Tạp chí nhà đẹp

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3 đẹp giá rẻ M38

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ diện tích 4,3×14,3 đẹp với chi phí xây dựng rẻ phù hợp cho các hộ gia đình có khu đất 2 mặt tiền và xây dựng tiết kiệm chi phí. Đây là mẫu nhà đẹp mã số M38 được công ty Vinahouse thiết kế cho gia đình chị Lợi ở TP Đà Nẵng. Mặc dù lô đất khá hạn hẹp nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng do bố trí hợp lý và tận dụng tối đa các diện tích sử dụng. Nhà có 3 phòng ngủ, có gara ô tô, bếp ăn, giặt phơi và 2 toilet.

mau nha pho 2 mat tien co gac lung 4x14 - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mẫu nhà phố 2 mặt tiền mái thái có gác lửng 4,3×14,3 đẹp giá rẻ

Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 2 mặt tiền

Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 2 mặt tiền được thiết kế tận dụng triệt để các diện tích sử dụng và tiết kiệm chi phí. Phương án nhà cấp 4 có gác lửng đang ngày một ưa chuộng hơn các mẫu nhà 2 tầng bởi những nét ưu việt là tiết kiệm chi phí và không gian giữa tầng trệt là tầng lửng rất thoáng và gần gũi nhau hơn.

nha cap 4 co gac lung 3 phong ngu gia re - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mặt tiền bên hông nhà cấp 4 có gác lửng giá rẻ 3 phòng ngủ 500 triệu

Phần mái thái được bố trí cao độ vừa phải (3m~3,2m) để chiều cao các phòng đủ sử dụng và hợp lý với diện tích phòng chứ không quá cao hoặc quá thấp.

Không gian phía sau nhà được đổ bê tông chống thấm và đặt bồn nước cung cấp nước cho toàn nhà. Mặt tiền bên hông cũng được tận dụng làm ban công thư giãn bên cạnh phòng khách và phòng ngủ. Cầu thang được thiết kế theo kiến trúc cầu thang kẹp biên nhằm tiết kiệm diện tích.

nha 2 mat tien 4x14 mai thai 3 phong ngu dep - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Tổng thể nhà phố mái thái 2 mặt tiền 4,3×14,3 có gara ô tô

Đối với các gia đình không có nhu cầu để xe ô tô thì có thể bố trí với phương án phòng khách ở tầng trệt và không gian trên tầng lửng sẽ là phòng thờ và sinh hoạt chung.

Thông tin thiết kế nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng đẹp mái thái

  • Chủ đầu tư: Chị Lợi
  • Địa chỉ: TP Đà Nẵng
  • Diện tích khu đất: 4,3×14,3 2 mặt tiền
  • Diện tích xây dựng: 4,3×14,3
  • Chi phí xây dựng: 500 triệu
  • thời điểm thiết kế: 10/2016
  • Người thiết kế: KTS Phú Tài công ty Vinahouse
  • Phong thủy xây nhà cho gia chủ Nam sinh năm 1979 Kỷ Mùi, quẻ mệnh Chấn(mộc) thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành lửa trên trời (Thiên thượng Hỏa) hướng nhà Chánh đông phục vị(hướng tốt),

mau nha ong co gac lung 3 phong ngu mat tien 4m - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mặt tiền chính nhà phố mái thái có gác lửng đẹp

Mặt bằng bố trí nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Tầng trệt: Gara ô tô, phòng bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh và khu giặt phơi

Tầng lửng: Phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh và 1 ban công

tang tret nha cap 4 co gac lung - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mặt bằng bố trí tầng trệt mẫu nhà cấp 4 gác lửng có gara ô tô

mat bang tang lung nha 3 phong ngu - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Mặt bằng bố trí tầng lửng gồm 2 phòng ngủ và phòng khách

12 - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Không gian bếp ăn nhà cấp 4 có gác lửng diện tích hẹp

nha 2 mat tien co gac lung goc nhin ban dem - Mẫu nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng 3 phòng ngủ 4,3×14,3m kinh phí 500 triệu

Phối cảnh góc nhìn ban đêm nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu nhà phố có gác lửng đẹp với chi phí xây dựng 500 triệu ở các khu vực thành phố và chi phí có thể thấp hơn nếu xây dựng ở các vùng nông thôn và các tỉnh thành lẻ. Đây là mẫu nhà tiết kiệm giá rẻ hợp lý cho các gia đình 4 đến 5 thành viên. Và đặc biệt là mẫu này rất hợp với các khu đất hình ống theo quy hoạch ở Việt Nam hiện nay.

Mời quý khách xem Video 3D mô phỏng nhà phố mái thái có gác lửng 2 mặt tiền

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục