Tổng hợp

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

ve qua tao - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

1 – Cách vẽ một quả táo chỉ trong 6 bước đơn giản!

Có rất nhiều chủ đề và phong cách phổ biến trong lịch sử nghệ thuật, và một trong những chủ đề phổ biến nhất là tranh tĩnh vật.

Chủ đề nghệ thuật này thường tập trung vào một số đối tượng không sống động được sắp xếp theo một cách nhất định.

Các đối tượng phổ biến nhất để sử dụng cho loại hình nghệ thuật này là trái cây và rau, và táo thường được coi là một phần của chúng.

Bạn có thể nghĩ rằng vẽ một quả táo sẽ là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó thực sự có thể khó hơn bạn nghĩ nếu được thực hiện từ trí nhớ!

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ quả táo này sẽ giúp bạn vẽ chủ đề nghệ thuật cổ điển này một cách dễ dàng!

Apple in 6 steps - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Làm thế nào để vẽ một quả táo – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Apple 1 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Trong bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ một quả táo, chúng ta sẽ không thực sự bắt đầu với bản vẽ cuối cùng.

Khi vẽ hình gồm các hình cụ thể, có thể rất hữu ích nếu sử dụng các hình cơ bản làm hướng dẫn trước khi bắt đầu vẽ hình cuối cùng.

Đối với bước này, bạn nên sử dụng bút chì nhẹ để vẽ hai hình bầu dục giao nhau mà bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi.

Hai hình bầu dục này sẽ vô cùng hữu ích trong bước vẽ quả táo tiếp theo của bạn!

Bước 2 – Vẽ đường viền quả táo của bạn

Apple 2 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Đối với phần vẽ quả táo này, bạn sẽ bắt đầu vẽ đường viền của quả táo. Sử dụng hai hình bầu dục mà bạn đã vẽ ở bước trước, cẩn thận vẽ theo đường viền như nó xuất hiện trong hình tham khảo mà chúng tôi có trong hướng dẫn này.

Tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng bút chì cho đường viền cuối cùng, nhưng một khi nó trông đẹp với bạn thì bạn có thể dùng bút viết lại nó.

Khi bạn đã vẽ đường viền bằng bút của mình, bạn có thể xóa các đường bút chì bên dưới, nhưng hãy nhớ để mực bút khô đúng cách trước khi xóa, vì nếu không bạn có thể làm lem mực!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ một cuống cho quả táo của bạn

Apple 3 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Những phần khó nhất của hướng dẫn cách vẽ một quả táo này đã ở phía sau bạn, vì vậy từ bước này trở đi, tôi sẽ bổ sung một số chi tiết và yếu tố cuối cùng.

Trong bước này, chúng tôi sẽ thêm một cuống vào đầu quả táo của bạn.

Thân cây mà chúng tôi có trong ví dụ của chúng tôi là đẹp và dày, vì vậy bạn có thể sao chép nó cho bản vẽ của riêng bạn hoặc làm cho nó nhỏ hơn một chút nếu bạn muốn.

Khi bạn đã hài lòng với giao diện của thân cây thì bạn có thể chuyển sang bước 4.

Bước 4 – Bây giờ, thêm một chiếc lá cho quả táo của bạn

Apple 4 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Đã đến lúc bổ sung chi tiết hơn cho bản vẽ quả táo của bạn! Trong bước này, chúng ta sẽ vẽ một chiếc lá cho quả táo của bạn.

Điều này sẽ diễn ra ở phía bên phải của thân cây từ bước trước, và nếu bây giờ nó trông hơi trần, đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết vào nó trong bước tiếp theo.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ một số chi tiết cuối cùng cho quả táo của bạn

Apple 5 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Bước thứ hai đến bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ quả táo của chúng tôi là thêm một số chi tiết cuối cùng để kết hợp tất cả lại với nhau. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã hoàn thành với một số chi tiết có vân trên chiếc lá mà bạn đã vẽ ở bước 4.

Với chi tiết đó được thêm vào, bạn đã có một bức vẽ quả táo đẹp mắt, nhưng bạn có thể vẽ chi tiết hơn nếu muốn!

Có một số thứ bạn có thể vẽ để thêm vào bản vẽ này và không có giới hạn cho những ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể sử dụng.

Một số ví dụ có thể là có một con sâu dễ thương chui ra khỏi quả táo để chào hoặc một số khác tinh tế hơn như một số hình vuông màu trắng để thể hiện ánh sáng phản chiếu từ quả táo.

Bạn cũng có thể vẽ thêm một số yếu tố khác như đĩa để táo, và nếu bạn cảm thấy tham vọng thì bạn có thể vẽ các loại trái cây khác để biến nó thành một bức tranh tĩnh vật thích hợp!

Bạn sẽ thêm những chi tiết thú vị nào để đưa quả táo này lên một tầm cao mới?

Bước 6 – Hoàn thành bức vẽ quả táo của bạn với một số màu

Apple 6 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản

Bây giờ bạn đã hoàn thành các chi tiết cuối cùng của bức vẽ quả táo của mình, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cho bước cuối cùng này!

Phần cuối cùng này là về việc thêm một số màu sắc đẹp vào bản vẽ của bạn, và bạn có nhiều lựa chọn theo ý của mình.

Chúng tôi đã sử dụng một màu đỏ đẹp cho ví dụ của riêng mình và mặc dù đó là một con đường bạn có thể thực hiện để hoàn thành bản vẽ của mình, bạn cũng có rất nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể sử dụng!

