Tạp chí nhà đẹp

Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản

Studio đã thiết kế tòa nhà bậc thang để tham khảo các ngôi đền Nhật Bản, với các cột gỗ mảnh mai nâng lên mỗi tầng.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 17 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Bên trên: tòa nhà nằm trong một khối căn hộ. Hình ảnh đầu trang: nó được làm hoàn toàn từ gỗ

Nằm gần Đại lộ Saint-Mandé ở quận 12 của Paris, tòa nhà được tạo ra cho công ty bất động sản Pháp Gecina trên một khu đất nằm phía trên một bãi đậu xe và được bao quanh bởi một dãy nhà từ những năm 1970.

Sân bê tông trước đây ở trung tâm của khu nhà đã được tạo cảnh quan và trồng cây dương xỉ, cây nhựa và cây phủ mặt đất, trong đó tòa nhà bốn tầng đã được xây dựng.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 3 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Mặt tiền được ốp bằng linh sam Douglas

Được làm hoàn toàn từ các mô-đun bằng gỗ, các thành phần cấu trúc của tòa nhà rộng 716 mét vuông được làm từ vân sam. Sau đó nó được bọc trong một cây linh sam Douglas của Châu Âu.

Thiết kế của khu căn hộ và quyết định sử dụng gỗ để xây dựng một phần là kết quả của việc khó khăn trong việc xây dựng trên khu đất khép kín, khó có thể tiếp cận từ đường phố.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 19 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Các mô-đun bằng gỗ được chuyển qua một bãi đậu xe ngầm

Kiến trúc sư Raphaël Renard của Mars Architectes cho biết: “Cách duy nhất để xây dựng trong sân là chuyển mọi yếu tố của tòa nhà qua bãi đậu xe ngầm và đưa mọi yếu tố từ đó vào sân trong” .

Ông nói với Dezeen: “Những khó khăn tột cùng này buộc chúng tôi phải tưởng tượng ra một quá trình xây dựng được làm bằng các phần tử không rộng hơn 2,3 mét và không quá 3,5 mét.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 7 852x1515 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Các ngôi đền Nhật Bản thông báo thiết kế

Khu nhà, bao gồm 14 căn hộ, được tạo ra một phần do những thay đổi trong kế hoạch đô thị hóa của địa phương đã cho phép phát triển khu đất.

Mars Architectes hướng tới một thiết kế phù hợp với các tòa nhà xung quanh và không đặt nặng quá nhiều vào bãi đậu xe nằm bên dưới khu chung cư.

“Sự tôn trọng của khu dân cư trong quá trình xây dựng và trọng lượng của tòa nhà đối với cấu trúc bãi đậu xe là những chủ đề nghiêm trọng”, Renard nói thêm.

“Vì tất cả những lý do này, gỗ là giải pháp hợp lý duy nhất để làm cho việc xây dựng trở nên khả thi.”

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 1 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Lối vào dẫn đến sân sơn trắng

Các mô-đun bằng gỗ được đúc sẵn trong xưởng trước khi được lắp ráp tại chỗ. Gỗ cũng được chọn để tạo ra một tòa nhà bền vững.

“Tính bền vững và trách nhiệm sinh thái với một dự án carbon thấp cũng khiến chúng tôi chọn gỗ”, Renard nói.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 25 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Cửa chớp bằng gỗ trượt gật đầu với thiết kế Nhật Bản

Khu căn hộ gật đầu với thiết kế của Nhật Bản thông qua sự nghiêm ngặt của khung của nó, cũng như các cửa chớp bằng gỗ trượt có thể mở hoặc đóng mặt tiền ra khu vườn xung quanh.

Mars Architectes đặt các cửa chớp từ phía trước của tòa nhà để bảo vệ đồ gỗ khỏi thời tiết xấu. Thiết kế này cũng tạo ra những khoảng không gian ngoài trời để cư dân sử dụng ngay trước căn hộ của mình.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 4 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Các phần của cấu trúc được sơn màu trắng

Các đầu đùn của dầm gỗ được phủ sơn trắng bảo vệ, tạo thêm sự tương phản trang trí với màu gỗ tự nhiên.

Một mái vòm ở lối vào mở ra một hành lang trắng tuyệt đẹp dẫn đến một sân toàn màu trắng được chia sẻ bởi những người thuê nhà của khu căn hộ.

Nó được truy cập thông qua một cây cầu đi bộ kết nối với các lối đi được phủ lưới mở ra, giống như loggia, hướng ra sân trong.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 11 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Khách có thể đến sân toàn màu trắng bằng một cây cầu đi bộ từ các căn hộ

Bên trong tòa nhà căn hộ, những bức tường sơn trắng tương phản với sàn gỗ, trần nhà và cầu thang vẫn chưa sơn, gợi lên màu sắc của cả mặt tiền gỗ và sân trong màu trắng.

Các phòng khách và phòng ngủ của các căn hộ đều nằm ở phía sân vườn và đều có lối đi ra bên ngoài thông qua cửa chớp trượt bằng gỗ.

Các tấm trượt phân chia hai phòng, cho phép người thuê chọn mức độ mở ra giữa chúng nhiều hay ít.

paris apartments avenue saint made by mars architectes dezeen 2364 col 15 852x1065 - Căn chung cư mini được thiết kế bằng gỗ ở Nhật Bản
Nội thất được giữ màu trắng và gỗ

Các căn hộ được thông gió tự nhiên đều có cách bố trí giống nhau và được đi vào từ phía sân trong, hướng nhà bếp và phòng tắm.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *