Tổng hợp

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

vẽ quả bí ngô

Có rất nhiều loại trái cây, rau và thực vật trên thế giới, và chúng có đủ loại với hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau.

Một số lớn, một số nhỏ và một số, giống như quả bí ngô, dường như cao hơn tất cả những thứ còn lại!

Bí ngô chắc chắn nổi bật với vẻ ngoài to và đậm, và chúng còn dễ nhận biết hơn vì chúng được sử dụng làm đèn lồng vào dịp Halloween hàng năm .

Nếu bạn là một người yêu thích bí ngô hoặc đèn lồng, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một quả bí ngô nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Để giúp bạn có thể giải đáp được những thắc mắc trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản chỉ với 6 bước cơ bản. Mời bạn cùng theo dõi!

Nếu bạn làm theo các bước trong hướng dẫn này, bạn sẽ nhanh chóng vẽ được những quả bí ngô tuyệt vời.

How to draw pumpkin in 6 steps - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một quả bí ngô – Hãy bắt đầu!

Bước 1

How to draw pumpkin 1 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Để bắt đầu quá trình học cách vẽ một quả bí ngô, điều đầu tiên bạn nên bắt đầu là vẽ một hình bầu dục bằng bút chì.

Bây giờ chúng tôi đang sử dụng bút chì, vì đây sẽ là hướng dẫn để vẽ phần còn lại của quả bí ngô và bạn sẽ xóa bút chì một chút sau đó.

Bạn có thể sử dụng một công cụ như la bàn vẽ để tạo hình bầu dục, nhưng nếu bạn làm việc đó tự do thì không thành vấn đề nếu hình bầu dục không hoàn hảo.

Bước 2 – Vẽ phần đầu của quả bí ngô

How to draw pumpkin 2 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Bây giờ chúng ta đã có hình bầu dục bút chì như hướng dẫn, chúng ta có thể bắt đầu vẽ trong phần đầu của bản vẽ bí ngô.

Sử dụng cả hình bầu dục bút chì và hình ảnh tham chiếu làm hướng dẫn, bạn có thể bắt đầu vẽ đường viền của quả bí ngô bằng cách sử dụng một số đường cong.

Sẽ dễ thực hiện hơn nhiều nếu bạn bắt đầu từ trái sang phải và sao chép các đường thẳng mà bạn nhìn thấy trong hình khi bạn vẽ.

Phần này có thể mất một chút thực hành, vì vậy bạn luôn có thể sử dụng bút chì nhẹ để vẽ đường viền và sau đó viết lại chúng bằng bút khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của nó.

Bước 3 – Tiếp theo, xóa các dòng hướng dẫn

How to draw pumpkin 3 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Khi bạn hài lòng với những gì bạn đã vẽ ở bước 2, bạn có thể xem lại đường viền bí ngô bằng bút chì hoặc bút chì sẫm màu hơn nếu ban đầu bạn sử dụng bút chì nhạt hơn.

Khi bạn đã vẽ nó vào, bạn có thể xóa hình bầu dục hướng dẫn từ bước 1 vì chúng ta sẽ không cần nó nữa.

Trước khi xóa, hãy đảm bảo rằng mực cho phần còn lại của bản vẽ đã khô nếu bạn sử dụng bút. Nếu bạn xóa quá sớm, bạn có thể làm lem mực ướt. Vì lý do này, kiên nhẫn là chìa khóa quan trọng trong giai đoạn này!

Bước 4 – Bây giờ vẽ cuống của quả bí ngô

How to draw pumpkin 4 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Bây giờ, phác thảo của bức vẽ bí ngô của bạn đã hoàn thành, bạn có thể thêm vào cuống của quả bí ngô.

Bạn có thể vẽ theo khía cạnh này với một số đường cong và nhọn như bạn có thể thấy trong hình tham khảo. Nếu bạn theo dõi kỹ hình ảnh, bạn có thể tái tạo hình dạng của cuống cho vừa vặn trên đỉnh quả bí ngô.

