Dự án mới, Tư vấn kiến trúc

Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

thiet ke biet thu tan co dien dep 2021.jpeg e1620219448825 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

Công trình được thiết kế và thi công bởi kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự. Công trình ở Vũng Tàu, cải tạo với mục đích phục vụ khách ngỉ dưỡng, du lịch.

Vừa qua, KTS Phan Đình Kha phụ trách VAG HCM (Zena) có lên phương án cải tạo cho công trình ở Long Cung, Vũng Tàu. Thiết kế biệt thự với quy mô 4 tầng, Dự án nằm trên lô đất 887m2, cách bãi biển vài bước chân. Vị trí lô đất và giá trị của nó xứng đáng phải có một thiết kế thật chỉnh chu và chất lượng. Tuy nhiên, người chủ cũ đã không làm tốt điều đó. Mặt ngoài đã xấu, công năng bên trong còn tệ hơn với phân bổ trục cột nhỏ và tùy tiện.

Người chủ tiếp theo đã nhiều lần muốn đập bỏ, đắn đo vì sự lãng phí, cho đến khi chúng tôi  cho rằng có thể cải tạo trên khung hiện hữu. Đúng là, “Chất lượng sản phẩm không vượt chất lượng bản thiết kế”(Shibamoto Hidenori).

Nghĩa rằng là bạn nên có một bản thiết kế tốt trước khi bắt tay vào xây dựng, đó là điều kiện cần thiết bắt buộc. Hẵn nhiên còn tiếp tục phụ thuộc vào chất lượng thi công và các công tác chuyên môn liên quan nữa.

Dưới đây là 1 trong 3 phương án mà chúng tôi  đề xuất! Chúng tôi thực hiện 2 phương án kiến trúc hiện đại, và 1 phương án kiến trúc tân cổ điển.

Xin mời xem phương án kiến trúc hiện đại tại đây ạ :

Thiết kế biệt thự 4 tầng kiến trúc hiện đại với nhiều cây xanh ở Vũng Tàu, công trình được kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự thực hiện. Công trình cải tạo biệt thự 4 tầng hiện đại nhiều không gian xanh: >> Xem chi tiết

 

thiet ke biet thu tan co dien 2021 2 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

Phương án thiết kế biệt thự tân cổ điển, được chủ đầu tư chập thuận làm phương án thi công. Bởi công trình năm trong khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, sang trọng.

thiet ke biet thu tan co dien 2021 3 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

Phối cảnh 3D căn biệt thự tân cổ điển 4 tầng đẹp chẳng khác gì một khách sạn cao cấp. Đây sẽ là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng khi khách tới du lịch ở Vũng Tàu.

thiet ke biet thu tan co dien 2021 4 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

thiet ke biet thu tan co dien 2021 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

 

thiet ke biet thu tan co dien dep 2021 - Công trình biệt thự tân cổ điển sang trọng đẳng cấp ở Vũng Tàu

Tham khảo thêm video dựng 3D nội thất để có cái nhìn chân thực nhất trên ứng dụng Roundme:  Xem tại đây 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục