--------- -----------------

Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

2b9kdg0 - Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

Tìm hiểu về khái niệm Decor là gì ? Các nghề liên quan tới Decor, và các yếu tố để một người làm Decor tốt, phát triển công việc và sự nghiệp.

Trong thiết kế nội thất Art Decor là gì?

Art Decor là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930.

Mọi lĩnh vực thiết kế đều bị ảnh hưởng của phong cách này báo gồm nội thất và kiến trúc, thời trang, nghệ thuật. Cái từ  “Art Deco” đươc biết đền nhiều lần đầu tiên vào 1986 sau khi cuôc triển lãm Les Années 25” tại Paris diễn ra. Nghệ thuật Art Deco tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại.

>> xem thêm: Nghệ thuật là gì?

 Trong lĩnh vực kiến trúc, trào lưu của Decor xuất hiện ban đầu như một phản ứng chống lại những gì bị coi là “yếu mềm”, “nhu nhược” của Art Nouveau xuất hiện trước đó ở Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức,… 

Những gì mà Art Deo thể hiện là sự hướng tới những tuyến hình đơn giản, những khối hình học kinh điển trong bố cục không gian, lấy cảm hứng từ hội họa lập thể và chủ nghĩa kết cấu trong kiến trúc. 

Art Deco cũng chủ trương biểu hiện một nghệ thuật của thời đại cơ khí với những trang trí điêu khắc, sử dụng các vật liệu hiện đại như kim loại, kính. Những băng cửa rộng chạy theo chiều ngang hay chiều dọc trên mặt đứng chính là biểu hiện của công nghệ xây dựng mới bằng bê tông cốt thép đang thịnh hành lúc bấy giờ. Kiến trúc Art Deco phát triển mạnh ở châu Âu những năm 1920-1930, nhất là ờ các nước công nghiệp phát triển như Anh, Pháp, Đức,…

Những đặc điểm của trào lưu thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco thoát khỏi nền tảng cơ bản chấp nhận ảnh hưởng từ nhiều phong cách khác nhau từ đầu thế kỷ 20, trong đó có Tân cổ điển, Tạo dựng, Lập thể, Hiện đại và chủ nghĩa Vị lai phổ biến ở Châu Âu và Mỹ trong suốt những năm 20 và 30 cho đến ngày nay.

Đặc điểm nhận dạng một công trình mang hơi hướng Art Deco là hình khối giản dị mang tính hiện đại, đại đa số là mái bằng, sử dụng với liều lượng vừa phải các họa tiết trang trí trên mặt đứng.

Cấu trúc của Art Deco được dựa trên toán học và hình học, hình dạng. Nó được phổ biến rộng rãi và được  coi là một hình thức chiết trung của sự tao nhã kết hợp phong cách hiện đại.

Đặc trưng của những thiết kế nội thất theo kiểu Art Deco là hình dáng hình học và góc cạnh, sử dụng chất liệu bóng và các đường thẳng trong trang trí. Trông nó khá mạnh mẽ và rõ nét mà không có nhiều đường rối hay uốn lượn trong không gian.

Chất liệu sử dụng DECOR

Những chất liệu chắc chắn sẽ phải xuất hiện trong các thiết kế nội thất phong cách Art Deco là: thép không gỉ, gương, crôm, kính, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương, khảm trên gỗ và thậm chí là cả da cá mập và da ngựa vằn. Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, đá cẩm thạch và các loại gỗ quý hiếm cũng thường được sử dụng để tạo ra một số phụ kiện đắt tiền chỉ dành cho những người giàu có.

Những chủ đề thường gặp

Có một vài chủ đề thường thấy trong những thiết kế phong cách Art Deco bao gồm: cành lá và chim chóc, phong cách khỏa thân, hình dạng hình thang, hình dạng chữ V hoặc chữ Z, động vật, ánh sáng mặt trời,…

Cây cối và chim chóc là một yếu tố trang trí tường làm cho phòng ngủ thêm quý phái

Màu sắc

Màu sắc trong những thiết kế Art Deco bao gồm: màu vàng sáng và sâu, màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, màu hồng kết hợp tốt với màu bạc, đen và crôm.

Nếu bạn muốn điều gì đó mềm mại hơn hãy thử màu kem và màu be, những màu này cũng thường được sử dụng trong phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ, các màu sắc tương phản với độ bóng của gỗ và nội thất sơn mài thường được sử dụng trong phong cách này.

Đồ nội thất

Phong cách Art Deco lựa chọn đồ nội thất với kiểu dáng mạnh mẽ, đơn giản và không kiểu cách. Đồ nội thất bằng gỗ quý hiếm cũng như crôm là lựa chọn tuyệt vời. Nội thất phong cách Art Deco có xu hướng yêu thích sự to lớn nên bạn đừng ngại khi mua những thứ lớn. Tủ bát đĩa, tủ quần áo, ghế,…có kích thước rộng rãi là đặc trưng của phong cách này.

Vải

Vải theo phong cách Art Deco thường sử dụng những thiết kế hình học, thêm một vài điểm nhấn với gối có màu sắc tương phản. Điều quan trọng cần nhớ là sự táo bạo trong trang trí.

Sàn

Thảm làm lót sàn trong những thiết kế theo lối trừu tượng của đá hoa đen hoặc trắng là đặc trưng, như là sàn gỗ được sơn mài hay khảm. Gỗ bóng cũng là nguyên liệu tuyệt vời để làm sàn. 

Những sàn nhà trong thời kì của Art Deco được che phủ bởi những tấm thảm lớn với họa tiết  hình học, vì thế bạn có thể tự do làm những thứ mà mình thích.

 Đèn

Đèn thường làm bởi pha lê và crôm, nhìn chúng lúc nào cũng mới. Kính thi thoảng cũng được khắc bằng axit hoặc tráng men. Thủy tinh trắng và thủy tinh màu cũng thường sử dụng. Nếu bạn muốn kết hợp một vài yếu tố của những thiết kế Art Deco trong nhà thì nó khá dễ dàng thêm một hoặc hai phần nhỏ hoặc để trang trí hoàn toàn căn phòng theo cách đặc biệt.

Nguyên tắc thiết kế nội thất Art Deco

Khi trang trí nội thất, chúng ta cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 7 nguyên tắc quan trọng nhất mà bất cứ người thiết kế nào cũng cần phải nắm.

1. Tạo sự cân bằng trong không gian

Khi trang trí nội thất trong không gian, hãy đảm bảo sự cân bằng trong chiều cao, chiều rộng không gian, cấu tạo, kiểu cách không gian, sự phân bổ màu sắc, ánh sáng,… để tạo sự hài hòa, không quá nghiêng về một khía cạnh nào.

2. Đảm bảo quy luật nhịp điệu

Quy luật nhịp điệu hay còn được biết đến với cái tên khác đó là quy luật lặp lại. Quy luật này đòi hỏi chúng ta cần phải có sự lặp lại của những vật dụng nội thất, hình ảnh trang trí,… lớn hơn 3 lần vào tạo sự đồng nhất, nghệ thuật chứ không phải là sự trùng lắp gây ra rối mắt, vụng về.

3. Tô thêm điểm nhấn với quy luật nhấn mạnh

Đây là quy luật yêu cầu chúng ta phải tạo tâm điểm cho không gian thông qua một vật dụng hoặc hình vẽ nào đó để tạo điểm thu hút ánh nhìn trong không gian.

QDrwvRi - Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

Bố trí nội thất theo quy luật tương phản

4.  Sự hài hòa cần phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc.

Để tao nên không gian detor đúng chất thf cần phải phổ hơp những yêu tố như kiểu dáng màu sắc, vật liệu thương để sao cho ra đươc  chung một phong cách một chủ đề.

Nguyên tắc này yêu cầu chúng ta phải phối hợp các yếu tố như hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng,… của vật dụng sao cho cùng 1 chủ đề, phong cách.

5. Quy luật tương phản phải nhấn nhá đúng điểm.

Chúng ta có thể tạo nên sự tương phản trong việc sử dụng màu sắc nóng và lạnh, đường nét thẳng và cong, hình khối lớn và nhỏ, không gian rộng và hẹp,…

6. Chú trọng đến quy luật tương xứng

Quy luật này yêu cầu mọi thành phần trong không gian cần phải có mối liên hệ giữa hình dạng và kích thước để đạt sự cân bằng.