Có thể đây là một quả táo màu xanh lá cây hoặc màu vàng tuyệt đẹp, hoặc bạn có thể sử dụng màu sắc yêu thích để làm cho hình ảnh này có phong cách hơn.

Khi bạn đã quyết định về màu sắc bạn muốn sử dụng, bạn có thể vui vẻ chọn một phương tiện nghệ thuật yêu thích để hoàn thành bản vẽ của mình.

Bạn có thể tạo cho hình ảnh này một cảm giác rất cổ điển bằng cách sử dụng một số sơn acrylic hoặc bạn có thể làm cho nó trông vui nhộn hơn bằng một số bút màu sáng, phát quang.

Bạn nghĩ bạn sẽ sử dụng gì để kết thúc phần hướng dẫn cách vẽ một quả táo này?

Bản vẽ  quả táo của bạn đã hoàn thành!

Đây là phần cuối của hướng dẫn cách vẽ một quả táo! Chúng tôi thực sự hy vọng bạn đã có một thời gian tuyệt vời khi học vẽ chủ đề nghệ thuật cổ điển này.

Những vật thể ít chi tiết hơn như quả táo có thể dễ vẽ hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài của chúng, bởi vì chúng vẫn có hình dạng rất đặc biệt mà khó có thể lấy được ngay.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra hướng dẫn này để chỉ cho bạn một cách dễ dàng để có được vóc dáng đẹp mọi lúc mọi nơi!

Chúng tôi luôn hướng tới việc hướng dẫn vẽ của chúng tôi trở nên thú vị và nhiều thông tin, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được niềm vui khi học!

Bây giờ bạn đã vẽ một quả táo xinh đẹp, bạn có thể vui hơn nữa khi thể hiện khả năng sáng tạo của bạn với một số chi tiết bổ sung.

Bạn sẽ vẽ một bối cảnh nền cho bức vẽ quả táo của mình hay thêm nhiều quả bên cạnh nó?

Những chi tiết này cùng với lựa chọn màu sắc và phương tiện nghệ thuật được sử dụng của bạn có thể để lại vô số cơ hội để bạn cá nhân hóa bản vẽ của mình!

Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn luôn ra mắt cho bạn, vì vậy hãy kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên, vì rất có thể sẽ có nhiều thú vui vẽ hơn mỗi khi bạn kiểm tra!

2 – Cách vẽ một quả táo từng bước

Hướng dẫn từng bước này chỉ ra cách vẽ một quả táo cho người mới bắt đầu và bao gồm các ví dụ minh họa rất đơn giản cho mỗi bước.

 

apple drawing step by step - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ Apple từng bước

Loại táo được vẽ cho hướng dẫn này sẽ là loại táo đỏ.

Bước 1 – Vẽ một đường viền cơ bản của Apple

apple outline drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ phác thảo của Apple

Dùng bút chì vẽ đường viền nhẹ hình quả táo. Táo Red Delicious có xu hướng có phần trên rộng hơn và hẹp hơn về phía dưới với các vết sưng ở phần cuối. Vẽ cho phù hợp.

Bước 2 – Vẽ “Thụt lề” ở đầu Apple

apple top drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ hàng đầu của Apple

Đối với bước ngắn này, hãy vẽ một loại hình dạng “sóng” cho phần trên cùng của quả táo.

Bước 3 – Vẽ thân cây

apple stem drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ thân táo

Bây giờ, từ phần thụt lề đã thêm ở bước trước, hãy vẽ phần thân. Làm cho nó mỏng hơn một chút về phía dưới và rộng hơn về phía trên. Nhìn chung, nó phải là khá nhỏ và suy nghĩ so với quả táo thực tế.

Bước 4 – Vẽ chiếc lá

apple with leaf drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Apple với lá vẽ

Đi từ cuống vẽ hình lá táo bên ngoài. Bạn có thể vẽ hình dạng chính của chiếc lá với hai đường cong và phần gân lá / cuống lá (giữa lá) với hai đường cong hơn.

Bước 5 – Kết thúc Vẽ đường

apple line drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ đường Apple

Cuối cùng thêm một số đường gân cho chiếc lá để hoàn thành việc vẽ đường. Vẽ các đường gân từ gân giữa về phía mép ngoài của lá (nhưng không chạm vào) theo đường cong mượt mà. Hãy thử và đặt một số tĩnh mạch ở những nơi hơi khác nhau thay vì chỉ ở hai đầu đối diện của nhau. Điều này sẽ làm cho lá trông tự nhiên hơn.

Sau khi vẽ xong các đường gân, bạn có thể xem lại bản vẽ của mình bằng bút / bút dạ màu đen hoặc đơn giản là làm tối các đường bằng bút chì.

Bước 6 – Tô màu cho quả táo

apple drawing - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả táo đơn giản với 6 bước cơ bản
Bản vẽ quả táo

Đối với một số màu rất đơn giản, làm cho quả táo có màu đỏ, lá màu xanh lá cây và thân cây màu nâu. Để chứng tỏ quả táo có bề mặt sáng bóng, hãy để lại những đốm trắng nhỏ làm điểm nhấn (ánh sáng phản chiếu từ bề mặt nhẵn của quả táo).

Phần kết luận

Hướng dẫn này chỉ ra một cách đơn giản để vẽ một quả táo Red Delicious bằng cách lấy các đặc điểm xác định nhất của nó. Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy kiểm tra:

1/5 - (1 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục