Giấy dán tường là gì? Đặc điểm chung

Giấy dán tường là một loại vật liệu được sử dụng trong trang trí nội thất như trang trí các bức tường trong ngôi nhà, văn phòng, quán cà phê, các tòa nhà chính phủ, các viện bảo tàng, bưu điện, các căn hộ chung cư, chung cư cao cấp, biệt thự, cửa hàng, showroom và các công trình khác. Giấy dán tường thường được bán theo từng cuộn và có thể dán vào tường bằng keo dán tường.

Giấy dán tường có thể là giấy trơn (dùng để vẽ lên trên hoặc che đi các khuyết điểm của bức tường), các hình vẽ hoặc họa tiết lặp đi lặp lại, hoặc là một hình vẽ lớn gồm nhiều phần gộp lại với nhau.

>> Xem thêm: Vẽ tranh tường đẹp

Giấy dán tường là một loại vật liệu được sử dụng trong trang trí nội thất như:  Trang trí các bức tường trong ngôi nhà, văn phòng, quán cà phê, các tòa nhà chính phủ, các viện bảo tàng, bưu điện, các căn hộ chung cư, chung cư cao cấp, biệt thự, cửa hàng, showroom và các công trình khác. Giấy dán tường thường được bán theo từng cuộn và có thể dán vào tường bằng keo dán tường.

Thông số kỹ thuật: Kích thước dài rộng

Giấy dán tường có nhiều chủng loại và kích thước, theo từng cuộn

Dưới đây chúng tôi xin phép được giới thiệu đến các bạn thông số kỹ thuật và báo giá dòng sản phẩm này.

Chiều rộng  thông thường: 0.53 m
Chiều dài thông thường: 10m

Kích thước quy chuẩn của 1 cuộn giấy dán tường loại này thông thường là rộng 53cm x dài 10m= 5.3m2/cuộn.

Bên cạnh quy cách chuẩn đó, ở 2 thương hiệu giấy dán tường Đức và Ý cũng xuất hiện một vài mẫu mới bây giờ có chiều dài ngắn hơn đó là rộng 53cm x dài 9.5m = 5m2/cuộn

Giấy dán tường có thể là giấy trơn (dùng để vẽ lên trên hoặc che đi các khuyết điểm của bức tường), các hình vẽ hoặc họa tiết lặp đi lặp lại, hoặc là một hình vẽ lớn gồm nhiều phần gộp lại với nhau.

Xu hướng sử dụng giấy dán tường – vải dán tường cao cấp

Xu hướng trang trí giấy dán tường, vải dán tường ngày càng lớn. Bởi sự đa năng về mẫu mẫ và trang trí.

Bạn có thể thay đổi đơn giản, 1-2 năm nếu không thích, muốn có sự thay đổi không gian ngôi nhà của bạn.

>>>Tham khảo thêm: Những mẫu tranh dán tường đẹp

Vì sao cần chọn loại giấy dán tường cao cấp ?

Thực tế trong quá trình thiết kế thi công, chúng tôi thấy khách hàng có tham khảo sử dụng một số loại giấy dán tường giá rẻ.

Nhưng khi công trình có vấn đề thường dẫn tới việc bị hỏng, bong, ảnh hưởng tới tường. Vì vậy một loại gián tường cao cấp sẽ giúp cho tường bạn thêm bền, đẹp và sang.

Trang trí giấy dán tường phòng khách

Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà (có thể là một phòng, một gian hoặc vách….) nhằm mục đích để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

Ở kiến trúc xây dựng của một số nước, phòng khách có thể kiêm chức năng phòng giải trí dùng cho cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc, vv..

Ở Một số nước khác, phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.

Vì vậy bố trí các mẫu tranh dán tường đơn sắc, hoặc kết hợp các hoa văn hoạ tiết sẽ giúp phòng khách sang trọng hơn

Trang trí giấy dán tường phòng ngủ

Phòng ngủ là một căn phòng riêng được thiết kế, bố trí để làm nơi mọi người đi ngủ vào ban đêm hoặc nghỉ ngơi, thư giãn trong ngày. Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Nội thất là yếu tố rất quan trọng trong phòng ngủ để tạo không gian riêng, yên tĩnh, cá tính…Đồ nội thất và các mặt hàng khác trong phòng ngủ là khác nhau, tùy thuộc vào thẩm mỹ và truyền thống địa phương. Ví dụ, một phòng ngủ có thể bao gồm một chiếc giường có kích thước lớn giường xếp, giường tầng… một hoặc nhiều mấy cái tủ hoặc một giường, một hoặc nhiều tủ quần áo và thảm….

Một số phòng ngủ cũng bao gồm các vật dung như một bàn trang điểm, ti vi, máy tính cá nhân và các đồ dùng cá nhân khác như điện thoại, đèn ngủ, đồng hồ báo thức….

Ngoài ra phòng ngủ của trẻ em có thể bao gồm một tủ quần áo nhỏ hoặc mấy cái tủ, hộp đồ chơi, máy chơi game, máy tính, kệ sách hoặc các đồ dùng khác.

> Tham khảo: + 60 mẫu vải dán tường trang trí nội thất đẹp ấn tượng

Báo giá giấy dán tường 

Các sản phẩm hiện nay khá tiện dụng, với kỹ thuật sản xuất tốt. Vì vậy sản phẩm chất lượng cao dễ dàng thi công với keo dán mặt sau có sẵn (Quý khách chỉ cần bóc lớp màng bọc phía sau và dán thẳng lên tường rất dễ dàng).

Về cơ bản sẽ tính theo m2, và mỗi cuộn tuỳ dài rộng sẽ có kich thước cụ thể:

Gấy dán tường Trung Bình giá giao động khoảng 55.000đ — 80.000đ/m2.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại giấy dán tường của Nhật, Hàn, Châu Âu…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi Hotline: 0989 149 805