7. Phân chia tỉ lệ hợp lí

Chúng ta cần phải chia tỉ lệ hợp lí trong màu sắc, kích thước, số lượng, cách sắp xếp,… sao cho tạo nên sự hài hòa trong không gian một cách tuyệt đối.

13FiuO0 - Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

Trang trí nội thất theo phong cách hiện đại

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn đọc đã có thêm kiến thức về nội thất decor là gì cũng như chọn lựa được cho mình một số phong cách thiết kế, trang trí nội thất sao cho phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao nhất.

Mối quan hệ giữa Decor trang trí nội thất và thiết kế nội thất, Interior Designer vs Interior Decorator.

Sự khác nhau giữa nghề trang trí nội thất và thiết kế nội thất, Interior Designer vs Interior Decorator
Nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất có chút tương đồng trong công việc nhưng thực chất đây là hai nghề hoàn toàn khác biệt về mọi khía cạnh. Việt Architect sẽ giúp bạn hiểu sự khác biệt, công việc, yêu cầu, cơ hội của nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất.

Có người nghĩ rằng “thiết kế nội thất” và “trang trí nội thất” là những cái tên thay thế cho nhau cho chính xác những người cùng nghề. Ở Việt Nam, ngành thiết kế trang trí nội thất tuy còn non trẻ nhưng những người làm trong nghề đều có sự khẳng định rõ ràng mình làm trang trí nội thất/ Interior Decorator hay là Thiết Kế Nội Thất/ Interior Designer. Chúng ta cũng tìm hiểu rạch ròi sự khác nhau của hai nghề này nhé:

1. Chuyên môn 

– Chuyên môn của người làm nghề trang trí nội thất tập trung chủ yếu ở tính thẩm mỹ. Để trở thành Nhà trang trí nội thất – Decorator đòi hỏi bạn có một con mắt thẩm mỹ, sự bắt nhịp với xu hướng

– Chuyên môn của người Thiết Kế Nội Thất có hai yếu tố quan trọng là Mỹ Thuật và Khoa học Kỹ Thuật, cả hai yếu tố này quan trọng và không thể thiếu. Ngoài chuyên môn về thẩm mỹ nhà Thiết Kế Nội Thất còn phải am hiểu tường tận về kỹ thuật, kết cấu, giải pháp công năng cho các không gian.

2. Công việc cụ thể DECOR

– Nghề trang trí nội thất tập trung vào sự làm đẹp bề mặt của không gian trong khi nghề thiết kế nội thất là tạo ra một không gian hoàn hảo về cả thẩm mỹ, chức năng và công năng. Có thế lấy công việc của thiết kế thời trang và công việc của một stylist để thấy sự khác nhau giữa nghề thiết kế nội thất và trang trí nội thất.

– Công việc của Thiết kế nội thất khởi đầu từ bản vẽ quy hoạch đến đi vào thiết kế những đồ đạc bên trong. Nếu khách hàng cần có những thay đổi về cấu trúc như loại bỏ một bức tường, thay đổi chức năng các căn phòng, thêm cửa sổ mới hoặc cửa ra vào một nhà thiết kế nội thất sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Nhà thiết kế nội thất lập kế hoạch cho những thay đổi cấu trúc quan trọng và làm cho điều đó thực hiện tốt đẹp.

– Mặt khác, nếu không có những thay đổi cơ cấu cần thiết, khách hàng chỉ giúp đỡ quyết định chọn giấy dán tường, màu sơn, chọn đồ nội thất, chọn ánh sáng và phụ kiện trang trí thì các nhà trang trí nội thất có thể giúp họ. Người làm trang trí nội thất những đồ đạc nào sẽ đi đồng bộ với nhau và có thể chuyển đổi một phòng để phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng mà không làm bất kỳ công việc kỹ thuật.

– Có những công việc nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất đều làm nhưng thực chất tính chất công việc, yêu cầu và mức độ ở mỗi nghề lại hoàn toàn khác nhau. Ví dụ nếu một nhà thiết kế nội thất cần tạo ra một giải pháp ánh sáng hợp lý cho ngôi nhà thì nhà trang trí nội thất tính đến việc chọn ánh sáng và sự phối hợp đẹp mắt. Nhà thiết kế nội thất sáng tạo các kiểu mẫu cho đồ đạc nội thất còn nhà trang trí nội thất chỉ cần chọn đồ đạc để sắp xếp…

– Những công việc mà thường chỉ có nghề thiết kế nội thất thực hiện, không thuộc việc của nhà trang trí nội thất chính là: quy hoạch không gian, cải tạo kết cấu, thiết kế sản phẩm, thiết kế ánh sáng

– Lại có những công việc mà chỉ nhà trang trí nội thất mới làm đó là cải tạo nội thất một phần ví dụ chỉ thay lại màu sơn ngôi nhà, thay lại bộ sofa hay điểm thêm các phụ kiện mới…

3. Vai trò của Nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất

Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất thường tham gia vào một dự án ngay từ bước đầu, có khi là bắt đầu cùng lúc với kiến trúc sư để thực hiện việc bố trí các không gian cho tới khi hoàn thiện toàn bộ nội thất bên trong.  Họ tham gia vào quy hoạch không gian, thiết kế và cải tạo nội thất, thực hiện công việc từ lập kế hoạch sàn ban đầu đến khi đặt dấu trang trí cuối cùng. Cuối cùng, vai trò của một nhà thiết kế nội thất là tạo ra không gian nội thất có công năng hoàn hảo, an toàn, hiệu quả, thoải mái và đẹp mắt, phù hợp cho mục đích của chủ không gian.

Nhà trang trí nội thất làm việc trong dự án ở giai đoạn sau, nhà trang trí nội thất có thể được gọi vào các dự án trong khi vẫn đang được xây dựng, nhưng nói chung, họ thực hiện ở khâu sau: tạo ra một cái nhìn có thẩm mỹ, hấp dẫn đối với người cư ngụ của gia đình qua việc trang trí chọn đồ nội thất, đồ đạc, ánh sáng, sơn và vải, tạo ra một sơ đồ trang trí tốt để đi cùng nhau, trong đó vẫn còn phản ánh tính cách của chủ nhà.

Hoặc khi bạn không thể quyết định đồ nội thất để lựa chọn, sắp xếp màu sắc trong không gian, không có kế hoạch trang trí gắn kết các đồ đạc thì nhà trang trí nội thất có mặt để lựa chọn và bố trí các không gian sống cho bạn. Nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng biến đổi màu sắc, loại vải và đồ nội thất vào nhà tuyệt vời để bạn yêu thích không gian sống cũng như tự hào khoe với bạn bè.

Để làm được điều này, nghề trang trí nội thất sẽ đáp ứng với các chủ sở hữu nhà để có được một ý tưởng có lợi ích của họ và có thể cố gắng kết hợp các mục mà phản ánh những lợi ích vào trang trí.

4. Phạm vi hoạt động của nghề DECOR

Các nhà thiết kế nội thất làm việc với tất cả các không gian sống: hầu hết các công trình thương mại bao gồm tòa nhà thương mại, văn phòng, trung tâm giải trí thương mại, các trường học, cửa hàng, showroom; công trình nhà ở dân dụng như nhà ở chung cư…đều được thực hiện bởi các nhà thiết kế nội thất. Trong khi nghề trang trí nội thất chủ yếu làm việc cho các không gian nhà ở, tất nhiên cũng có những ngoại lệ nhưng đa số là như vậy.

5. Cơ hội nghề nghiệp giữa nghề thiết kế nội thất và nghề trang trí nội thất

Phần lớn người trang trí nội thất – Decorator làm việc hoặc làm chủ các công ty, cửa hàng bán đồ nội thất hoặc trang trí nội thất. Họ thường xuyên tư vấn, tương tác trực tiếp với chủ nhà để tìm một phong cách trang trí đáp ứng nhu cầu của họ. Họ có thể dành cả ngày để đáp ứng với các khách hàng tiềm năng để phác thảo các đồ đạc, giám sát các trang trí một dự án hiện tại, phác họa lên các trang trí phòng khách hoàn hảo.

Các Thiết Kế Nội Thất Interior Designer thường làm việc hoặc làm chủ các công ty kiến trúc, công ty thiết kế nội thất hoặc làm việc như một và tư vấn và thiết kế độc lập. Công việc của nhà thiết kế nội thất là tạo ra một giải pháp mang tính tổng thể cho các dự án bao gồm cả công năng, tiện nghi sử dụng, thẩm mỹ, an toàn…

Theo cục Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ thì mức thu nhập trung bình của Interior Designer là khoảng 60.000 USD/năm. Mức thu nhập của nhà trang trí nội thất thì trên mức này chút bởi đa số các nhà trang trí nội thất ở Mỹ đều là người tự làm chủ, kinh doanh độc lập do vậy thu nhập của họ còn do có sự đầu tư vốn, khả năng kinh doanh, marketing…

Vậy chọn nghề trang trí nội thất hay nghề thiết kế nội thất? Với nhu cầu làm đẹp không gian sống, làm việc thương mại, giải trí thì cả cơ hội cho nghề trang trí nội thất và nghề thiết kế nội thất đều rất lớn cho bạn.

Theo sở thích: Bạn yêu thích thẩm mỹ nhưng không thích làm việc với kỹ thuật thì trang trí nội thất có vẻ hợp với bạn. Bạn thích sáng tạo những không gian chuyên nghiệp, làm việc với nhiều loại dự án để phát huy khả năng của mình thì Thiết Kế Nội Thất sẽ giúp bạn thành công hơn nhiều.
Theo mục đích công việc, mục đích kinh doanh: Nếu bạn đang hoặc có dự định mở các cửa hàng bán đồ nội thất, cửa hàng tư vấn và bán đồ trang trí thì theo học khóa học trang trí nội thất sẽ hỗ trợ bạn đắc lực. Nhưng nếu bạn muốn mở một công ty thiết kế nội thất, muốn tham gia hay chủ trì các công trình lớn, nhận thầu thi công các công trình…thì bạn nên theo con đường để trở thành thiết kế nội thất.

Decor interiors –  Thiết kế nội thất 

Lời khuyên từ các chuyên gia DECOR nội thất: Khuyên những người muốn ngôi nhà của mình thoải mái hơn: “Hãy tìm những chiếc ghế sofa, khu vực và ghế bành có kiểu dáng và cảm giác thoải mái – thứ mà bạn có thể thực sự cuộn tròn và xem TV hoặc đọc một cuốn sách hay.

“Hãy chọn những món đồ nội thất ít tối giản hoặc giữa thế kỷ, và thay vào đó là truyền thống hơn, với các chạm khắc trang trí đơn giản và bề mặt gỗ có nút thắt,” cô nói thêm, như những chiếc ghế đơn giản trong phòng ăn này.

Các tông màu tường trung tính đã trở thành xu hướng thịnh hành trong vài năm gần đây, với màu sắc đến từ các bức tranh hoặc có thể là một bức tường có điểm nhấn.

Nhưng dự đoán màu sắc đậm sẽ lấp đầy toàn bộ các bức tường trong năm tới.

Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng này thực sự được truyền cảm hứng từ sự không kết nối của mọi người với thế giới bên ngoài và khao khát tạo ra một ngôi nhà có một chút tinh tế và cá tính hơn”. Nhìn lại một vài kỷ nguyên vàng của giải trí tại nhà, chẳng hạn như thời kỳ Victoria hoặc giữa thế kỷ 20, mọi người trang trí nhà của họ bằng những bảng màu đậm và đậm.

Có lẽ khi chúng ta hướng đến cuộc sống tập trung hơn ở nhà, chúng ta cũng đang chuyển sang những tuyên bố táo bạo hơn thông qua màu sắc.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng các nhà hàng hoặc khách sạn thường có những bức tường đầy màu sắc, vì vậy mọi người có thể đang cố gắng tạo lại hiệu ứng đó ở nhà.

thiet ke noi that chung cu dep.jpeg - Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

>> Xem thêm: + 1000 mẫu thiết kế nội thất đẹp ấn tượng

TÌm hiểu Xu hướng Decor hiện nay 

TIẾP CẬN THEO CHỦ NGHĨA TỐI ĐA ĐỂ DECOR NỘI THẤT 

Đối với những người yêu thích trang trí đầy màu sắc, cái nhìn theo chủ nghĩa tối đa này truyền tải bản chất tinh thần tự do của các nghệ sĩ Bloomsbury nổi tiếng và sự tinh tế trong sáng tạo của họ. Kết hợp mạnh mẽ các mẫu tương phản trên một sơ đồ, hài hòa sự kết hợp chiết trung với các quy mô in khác nhau và một hoặc hai tông màu chung nền tảng để kéo tất cả các mẫu lại với nhau. Các nghệ sĩ của Bloomsbury không chỉ vẽ tường mà còn vẽ cả đồ đạc của họ. Trộn trang trí tường quy mô lớn với các chi tiết trang trí quy mô nhỏ để tạo ra các lớp vui tươi.

Decor kết hợp giữa kẻ sọc và kẻ sọc cổ điển

Hai họa tiết yêu thích của mọi người kết hợp cho xu hướng mới thú vị này là sự kết hợp giữa kẻ sọc và kẻ sọc cổ điển với những màu sắc của mùa mới. Trộn và kết hợp các mẫu theo các tỷ lệ khác nhau để tạo ra sự cân bằng phù hợp. Trong phòng ngủ này, đệm và đệm hoa văn tinh xảo làm dịu hiệu ứng của các đường sọc và vân trên tường và giường.

DECOR ĐỒ NỘI THẤT ĐIÊU KHẮC

Các màn hình được sắp xếp cẩn thận của các nhân vật có hình dáng và hình dạng hữu cơ là trung tâm tạo nên bộ phim truyền hình yên tĩnh trong không gian trung tính. Khi đồ nội thất và ánh sáng nổi bật trong phòng khách này thể hiện, tác phẩm điêu khắc có thể rất đẹp và hữu ích. Đối với những người yêu thích gốm sứ, hãy nhóm các mảnh lại với nhau sau kính hoặc trên một kệ cửa sổ nhỏ. Đồ nội thất và đồ nội thất có đường cong và hình dáng đẹp hút mắt, mời gọi ánh nhìn của bạn nhảy múa khắp không gian.

DECOR TÔ ĐẬM VỚI MỘT BẢNG MÀU CHÍNH

Chúng tôi yêu thích xu hướng được coi là này mang lại cho nội thất một góc cạnh nghệ thuật bằng cách sử dụng hai màu cơ bản dựa trên bảng màu bị tắt tiếng. Ở đây, một chiếc đèn statement với cá tính lớn là cách hoàn hảo để mang màu sắc vào một không gian trung tính hiện có. Và màu sắc rực rỡ như vậy sẽ giúp một tác phẩm nổi bật giữa đám đông.

Trong những không gian lớn hơn, đồ nội thất bằng gỗ và sàn đay tự nhiên được tạo ra một sức sống mới với sự rắc rối của những màu cơ bản tươi sáng.

DECOR VỚI MỘT BỨC TRANH TƯỜNG TRANG TRÍ SẼ RẤT TUYỆT

Tô điểm cho nội thất với sự thoát tục tối đa, những bức tranh tường nhiệt đới phủ đầy hoa văn sống động và những khung cảnh thơ mộng của họa sĩ chính là những gì nội thất đang khao khát trong năm nay. Bức tranh tường ‘La Passion De Diego’ này của Elitis có đời sống thực vật quá khổ của Mexico và hình bóng của Frida Kahlo có họa tiết dệt được kết hợp vào thiết kế để thêm kết cấu và chiều sâu để cân bằng màu đậm.

RUSTIC THỊNH HÀNH – MỘT SỰ SÀNH ĐIỆU VỀ COTTAGECORE

Cái nhìn này làm hài lòng đám đông, hấp dẫn đối với bất kỳ ai yêu thích sự tiện nghi trong ngôi nhà hiện đại của họ nhưng cũng muốn đưa một số chi tiết nhân vật vào không gian sống của họ. Nó hoạt động lý tưởng trong những ngôi nhà đã có một số tính năng thú vị, chẳng hạn như dầm lộ ra ngoài, ván sàn nguyên bản hoặc tường ốp, nhưng cũng có thể được tạo lại với sự cân bằng được coi là giữa các mảnh cũ và mới phối hợp hài hòa với nhau.

Gỗ khai hoang là vật liệu cốt lõi để giữ vẻ ngoài này lại với nhau – hãy tìm những món đồ độc đáo có nhiều thớ và kết cấu, thay vì những món đồ được hoàn thiện một cách hoàn hảo.

DECOR MÀU SẮC VỚI MÀU VÀNG VÀ XÁM

Năm nay, Pantone đã thực hiện một bước bất thường khi đặt tên hai màu làm sắc thái của năm: Illuminating, màu vàng zingy và Ultimate Yellow, màu xám nhạt.

Các chuyên gia DECOR nói: ‘Việc lựa chọn hai màu độc lập làm nổi bật cách các yếu tố khác nhau kết hợp với nhau để thể hiện thông điệp về sức mạnh và hy vọng, vừa bền bỉ và nâng cao tinh thần, truyền tải ý tưởng rằng không phải chỉ về một màu hay một người, mà là về nhiều hơn một’. Eiseman, Giám đốc Điều hành của Viện Màu Pantone.

CHỌN PHONG CÁCH ĐỒNG QUÊ ĐƯƠNG ĐẠI DECOR NỘI THẤT 

Đi lang thang qua tông màu hổ phách ấm áp, hình in trên đồng cỏ êm dịu và hình thêu đẹp mắt. Trộn và kết hợp các kết cấu tự nhiên để có một cái nhìn ấm cúng và hấp dẫn, nâng cao cả gia đình và tinh thần.  Trộn các màu bị tắt tiếng với các bản in nổi bật và cá tính để tạo ra cảm giác đồng quê hiện đại hơn.

Đồng hồ Decor – Dòng sản phẩm treo tường đang thịnh hành

Khi nói về các sản phẩm decor, chúng ta không thể bỏ qua các sản phẩm đồng hồ decor treo tường. Với rất nhiều kiểu thiết kế độc đáo như Đồng Hồ hình con công, Decor đồng hồ hình cây cỏ, hoa lá, và thậm chí là kết hợp với một bức tranh, hoặc các trang sức đắt tiền như vàng, đá quý.

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này được ưa chuộng làm quà tặng .

Chọn lựa được một mẫu đồng hồ decor treo tường tuyệt đẹp trong hàng ngàn mẫu đồng hồ treo tường đa dạng thật sự là một điều rất hạnh phúc. Vì vậy các bạn cần phải chọn thật sự kỹ càng và phải lưu ý những cách chọn đồng hồ decor sao cho thật phù hợp với căn nhà của các bạn.

Phù hợp với phong cách thiết kế nội thất căn phòng:

QzdiPvFpGd368xnOTXMOu0Z0kcxFhNwat3dPQcxQRWDIQUvl yEyxJE4UqG8 WPEoMFG 9D4YJT0g1IFHqbbHXxe4sGY4pYC6o8hiIPu yUT6TluMdO1ESPm6u58BzK72jvGQdEw - Decor là gì ? Các công việc liên quan tới Decor

Đây chính là lưu ý đầu tiên các bạn cần phải biết khi muốn chọn đồng hồ decor. Bạn phải suy nghĩ kỹ càng về phong cách nội thất của chính căn nhà của mình: hiện đại hay cổ điển, sang trọng hay mộc mạc, đơn giản hay cầu kỳ… Từ đó sẽ dễ dàng chọn được mẫu đồng hồ decor treo tường hợp ý.

Chất liệu tạo nên chiếc đồng hồ decor:

Nếu phong cách căn nhà các bạn điển hoặc tân cổ điển thì nên chọn một chiếc đồng hồ kim loại sáng bóng. Còn các bạn khi thích chiếc đồng hồ treo tường trang trí có chất liệu được làm bằng gỗ hoặc nhựa trong có phong cách đơn giản hay theo phong cách rustic sẽ cực kỳ thích hợp với những bạn có không gian nhà chung cư với nội thất đơn giản và lấy tông màu trắng xám chủ đạo..

Mang lại ý nghĩa phong thuỷ tuyệt vời cho gia chủ:

Không thể nghĩ đến rằng chiếc đồng hồ decor treo tường còn có thể mang lại ý nghĩa phong thuỷ đúng không nào. Thật là như vậy đấy, để có thể hợp phong thuỷ các bạn có thể chọn đồng hồ trang trí phòng khách theo màu sắc hợp mệnh, chất liệu, hay ý nghĩa hình ảnh phù hợp cung mệnh của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

------------