ý nghĩa co nhỏ lại, chỉ trạng thái của quả cây đã phát triển tột bậc và bắt đầu teo tóp tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới.

Tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp

Ta tạm quy ước giờ theo âm lịch (AL) và giờ theo dương lịch (DL): Người ta tính một ngày (24h phương tây DL)  là 12 giờ âm lịch AL ( tức 2 tiếng đồng hồ DL sẽ tính bằng  một giờ AL theo con giáp).

Và tính theo thứ tự xếp hạng 12 con giáp: Tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. đạo đóng ở các giờ: Tý, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất.

Dậu là con giáp thứ 10  trong xếp hạng 12 con giáp, vì vậy giờ Dậu theo AL trong phong thuỷ người ta tính từ: Từ 17 giờ đến 19 giờ tối

Một ngày 24h giờ quy định là Đêm Năm Canh, Ngày Sáu Khắc

Được biết, niên lịch cổ truyền Á Đông đã xuất hiện từ đời Hoàng Đế bên Tàu, 2637 trước Thiên Chúa năm 61.
Bảng giờ trong 1 ngày dựa vào 12 con giáp của các cụ xưa.

Xem thêm bài viết >> Hướng dẫn xem giời theo 12 con giáp

Giờ
Thời Gian
Giờ
Thời Gian
Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng
Ngọ
Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa
Sửu
Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng
Mùi
Từ 13 giờ đến15 giờ xế trưa
Dần
Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng
Thân
Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều
Mão
Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng
Dậu
Từ 17 giờ đến 19 giờ tối
Thìn
Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng
Tuất
Từ 19 giờ đến 21 giờ tối
Tỵ
Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng
Hợi
Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya

Bảng tính giờ âm lịch (AL) theo canh

Một ngày được chia thành 5 canh. Và thời gian theo canh các bạn tham khảo theo bảng nhé!

Tên Canh
Thời Gian
Canh 1
Từ 19 giờ đến 21 giờ tức giờ Tuất
Canh 2
Từ 21 giờ đến 23 giờ khuya tức giờ Hợi
Canh 3
Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng tức giờ Tý
Canh 4
Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng tức giờ Sửu
Canh 5
Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng tức giờ Dần

Do vậy, nếu chúng ta đem so sánh Canh với giờ, thì có hai giờ bằng một Canh và nếu đem so sánh bảng Giờ trong một ngày của 12 con Giáp ở trước sẽ thấy đúng.

Mỗi ban ngày dài 14 giờ, đươc chia cho 6 khắc như bảng sau đây :

Tên Khắc
Thời Gian
Tên Khắc
Thời Gian
Khắc 1
Từ 5 giờ đến 7 giờ 20 sáng
Khắc 4
Từ 12 giờ đến 14 giờ 20 xế trưa
Khắc 2Từ 7 giờ 20 đến 9 giờ 40 sáng
Khắc 5
Từ 14 giờ 20 đến16 giờ 40 chiều
Khắc 3
Từ 9 giờ 40 đến12 giờ trưa
Khắc 6
Từ 16 giờ 40 đến 19 giờ tối

Tham khảo về các vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh, trấn – hoá giải phong thuỷ xấu, mang lại may

Giờ Dậu thuộc canh nào ?

Vì một ngày được chia thành 5 canh, và mỗi giờ âm lịch bằng 2 tiếng theo lịch dượng, theo thứ tự ta sẽ xác định được: Vì giờ dầu tính từ 17  – 19h tối, vì vậy sẽ không thuộc canh nào.

Một số ứng dụng của việc xem giờ theo tuổi Dậu

Người sinh giờ tuổi Dậu vận mệnh ra sao ?

Đặc điểm của người sinh giờ dậu 

Gà là một con vật trong tổng số 12 con giáp. Những người sinh vào năm Dậu thường là người có tính cách nhiệt tình, sôi nổi, hăng hái và rất chăm chỉ, chịu khó. Bề ngoài họ tỏ vẻ là một người khá ăn chơi và màu mè nhưng thực chất họ là một ứng cử viên vô cùng sáng giá cho vị trí bạn thân mà ai cũng muốn.

Nhìn vào trông có vẻ họ rất không đáng tin cậy nhưng đảm bảo rằng một khi bạn sảy ra  chuyện  thì người tới đầu tiên và nhanh nhất lại chính là chú gà cẩu thả và lôi thôi này.

Người tuổi Dậu có thiên hướng khá lãng mạn, là một người rất tâm lý. Những lúc bạn buồn họ sẽ không khóc cùng bạn đâu mà họ sẽ làm mọi điều khiến bạn quên đi nỗi buồn đó, kể cả có phải làm ra những hành động vô cùng mất mặt. Quả thật là một người bạn tuyệt vời phải không nào.

Trong công việc và sự nghiệp của bản thân thì những người tuổi Dậu rất chú trọng. Họ có lòng can đảm, có ước mơ, cộng với tính cách dám nghĩ dám làm nên sự nghiệp rất thành công.

Giờ Dậu (17h đến 19h tối)
Tuổi Dậu khi sinh lại gặp giờ Dậu đúng là “kim sáng vai”. Họ có số làm quan, có cuộc sống no ấm đầy đủ nhưng cuộc đời cũng gặp không ít sóng gió.

Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu (ở bất kỳ tuổi nào) đều được đánh giá là an nhàn, không vất vả bởi đặc trưng của khung giờ này là sự kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt với người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi thì việc sinh vào giờ Dậu là điều cực may mắn khi trâu về chuồng, ngựa no cỏ.