Bạn cũng có thể thay đổi hình dạng và vị trí của thân cây một chút sau khi bạn đã treo nó để làm cho bức vẽ bí ngô của bạn trông độc đáo hơn.

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm các chi tiết cuối cùng

How to draw pumpkin 5 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Đến đây, bài vẽ bí ngô của bạn đã gần hoàn thành! Tất cả những gì còn lại là thêm vào một số dòng để hiển thị các phần của bí ngô.

Sử dụng các điểm bên trong của đường viền bí ngô, cẩn thận vẽ theo một đường thẳng từ điểm trên đến điểm dưới tương ứng.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham chiếu, chúng không nhất thiết phải là các đường liền mạch và một số có thể có dấu ngắt ở giữa.

Nếu bạn cẩn thận để đảm bảo rằng các đường thẳng khớp với nhau, bí ngô của bạn sẽ được hoàn thành ngay lập tức!

Bước 6 – Tiếp theo bạn sẽ tô màu trong bản vẽ của mình

How to draw pumpkin 6 - Hướng dẫn chi tiết cách vẽ quả bí ngô đơn giản với 6 bước cơ bản

Bây giờ bản vẽ của bạn đã hoàn thành, bạn đã học thành công cách vẽ một quả bí ngô!

Tuy nhiên, còn một bước nữa, và đó là một bước thú vị! Đã đến lúc để sự sáng tạo của bạn tuôn trào khi bạn tô màu trong bức vẽ bí ngô tuyệt vời của mình.

Có nhiều cách bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề này, và bạn thực sự nên để sự sáng tạo của mình phát huy tác dụng!

Bạn có thể tô màu cho quả bí ngô một màu cam sáng và đẹp mắt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các màu sáng yêu thích của mình để có hình ảnh phong cách hơn.

Một nét vẽ thú vị khác mà bạn có thể thêm vào đó là vẽ mặt đèn lồng jack-o và tô màu để trông giống như những ngọn nến được thắp sáng bên trong quả bí ngô.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ nghệ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như sơn acrylic, màu nước, bút màu và bút chì.

Bạn có thể sử dụng các phương tiện nghệ thuật yêu thích của mình để có một loạt các kiểu màu thực tế không giới hạn cho bản vẽ của bạn.

Bản vẽ bí ngô của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này về cách vẽ một quả bí ngô không chỉ hữu ích mà còn thú vị cho bạn khi sử dụng!

Ban đầu, vẽ một quả bí ngô có vẻ là một công việc khá khó khăn vì hình dạng và tỷ lệ khác thường của nó, nhưng nếu bạn làm theo các bước trong hướng dẫn này thì nó không hề khó chút nào!

Vẽ chắc chắn có thể cung cấp một số thách thức để vượt qua, nhưng chia nhỏ nó thành các phần có thể quản lý với một hướng dẫn như thế này có thể làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, cuộc hành trình sẽ không kết thúc khi bạn đã hoàn thành bức vẽ của mình, vì có rất nhiều cách bạn có thể đặt vòng quay của riêng mình vào bức vẽ bí ngô của mình!

Bạn có thể thêm vào một số hình nền khác nhau, sử dụng một số phương tiện nghệ thuật khác nhau hoặc thêm một phần tử như mặt đèn lồng. Chúng tôi thực sự không thể chờ đợi để xem bạn làm thế nào để mang bản vẽ của mình vào cuộc sống!

Chúng tôi sẽ tải lên rất nhiều hướng dẫn vẽ mới như hướng dẫn này, vì vậy hãy nhớ kiểm tra trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ niềm vui!

Khi bạn đã vẽ và tô màu trong các bức vẽ bí ngô của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ chúng trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!

Chúng tôi luôn thích nhìn thấy sự sáng tạo của bạn được trưng bày và chúng tôi sẽ mong được nhìn thấy một số bức vẽ bí ngô đầy màu sắc, tuyệt vời từ bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục