Bin Bon House | H.a workshop

Bin Bon House là món quà tâm huyết mà nhóm thiết kế của H.a workshop muốn dành tặng cho gia đình gồm 4 thành viên – 2 vợ chồng trẻ và 2 cậu con trai nhỏ vô cùng dễ thương tên là Bin và Bon. Ngôi nhà được xây dựng ở tỉnh Bình Định nên nhóm thiết kế vô cùng chú trọng thiết kế sao cho dễ xây dựng nhất cho thợ địa phương. Vật liệu đơn giản, dễ tìm, giá cả phù hợp kinh phí anh chị đề ra và giảm thiểu phát sinh tối đa…

01 1 - Bin Bon House | H.a workshop
Mặt tiền ngôi nhà.
02 1 - Bin Bon House | H.a workshop

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

Tên công trình: Bin & Bon House
Thiết kế: H.a workshop
Địa điểm: Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam
Năm hoàn thành: 2019
Hình ảnh: Quang Dam
Kết cấu: Minh Lam Coltd
Thi công: Thợ địa phương
Ánh sáng: Ori Lighting

03 1 scaled - Bin Bon House | H.a workshop
04 1 - Bin Bon House | H.a workshop

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

13 4 - Bin Bon House | H.a workshop
12 4 - Bin Bon House | H.a workshop
05 1 - Bin Bon House | H.a workshop
Khu bếp
15 3 - Bin Bon House | H.a workshop
Bếp là không gian chính của nhà, là nơi có thể nhìn tới tất cả các vị trí trong nhà.

Chị thích nấu ăn, lúc nào cũng muốn nhìn thấy 2 con nhỏ. Nên mặt cắt Bin Bon House như thửa ruộng bậc thang, mỗi tầng lùi vào, xây dựng ít nhất, không tường ngăn. Tất cả chỉ là hệ cửa gỗ kính lùa và rèm nhằm tạo ra không gian thoáng nhất, nhẹ nhàng nhất, tự do nhất và bếp là không gian chính của nhà, là nơi có thể nhìn tới tất cả các vị trí trong nhà.

10 5 - Bin Bon House | H.a workshop
Nhà có mái hiên và khoảng sân trước là nơi các bé hàng xóm tụ tập chơi với Bin & Bon.
p> <div class= - Bin Bon House | H.a workshop
06 1 scaled - Bin Bon House | H.a workshop
08 1 scaled - Bin Bon House | H.a workshop
16 1 - Bin Bon House | H.a workshop
07 1 - Bin Bon House | H.a workshop
Không gian trên tầng – phòng ngủ gia đình.
14 4 - Bin Bon House | H.a workshop

Trước nhà bị gió lào nên mỗi tầng có khoảng vườn chắn gió và chắn đèn xe đi vào hẻm. Sau nhà là vách núi cao hơn 3m, trên vách núi có nhà nên xây bức tường cao + lùi vào nhà tạo khoảng sân sau 2m để che tầm nhìn nhà phía sau + chống nắng hướng đông và tạo khoảng vườn chính cho khu bếp.

Bin Bon House ở tỉnh xa nên được thiết kế sao cho dễ xây dựng nhất cho thợ địa phương. Vật liệu đơn giản, dễ tìm, giá cả phù hợp kinh phí anh chị đề ra và giảm thiểu phát sinh. Ngôi nhà là tâm huyết, là món quà mà nhóm thiết kế tặng anh chị, tặng 2 bé Bin & Bon siêu dễ thương.

Xem thêm về công trình tại đây:

Nguồn: H.a workshop / https://kienviet.net/2020/03/22/bin-bon-house-h-a-workshop/