Người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh vào giờ Dậu thường có năng khiếu thơ văn, nghệ thuật khá cao, nam nữ khéo tay và có nhiều tài lẻ. Tuổi Tỵ, Mão, Hợi sinh vào giờ Dậu thường hiền lành, hơi hướng nội và rất xinh đẹp.

Về nam sinh giờ Dậu 

Nam giới sinh giờ Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại hết sức chu đáo, biết chăm sóc cho mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ thật thà, trung thực, luôn đối xử hết lòng và rất tài năng.

Đa phần nam sinh giờ Dậu có cuộc đời trôi chảy, sự nghiệp vững chắc sau quá trình nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong khoảng 27 – 30 tuổi. Nhược điểm duy nhất của nam giới sinh giờ Dậu hay suy nghĩ, mang nhiều tâm sự.

Nữ giới sinh giờ Dậu 

Nữ giới sinh giờ Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người bởi họ rất xinh đẹp và hoạt bát. Thế mạnh của các cô nàng chính là tài ăn nói khéo léo, “mồm miệng đỡ chân tay”, họ hào phóng và không bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt.

Con gái sinh giờ Dậu phù hợp với các công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng bù lại họ rất nhiệt tình, siêng năng. Quan trọng nhất khi sinh vào giờ Dậu thì họ luôn biết đi đầu, kêu gọi, động viên người khác và truyền tới những năng lượng tích cực.

Người sinh giờ Dậu phù hợp kết hôn với các giờ như Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp kim), đem lại may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt, đôi lứa hạnh phúc trọn đời. Nên cân nhắc các giờ như Ngọ, Mão thường không đem lại may mắn, dễ nóng giận, cãi vã.

Sinh giờ Dậu sướng hay khổ? 

Số phận của người sinh giờ Dậu

Nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh trong tương lai, điều này không sai nhưng đó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta cùng theo dõi và khám phá.

Thường với người sinh giờ Dậu, cuộc đời của họ trôi qua khá êm đềm, cũng có sóng gió nhưng không khiến họ ngã gục bởi họ luôn cương trực, bản lĩnh, quyết không quay đầu.

Sinh đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)
Những người này sẽ sớm lập nghiệp vì họ rất thông minh, tự lập. Từ khi còn trẻ, họ đã chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển sự nghiệp

Năm 23 tuổi là khoảng thời gian có nhiều cơ hội rộng mở, gặp được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn có lợi. Tới năm 25 tuổi sự nghiệp đã vững chắc, nhưng bản mệnh vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn.

Về già những người sinh đầu giờ Dậu có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Sinh giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)
Họ hào sảng, có tố chất làm lãnh đạo và những mối quan hệ rộng rãi, phù hợp để dẫn dắt và giúp đỡ mọi người. Cuộc đời họ sẽ thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ các sắc độ, nhưng đến cuối cùng, họ sẽ mãn nguyện với những gì mình đã trải qua.

Những người này trong cuộc đời sẽ gặp phải một vài biến cố, nhưng điều đó mới làm họ mạnh mẽ hơn. Càng về sau thì tài vận càng nhiều, có được sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30.

Sinh cuối giờ Dậu (18h20 – 19h)
Những ngày sinh trong khung giờ này hay gặp may mắn về đường tài chính. Nếu chọn đúng ngành nghề để phát triển thì sẽ có những bước đi thuận lợi, đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Không nên kết hôn sớm, lập gia đình ở độ tuổi 27 – 29 sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Người sinh cuối giờ Dậu nếu biết cố gắng thì gần như sẽ có tất cả ở độ tuổi 35: Công việc tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ Dậu và những giải đáp thú vị về cuộc đời, tình duyên của các đối tượng sinh vào giờ này. Bản lĩnh, cương trực và chăm chỉ sẽ là tiền đề hoàn hảo giúp người sinh giờ Dậu sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong tương lai.

Người mất giờ tuổi Dậu sẽ thế nào ?

Sinh tử là thuận theo tự nhiên, Vì vậy việc xem giờ cũng chỉ mang tính chất đánh dấu thời gian người đã mất để tưởng nhớ. Không nên quá lạm dụng vào đó để xem xét dẫn tới những sự lừa đảo.

Thực ra đây là vấn đề mang tính chất tâm linh, nhiều người xem để tính trùng tang… Và cũng có rất nhiều các vấn đề đi theo, lạm dụng để lừa đảo như cúng trùng tang để lừa đảo lấy tiền.

Chọn giờ khởi công, nhập trạch tuổi Dậu có tốt không ?

Kết luận

Trong lịch và giờ phong thuỷ AL: Người ta tính một ngày (24h phương tây DL)   12 giờ âm lịch AL ( tức 2 tiếng đồng hồ DL sẽ tính bằng  một giờ AL theo con giáp), bắt đầu là giờ tý  theo thứ tự : , sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. đạo đóng ở các giờ, sửu, thìn, tỵ, mùi, tuất.

Giờ Dậu: Từ 17 giờ đến 19 giờ tối

Dậu hay con gà là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp với khung thời gian từ 17h đến 19h. Đây được coi là khung giờ hướng tới sự thanh nhàn, là thời gian khi gà đã ăn no nê, lên chuồng đi ngủ và đây cũng là lúc con người cũng bắt đầu ngừng tay làm việc để chuẩn bị cho bữa cơm tối.

>> Xem thêm bài viết:  Tứ hành xung tuổi Dậu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm