Tổng hợp

Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

ve con meo e1633442413325 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được
Chúng tôi xin giới thiệu bài viết hướng dẫn cách vẽ con mèo, mọi người có thể tham khảo và thực hiện theo từng bước cách vẽ. Trước đây, rất nhiều người lầm tưởng là môn vẽ chỉ dành cho các bạn có năng khiếu, tuy vậy nếu các bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy không hẳn như vậy. Chúng ta có thể học và vẽ những thứ mà chúng ta thích.

Tìm hiểu về con mèo 

Mục lục

Mèo, chính xác hơn là loài mèo nhà để phân biệt với các loài trong họ Mèo khác, là động vật có vú, nhỏ nhắn và chuyên ăn thịt, sống chung với loài người, được nuôi để săn vật gây hại hoặc làm thú nuôi cùng với chó nhà. Mèo nhà đã sống gần gũi với loài người ít nhất 9.500 năm,[4] và hiện nay chúng là con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới.[5]

Có rất nhiều các giống mèo khác nhau, một số không có lông hoặc không có đuôi, và chúng có nhiều màu lông khác nhau. Mèo là những con vật có kỹ năng của thú săn mồi và được biết đến với khả năng săn bắt hàng nghìn loại sinh vậtđể làm thức ăn, ví dụ như chuột. Chúng đồng thời là những sinh vật thông minh, và có thể được dạy hay tự học cách sử dụng các công cụ đơn giản như mở tay nắm cửa hay giật nước trong nhà vệ sinh.

Mèo giao tiếp bằng cách kêu meo, gừ-gừ, rít, gầm gừ và ngôn ngữ cơ thể. Mèo trong các bầy đàn sử dụng cả âm thanh lẫn ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp với nhau.

Giống như một số động vật đã thuần hóa khác (như ngựa), mèo vẫn có thể sống tốt trong môi trường sống hoang dã như mèo hoang. Trái với quan niệm thông thường của mọi người rằng mèo là loài động vật cô độc, chúng thường tạo nên các đàn nhỏ trong môi trường sống hoang dã.

Sự kết hợp giữa con người và loài mèo dẫn tới việc nó thường được khắc họa trong các truyền thuyết và thần thoại tại nhiều nền văn hoá, gồm truyền thuyết và thần thoại Ai Cập cổ, Trung Quốc cổ, Na Uy cổ, và vị Vua xứ Wales thời Trung Cổ Hywel Dda (người Tử tế) đã thông qua bộ luật bảo vệ động vật đầu tiên trên thế giới bằng cách coi hành động giết hại hay làm tổn hại tới mèo là vi phạm pháp luật, với những hình phạt nặng nề cho những kẻ vi phạm. Tuy nhiên, mèo thỉnh thoảng bị coi là ma quỷ và có 9 mạng, ví dụ như nó không mang lại may mắn hay thường đi liền với những mụ phù thuỷ trong nhiều nền văn hoá thời Trung Cổ.

Cho đến gần đây, mèo được cho rằng đã được thuần hóa trong thời kỳ Ai Cập cổ đại, nơi chúng được thờ cúng.[6] Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng tất cả mèo nhà có thể xuất phát từ Mèo hoang châu Phi tự thuần hóa (Felis silvestris lybica) vào khoảng 8000 TCN, tại Cận Đông.[3] Bằng chứng gần đây chỉ ra sự thuần hóa mèo là thi thể một con mèo con được chôn với chủ của nó cách đây 9.500 năm tại Síp.

Mèo là một trong mười hai con giáp tại Việt Nam, thường gọi là “Mão” hay “Mèo”.

Cách vẽ một con mèo con – Hướng dẫn từng bước – Hoàn thành bản vẽ mèo con chỉ trong 9 bước đơn giản!

Với thân hình mềm mại và khuôn mặt dễ thương không thể cưỡng lại của chú mèo con, không có gì lạ khi nhiều trẻ em ở mọi lứa tuổi bị ám ảnh bởi những chú mèo con này.

Mèo con từ lâu đã trở thành nhân vật chủ yếu trong một số bộ phim và bộ phim hoạt hình, trong số các nhân vật mang tính biểu tượng nhất là Hello Kitty , Tom Cat và Puss in Boots.

Những đặc điểm đáng yêu của mèo con là điều khiến chúng trở thành đối tượng thú vị để vẽ.

May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con mèo con được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản.

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con mèo con trông như thật hay một con hoạt hình.

Drawing Kitten in 10 Easy Steps - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới học hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con mèo con – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Kitten DRAWING – STEP 1 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, vẽ hai tai mèo hình tam giác được nối với nhau bằng một đường cong hướng xuống. Điều này phác thảo đôi tai cũng như đỉnh đầu của mèo con.

Để đảm bảo rằng phác thảo sẽ được đặt ở vị trí thích hợp, hãy vẽ một đường ngang và một đường dọc trên giấy để tạo các đường tham chiếu. Khi được vẽ chính xác, hướng dẫn sẽ chia giấy của bạn thành bốn vạch chia hình vuông. Khoảng trống ở góc trên bên phải là nơi bạn nên vẽ phác thảo .

Bằng cách bắt đầu từ phần trên bên phải của tờ giấy, bạn có đủ không gian để vẽ toàn bộ khuôn mặt và cơ thể của mèo con.

Bước 2 – Vẽ phác thảo khuôn mặt của mèo con

Kitten DRAWING – STEP 2 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Kéo dài các đường từ dưới tai xuống đến cằm của mèo con. Hình dạng khuôn mặt của mèo con phải rộng hơn một chút ở phần nút so với phần trên để làm nổi bật đôi má phúng phính của nó.

Đừng quên thêm những chùm lông nhọn ở mỗi bên mặt nhé!

Bước 3 – Sau đó, vẽ chân trước của mèo con

Kitten DRAWING – STEP 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Ngay bên dưới mặt mèo con, vẽ hai chân trước cạnh nhau. Như trong hình minh họa, bạn có thể vẽ chân trước bằng cách vẽ các đường cong chồng lên nhau bên dưới khuôn mặt.

Nhấn mạnh phần lông trên vùng ngực của mèo con để làm cho mèo con trông nhiều lông và bồng bềnh hơn!

Bước 4 – Vẽ phần dưới cùng của cơ thể mèo con

Kitten DRAWING – STEP 4 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Vẽ một đường cong hướng xuống để tạo đường viền của phần lưng và phần dưới cùng của mèo con. Mặt sau nên được cấu trúc hướng xuống dưới, trong khi phần đáy phải được uốn cong như hình nửa vòng tròn.

Khi được vẽ chính xác, đường viền sẽ xuất hiện giống như một đường dốc xuống để làm cho mèo con trông giống như nó đang ngồi xuống.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ chân sau của mèo con

Kitten DRAWING – STEP 5 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Vẽ một đường cong khác đối diện với đáy của mèo con để phác thảo đùi. Sau đó, dùng chân vẽ một cái chân ngay bên dưới đùi uốn cong của mèo con.

Đừng quên thêm các đường trên chân mèo con để tạo ra sự phân chia giữa các móng vuốt của nó.

Bước 6 – Sau đó, vẽ đuôi mèo con

Kitten DRAWING – STEP 6 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Trên phần dưới cùng của cơ thể mèo con, vẽ một cái đuôi dài và có lông tơ. Như bạn thấy trong hình minh họa, phần đuôi đơn giản như vẽ một chiếc xúc xích cong.

Tuy nhiên, bạn có thể vẽ đuôi theo bất kỳ cách nào bạn thích. Bạn có thể làm cho nó nhiều lông như bạn muốn bằng cách thêm những chùm lông lớn nhô ra khắp đuôi.

Bước 7 – Phác thảo tai trong của mèo con

Kitten DRAWING – STEP 7 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bên trong tai của chú mèo con mà chúng ta đã vẽ ở bước đầu tiên, hãy vẽ một hình tam giác theo đường viền.

Điều này sẽ phác thảo bên trong tai, do đó làm cho các đặc điểm thể chất của mèo con có chiều hướng và thực tế hơn.

Bước 8 – Bây giờ, Vẽ Mũi và Miệng của Mèo con

Kitten DRAWING – STEP 8 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Ở phần dưới cùng của khuôn mặt, vẽ một hình tam giác lộn ngược ở giữa để tạo mũi cho chú mèo con.

Sau đó, vẽ hai đường cong ngay bên dưới mũi để phác thảo miệng. Miệng của mèo con sẽ giống như một chữ cái cong “w”.

Bước 9 – Sau đó, vẽ mắt mèo con

Kitten DRAWING – STEP 9 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Ngay trên mũi, vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng cách xa nhau một chút.

Sau đó, bên trong đôi mắt, vẽ hai hình bầu dục nhỏ khác. Tán bóng hai bên mắt khỏi những chấm nhỏ bên trong mắt để tạo hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” đáng yêu.

Đừng ngần ngại thêm bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt mà bạn nghĩ sẽ trông tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể thêm lông mi và râu nếu bạn thích!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.

Mèo con có nhiều màu sắc khác nhau, phổ biến nhất là trắng, đen, gừng, xám, kem, nâu, quế và nâu vàng. Cũng có một số mèo con có các hoa văn đặc biệt trên da, do đó chúng thường có nhiều hơn một màu. Điều này cung cấp cho bạn rất nhiều lựa chọn để tô màu cho chú mèo con của bạn!

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ mèo con của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các chất liệu màu khác nhau như màu nước và bút cọ?

Kitten DRAWING – STEP 10 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Cách vẽ mặt mèo – Hướng dẫn từng bước chỉ trong 8 bước dễ dàng! 

Mèo đã là người bạn đồng hành yêu quý của con người trong nhiều năm. Trong khi loài chó được biết đến với lòng trung thành bền bỉ, thì những người hâm mộ mèo lại yêu thích tính cách và sự độc lập mà mèo thể hiện.

Chúng cũng có thể rất tuyệt khi được ôm ấp vào một buổi tối mùa đông se lạnh!

Vẽ một khuôn mặt mèo dễ thương có thể khó khăn hơn người ta tưởng, và bạn có thể thấy mình ước rằng có một số bước dễ dàng để bạn làm theo.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ mặt mèo chỉ trong 8 bước đơn giản này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó và bạn có thể tự vẽ khuôn mặt mèo của mình trước khi biết điều đó!

Cat Face in 8 steps - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để vẽ một khuôn mặt mèo – Hãy bắt đầu!

Bước 1

1 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bước đầu tiên của hướng dẫn cách vẽ mặt mèo của chúng tôi, bạn sẽ cần một cây bút chì màu để vẽ ngay từ bây giờ.

Chúng tôi sẽ sử dụng bút chì ngay bây giờ, vì những hình dạng này là để giúp bạn và sẽ không xuất hiện trong bản vẽ cuối cùng.

Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn khá lớn. Nó không cần phải hoàn hảo, nhưng hãy cố gắng để nó tròn trịa nhất có thể. Sau đó, chỉ cần vẽ hai đường cong ở trên cùng của vòng tròn để chỉ ra vị trí của tai.

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ tai và đỉnh đầu

2 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Sử dụng các hình dạng và đường nét mà bạn đã vẽ ở bước 1, từ bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng bút mực hoặc bút chì đậm hơn để vẽ mặt mèo của mình.

Các đường cong mà bạn đã vẽ trên đầu vòng tròn sẽ giúp bạn định vị hình dạng tai. Chúng sẽ được vẽ bằng cách sử dụng một số đường cong với một góc nhọn ở đầu.

Sau đó, bạn có thể nối chúng với một số đường răng cưa giữa chúng để có một cái nhìn đầy lông cho đến đỉnh đầu.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ phác thảo đầu

3 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bạn có thể tiếp tục sử dụng hình tròn mà bạn đã vẽ ở bước một cho phần này của hướng dẫn cách vẽ con mèo.

Sử dụng một số đường răng cưa, cẩn thận vẽ xung quanh vòng tròn bút chì để tạo thành đường viền của đầu. Các đường răng cưa sẽ một lần nữa tạo ra sự xuất hiện của lông.

Sau khi phác thảo đầu được vẽ, bạn có thể bắt đầu xóa các đường bút chì từ bước 1, vì bạn không cần chúng nữa.

Bước 4 – Vẽ một số mắt cho khuôn mặt của con mèo của bạn

4 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Chúng tôi sẽ cung cấp cho con mèo của bạn vẽ một số mắt trong bước này. Đôi mắt được tạo thành từ một số vòng tròn khá lớn có những vòng tròn nhỏ hơn bên trong chúng cho tròng đen.

Một số vòng tròn thậm chí nhỏ hơn trong những vòng tròn đó sẽ tạo thành ánh sáng trong mắt. Cuối cùng, vẽ một số đường bên dưới đôi mắt để tăng thêm phần cá tính.

Bước 5 – Tiếp theo, vẽ mũi cho mèo của bạn

5 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Con mèo của bạn cần một cái mũi, vì vậy hãy thêm một cái mũi trong bước này!

Đối với mũi, chỉ cần vẽ một hình bầu dục nhỏ nằm ngang với hai hình tròn nhỏ ở phía dưới cho lỗ mũi.

Thật dễ dàng như vậy, và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

Bước 6 – Vẽ miệng cười cho bức vẽ mặt mèo của bạn

6 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đối với bước 7 của hướng dẫn cách vẽ con mèo, chúng tôi sẽ thêm miệng cho con mèo của bạn. Mèo có hình dạng miệng khá đặc biệt và bạn có thể vẽ nó bằng cách sử dụng hai đường cong đi ra từ mũi.

Bạn cũng có thể thêm một số đường nhỏ cho lông mi mọc ra từ mắt.

Bước 7 – Thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ của bạn

7 2 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đã gần đến lúc sáng tạo với một số màu sắc, nhưng trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi sẽ thêm một số chi tiết cuối cùng vào bản vẽ mặt mèo của bạn.

Chi tiết chính sẽ là một số râu cho con mèo của bạn. Chúng có thể bắt đầu từ ba dấu chấm phía trên mỗi đường cong của miệng.

Râu có thể ngắn như trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, nhưng bạn cũng có thể để chúng dài hơn nếu muốn!

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một số hình tam giác bên trong tai để tạo thành các phần bên trong của tai.

Đó là những chi tiết mà chúng tôi đã chọn cho hình ảnh của mình, nhưng bạn sẽ chọn những bổ sung và chi tiết thú vị nào cho bức vẽ của riêng mình?

Bước 8 – Bây giờ hoàn thành việc vẽ mặt mèo của bạn với màu sắc

8 1 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bây giờ bạn đã đến bước cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ mặt mèo này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và kết thúc nó với một số màu sắc đẹp mắt!

Chúng tôi đã chỉ ra một cách để bạn có thể tô màu cho hình ảnh của chúng tôi, nhưng mèo có thể có đủ mọi cách phối màu tuyệt vời khác nhau.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích cho bản vẽ của mình! Nếu bạn sở hữu một con mèo của chính mình, có thể bạn có thể tô màu trong bức vẽ của mình để trông giống như con mèo thật của bạn!

Ngoài ra còn có rất nhiều phương tiện nghệ thuật mà bạn có thể sử dụng cho hình ảnh của mình. Cho dù bạn sử dụng sơn acrylic, màu nước, bút màu, bút chì hay bất cứ thứ gì khác, chúng tôi biết bạn sẽ làm được một công việc đáng kinh ngạc với nó!

Bản vẽ mặt mèo của bạn đã hoàn thành!

Hy vọng rằng, hướng dẫn này đã giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu cách vẽ một khuôn mặt mèo!

Chúng tôi đã chỉ cho bạn cách bạn có thể chia nhỏ nó thành nhiều bước đơn giản và bây giờ bạn đã biết cách thực hiện, bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để giúp bạn thiết kế khuôn mặt mèo độc đáo của riêng mình!

Thử thách vẽ luôn dễ dàng hơn khi được chia thành các bước, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này không chỉ hữu ích mà còn rất thú vị cho bạn khi sử dụng.

Bạn cũng có nhiều tùy chọn với cách bạn có thể cá nhân hóa bản vẽ của mình. Bạn có thể sử dụng một phương tiện nghệ thuật mới mà bạn chưa bao giờ thử, vẽ nền cho khuôn mặt mèo của bạn hoặc thậm chí sáng tạo và cố gắng vẽ cơ thể cho nó!

Sự sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để làm cho bức vẽ của mình trở nên sống động là không có hồi kết, và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn làm gì để hoàn thành nó!

Chúng tôi có nhiều hướng dẫn vẽ từng bước đáng kinh ngạc hơn để bạn thích xuất hiện thường xuyên, vì vậy hãy nhớ đăng ký trang web của chúng tôi thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ niềm vui!

Chúng tôi cũng luôn thích thấy sự sáng tạo đáng kinh ngạc của bạn, vì vậy khi bạn đã hoàn thành bức vẽ mặt mèo của mình, chúng tôi mong rằng bạn sẽ chia sẻ nó trên trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng.

Cách vẽ con mèo – Hướng dẫn từng bước -Vẽ mèo trưởng thành chỉ trong 9 bước đơn giản!

Mèo đã được con người yêu quý như một người bạn đồng hành trong nhiều nghìn năm.

Họ rất được tôn kính ở Ai Cập cổ đại và vẫn được tôn kính tương tự ngày nay như những ngôi sao của vô số bài đăng và meme trên Internet.

Nếu bạn là một trong hàng tỷ người yêu mèo trên thế giới, bạn có thể đã tự hỏi làm thế nào bạn có thể học cách vẽ một con mèo vào lúc này hay lúc khác. Nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu bạn làm theo các bước!

Để đạt được điều đó, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước thú vị và dễ sử dụng về cách vẽ một con mèo chỉ trong 9 bước đơn giản.

How to draw a cat in 9 easy steps - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ một con mèo – Hãy bắt đầu!

Bước 1

How to draw a cat 1 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đối với bước đầu tiên của bạn trong hướng dẫn cách vẽ một con mèo này, bạn sẽ muốn vẽ một vòng tròn bằng bút chì. Có thể hữu ích khi sử dụng compa vẽ để vẽ một vòng tròn hoàn hảo nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thực hiện một cách tự do.

Vòng tròn này sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho bạn khi bạn bắt đầu vẽ đường viền của đầu.

Khi bạn đã có hình tròn, hãy cẩn thận vẽ các đường bắt đầu tạo nên phần đầu của bức vẽ con mèo của bạn, sử dụng hình ảnh tham khảo làm hướng dẫn.

Nếu gặp khó khăn trong việc vẽ đường viền, bạn cũng có thể dùng bút chì để làm phần này và sau đó dùng bút để viết lại phần đó khi bạn cảm thấy hài lòng.

Bước 2 – Xoa tròn bút chì

How to draw a cat 2 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bây giờ bạn đã vẽ trong đầu bức vẽ đầu mèo của mình, bạn có thể xóa hình tròn bút chì mà bạn đã vẽ làm hướng dẫn.

Nếu bạn đã dùng bút viết lại, hãy đảm bảo rằng mực bút đã khô trước khi bạn tẩy bút chì!

Bước 3 – Tiếp theo, vẽ tai

How to draw a cat 3 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Chúng tôi đã hoàn thành phần đầu của bức vẽ con mèo của bạn, vì vậy bây giờ chúng tôi sẽ thêm vào đôi tai.

Đối với tai bên phải, hãy vẽ theo hình tam giác hơi cong không có đáy nối với khoảng trống mà bạn đã để lại trong đường viền đầu. Vẽ trong một hình tam giác khác cho tai trong.

Tiếp theo, vẽ theo hình dạng tai cong cho tai trái như trong hình tham khảo và sau đó vẽ ở tai trong.

Bước 4 – Bây giờ vẽ ở lượt đi

How to draw a cat 4 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Phác thảo đầu hiện đã hoàn thành cho bức vẽ con mèo của bạn, và tiếp theo chúng ta sẽ vẽ ngực và chân đầu tiên của con mèo.

Cẩn thận vẽ theo một đường cong như trong hình tham chiếu để tạo thành ngực. Vẽ một đường thẳng cho chân và tạo một đường cong cho bàn chân.

Cuối cùng, bạn sẽ cần vẽ một đường thẳng khác đi lên từ bàn chân để tạo thành phía bên kia của chân. Phần này có thể phức tạp nên bạn nhớ tham khảo kỹ hình ảnh tham khảo nhé!

Bước 5 – Tiếp theo, bạn sẽ thêm một chân khác

How to draw a cat 5 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đối với bước tiếp theo trong hướng dẫn cách vẽ một con mèo này, bạn sẽ cần thêm một đường kiểu ngoằn ngoèo phía trên chân trái mà bạn đã vẽ.

Sau đó, bạn sẽ vẽ ở chân phải, trông gần giống với chân trái ngoại trừ thực tế là nó kéo dài cao hơn ở phía bên phải.

Bước 6 – Thêm vào lưng và hai chân còn lại

How to draw a cat 6 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bây giờ bạn đang rất gần hoàn thành việc vẽ con mèo của mình, vì vậy đối với bước tiếp theo này, bạn nên vẽ theo một đường cong xuống từ cổ.

Đây là một bước khác mà bạn nên theo dõi chặt chẽ hình ảnh tham khảo như hướng dẫn.

Khi bạn đã vẽ mặt sau, bạn có thể thêm hai bàn chân sau vào như trong hình. Đừng quên thêm phần chia ngón chân!

Bước 7 – Bây giờ vẽ chi tiết đuôi và chân cuối cùng

How to draw a cat 7 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đối với bước tiếp theo này, bạn có thể vẽ phần đuôi để tạo thành hình xúc xích cong.

Khi bạn đã vẽ được đuôi, việc duy nhất còn lại là vẽ theo một đường cong từ bàn chân sau để làm chân mèo. Với bước này, việc vẽ con mèo của bạn đã gần hoàn thành!

Bước 8 – Thêm khuôn mặt và các chi tiết cuối cùng

How to draw a cat 8 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bạn đã gần kết thúc hành trình học cách vẽ một con mèo, nhưng cách vẽ con mèo của bạn cần có khuôn mặt!

Bạn có thể bắt đầu bằng cách vẽ một chiếc mũi với miệng mèo cười mở rộng bên dưới nó như bạn có thể thấy trong hình tham khảo.

Sau đó, bạn có thể vẽ một đường răng cưa phía trên mũi để gợi ý một cái mõm. Sau đó, bạn có thể vẽ thành sáu đường để tạo thành râu của con mèo.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ thêm vào mắt. Đôi mắt trong hình ảnh tham khảo được tạo thành từ một loạt các vòng tròn nối nhau với một số lông mi.

Bạn có thể vẽ nó theo phong cách này, hoặc nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể sử dụng hai hình tròn với một dấu chấm ở mỗi hình để có một cái nhìn đơn giản hơn nhưng không kém phần dễ thương!

Bước 9 – Hoàn thiện nó với một số màu

How to draw a cat 9 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bước cuối cùng là một trong những điều thú vị nhất trong quá trình học cách vẽ một con mèo, và đó là thêm một số màu sắc!

Chúng tôi đưa ra một ví dụ về một cách bạn có thể tô màu cho mèo để làm hình ảnh tham khảo cuối cùng của chúng tôi, nhưng đây là bước mà bạn nên để sự sáng tạo của mình tuôn trào!

Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào mà bạn yêu thích để tô màu cho bức vẽ mèo của mình để thực sự tạo nên nét riêng cho nó.

Bản vẽ con mèo của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có rất nhiều niềm vui khi học cách vẽ một con mèo với hướng dẫn từng bước này! Ban đầu có vẻ khó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có hướng dẫn để làm theo.

Bây giờ bạn đã học cách vẽ một con mèo, bạn có thể thực hiện một số biến thể bằng cách thay đổi các chi tiết như đuôi, tai và nét mặt của con mèo của bạn.

Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy một số bức vẽ mèo dễ thương và sáng tạo sau khi bạn hoàn thành chúng, vì vậy khi bạn đã vẽ và tô màu cho mèo của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chia sẻ tác phẩm nghệ thuật của mình lên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi chiêm ngưỡng!

Chúng tôi sẽ tải lên nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời hơn, vì vậy hãy nhớ đăng ký trang web của chúng tôi thường xuyên để không bao giờ bỏ lỡ!

Chúng tôi rất nóng lòng được xem những bức vẽ mèo tuyệt vời và sáng tạo của bạn cũng như để xem bạn đã hoàn thành và tô màu chúng như thế nào.

Cách vẽ Mèo chiến binh – Hướng dẫn từng bước – Vẽ mèo chiến binh chỉ trong 8 bước dễ dàng!

Khi bạn nghĩ về những chiến binh dũng mãnh, mèo có thể không phải là sinh vật đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn.

Những con vật này thường không đặc biệt giống chiến binh, nhưng trong loạt phim Warrior Cats, những con mèo này chiếm vị trí trung tâm và tham gia vào nhiều trận chiến và cuộc phiêu lưu!

Cuộc phiêu lưu của họ đã kéo dài nhiều cuốn sách và nhiều bộ truyện khác nhau, và những chú mèo dũng cảm này đã thu hút được người hâm mộ trên khắp thế giới.

Vì lý do này, nhiều người muốn học cách vẽ Mèo chiến binh để kỷ niệm fandom của họ trong bộ truyện.

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ Mèo chiến binh này sẽ giúp bạn vẽ các nhân vật yêu thích của mình ngay lập tức!

warrior cats in 8 steps - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Nội dung trong Bài đăng trên Blog này hiển thị ]

Làm thế nào để Vẽ Mèo chiến binh – Hãy bắt đầu!

Bước 1

1 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Để bắt đầu hướng dẫn cách vẽ Mèo chiến binh này, chúng ta sẽ bắt đầu với đầu và tai của con mèo.

Bạn sẽ sử dụng rất nhiều đường nét, nhọn cho phần đầu này, vì điều đó sẽ tạo ra vẻ ngoài kỳ quái cho nó.

Tuy nhiên, tai sẽ được vẽ với một số đường mịn hơn một chút. Khi vẽ bước này và những bước khác, hãy nhớ tham khảo kỹ hình ảnh tham khảo để hướng dẫn bản thân khi bạn vẽ!

Bước 2 – Tiếp theo, vẽ lưng và ngực của mèo

2 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Trong phần này của bức vẽ Những chú mèo chiến binh, bạn có thể bắt đầu từ lưng và ngực của chú mèo của mình.

Những đường bạn sẽ sử dụng cho những bộ phận này của con mèo sẽ sắc và nhọn như những đường bạn đã sử dụng cho đầu ở bước trước.

Khi bạn hài lòng với giao diện của nó, bạn đã sẵn sàng cho bước 3!

Bước 3 – Bây giờ, vẽ chân đầu tiên của Mèo chiến binh của bạn

3 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Đối với phần hướng dẫn này của chúng tôi về cách vẽ Mèo chiến binh, bạn có thể thêm chân đầu tiên cho con mèo của mình. Chân sẽ khá dài và dày với một cái chân lớn ở cuối.

Bạn cũng có thể vẽ phần đầu của bụng mèo trong bước này.

Bước 4 – Tiếp theo, vẽ chân sau của Warrior Cat

4 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bây giờ bạn đã vẽ chân trước của con mèo, bạn có thể thêm chân sau dày hơn trong phần này của bản vẽ Mèo chiến binh của bạn.

Cái chân này sẽ trông rất giống với cái đầu tiên mà bạn đã vẽ, tuy nhiên như chúng tôi đã đề cập, lần này nó sẽ dày hơn một chút.

Nó sẽ được vẽ với một số đường trơn ở phía trước, nhưng phía sau sẽ có nhiều răng cưa hơn như các khu vực khác của xe để làm cho nó trông giống như lông.

Bước 5 – Bây giờ, vẽ một cái đuôi cho con mèo của bạn

5 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Mỗi con mèo đều cần một cái đuôi, vì vậy chúng tôi sẽ thêm một cái đuôi trong bước này của hướng dẫn cách vẽ Warrior Cats. Thông thường với một con mèo, bạn có thể mong đợi nhìn thấy một chiếc đuôi khá mỏng, nhưng con mèo này sẽ có một chiếc lông dày và nhiều lông.

Đuôi sẽ có một đường mịn ở trên, nhưng đường ở dưới sẽ có hình răng cưa giống như những gì bạn đã sử dụng trước đây để tạo ra một cái nhìn đầy lông.

Bước 6 – Tiếp theo, vẽ các chân còn lại cho mèo của bạn

6 28 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Cho đến nay, bạn đã vẽ xong hai chân cho bức vẽ Mèo chiến binh của mình, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thêm hai chân tiếp theo!

Những hình này sẽ đi bên cạnh những hình mà bạn đã vẽ, và chúng trông cũng rất giống với những hình đó.

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ khuôn mặt và các chi tiết cuối cùng

7 15 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Trước khi bạn chuyển sang giai đoạn tô màu cuối cùng của hướng dẫn cách vẽ Mèo chiến binh này, bạn có một số chi tiết và yếu tố cuối cùng cần thêm.

Yếu tố chính mà bạn cần thêm là một khuôn mặt cho bản vẽ của bạn. Đôi mắt của mèo sẽ khá lớn và góc cạnh, và bạn có thể hoàn thiện chúng bằng một số hình tròn bên trong chúng.

Sau đó, bạn có thể vẽ một chiếc mũi bên dưới mắt, và bạn có thể hoàn thiện khuôn mặt với một số đường cong cho miệng.

Cuối cùng, trước khi tiếp tục, bạn có thể thêm một số chi tiết cuối cùng vào hình ảnh. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh tham khảo của chúng tôi, chúng tôi đã thêm một số đường ở phía sau và đuôi cho một số chi tiết sọc cho con mèo.

Bạn cũng có thể thêm các chi tiết của riêng mình như một nền tuyệt vời cho hình ảnh! Bạn sẽ hoàn thành bức tranh này như thế nào trước bước cuối cùng!

Bước 8 – Bây giờ hoàn thành bức vẽ Mèo chiến binh của bạn với một số màu

8 10 - Hướng dẫn Cách vẽ con mèo đơn giản với 9 bước cơ bản ai cũng vẽ được

Bước cuối cùng của bản vẽ Mèo chiến binh của bạn, bạn sẽ hoàn thành nó với một số màu sắc!

Trong hình ảnh ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng bảng màu trắng và cam, tuy nhiên bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào bạn muốn cho nó!

Bằng cách sử dụng màu sắc, bạn cũng có thể tạo các nhân vật yêu thích của mình từ loạt phim Warrior Cats ! Nếu bạn đã tạo nền, bạn cũng có thể tô màu cho các phần tử nền để có thêm một số biến thể màu.

Khi bạn biết mình muốn sử dụng màu nào, bạn cũng có thể có một chút thú vị với các phương tiện nghệ thuật mà bạn sử dụng.

Các phương tiện như sơn acrylic, bút màu và bút đánh dấu là rất tốt để có hình ảnh sống động hơn.

Màu nước, bút chì màu và bút sáp màu là những lựa chọn tuyệt vời cho những màu bị tắt tiếng, vì vậy bạn có rất nhiều lựa chọn để cân nhắc!

Bản vẽ Mèo Chiến binh của bạn đã hoàn thành!

Điều đó đưa chúng ta đến phần cuối của hướng dẫn này về cách vẽ Mèo chiến binh!

Bản vẽ này thoạt nhìn có vẻ phức tạp, nhưng bằng cách làm theo hướng dẫn này và làm từ từ, chúng tôi biết rằng bạn sẽ nhanh chóng vẽ được một số Mèo chiến binh đáng kinh ngạc!

Mẹo để thực hiện một thử thách vẽ mới là chia nhỏ nó thành các bước có thể quản lý được và thực hiện từ từ. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này không chỉ hữu ích cho bạn trong khi học mà còn mang lại nhiều niềm vui cho bạn khi sử dụng!

Bây giờ bạn đã hoàn thành hướng dẫn này, bạn có thể tiến xa hơn nữa bằng cách thêm các biến thể và chi tiết của riêng bạn.

Bạn có thể sử dụng một số chi tiết và màu sắc nhỏ hơn để tạo lại các nhân vật yêu thích của mình từ bộ truyện hoặc thậm chí tạo một nền tuyệt vời! Hãy chắc chắn để sự sáng tạo của bạn tuôn trào khi bạn hoàn thành bức vẽ Warrior Cats này.

Khi bạn đã sẵn sàng để có thêm niềm vui vẽ, hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi! Chúng tôi có rất nhiều hướng dẫn vẽ tuyệt vời dành cho bạn ở đó và chúng tôi luôn tải lên những hướng dẫn mới.

Chúng tôi cũng rất muốn xem bản vẽ Mèo Chiến binh đã hoàn thành của bạn, vì vậy khi hoàn thành, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chia sẻ nó trên các trang Facebook và Pinterest của chúng tôi để chúng tôi thưởng thức!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT
author-avatar

Kiến trúc sư Phan Đình Kha

Kiến trúc sư Phan Đình Kha với 15 năm kinh nghiệm, hơn 1000 công trình, đoạt giải nhất kiến trúc quốc gia 2010 (Công trình: Nhà ga hành khách cảng hàng không Liên Khương, giải nhất Kiến trúc quốc gia 2010. Nhóm thiết kế: KTS Lưu Hướng Dương, KTS Trần Trung Vương, KTS Nguyễn Thị Quỳnh Nga, KTS Phan Đình Kha). Các thiết kế của anh như Cảng hàng không Liên Khương – Đà Lạt, Bệnh viện Phú Mỹ (TP.HCM), khách sạn 4 sao Phú Mỹ – Sóc Trăng. Nhà hàng Miss Sài Gòn. Homestay Đà Lạt của vợ chồng danh hài Trường Giang – Nhã Phương.
Tham khảo:
- https://ashui.com/mag/chuyenmuc/kien-truc/4493-nha-ga-hang-khong-lien-khuong-mau-tuong-tuong.html
- https://dangcongsan.vn/tu-tuong-van-hoa/cong-bo-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-nam-2010-62481.html
- https://danviet.vn/doc-dao-hai-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-777746293.htm
- https://kienviet.net/2011/03/14/ket-qua-giai-thuong-kien-truc-quoc-gia-2010/
- https://baoxaydung.com.vn/trien-lam-giai-thuong-kien-truc-viet-nam-22261.html

Bài viết cùng chuyên mục