Vách ngăn cnc là sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Nhờ có ứng dụng cộng nghệ CNC, nhiều sản phẩm ra đời mang tính chất nghệ thuật mà trước đây khó lòng có thể thực hiện được, như hoa văn, con vật, phong cảnh trên những tấm sắt, nhựa, gỗ.

Các tấm cắt bằng laser không chỉ giới hạn trong các vách ngăn, tường và cửa. Một nơi khác mà bạn có thể sử dụng các thiết kế cắt CNC là trên cửa ra vào và cửa sổ của bạn. Ở đây, chúng tôi đã biến đổi một cánh cửa đơn giản và cơ bản.

Vach ngan cnc

Vach ngan cnc

Công nghệ CNC là gì ?

CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lặp lại) các bộ phận kim khí (hay các vật liệu khác) phức tạp, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT.

Sự xuất hiện của các máy CNC đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ dàng thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.

Việc gia tăng tự động hóa trong quá trình sản xuất với máy CNC tạo nên sự phát triển đáng kể về chính xác và chất lượng. Kỹ thuật tự động của CNC giảm thiểu các sai sót và giúp người thao tác có thời gian cho các công việc khác. Ngoài ra còn cho phép linh hoạt trong thao tác các sản phẩm và thời gian cần thiết cho thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện khác.

Trong môi trường sản xuất, một loạt các máy CNC kết hợp thành một tổ hợp, gọi là cell, để có thể làm nhiều thao tác trên một bộ phận. Máy CNC ngày nay được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ do phần mềm CAM, vì thế một bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp từ thiết kế sang sản xuất mà không cần các bản vẽ in của từng chi tiết. Có thể nói CNC là các phân đoạn của các hệ thống robot công nghiệp, tức là chúng được thiết kế để thực hiện nhiều thao tác sản xuất (trong tầm giới hạn).

Quá trình để máy CNC thực hiện tạo thành vách ngăn có hoa văn nghệ thuật

Các công đoạn[sửa | sửa mã nguồn]
Khảo sát
Thiết kế
Làm mẫu thử
Hoàn thiệnCắt kim loại
Cưa dây
Phay
Bào
Tiện
Doa
Tôi
Nguội
Mài
Rửa sạch
Kiểm chứng
Xác thực
Ra sản phẩm

Kỹ thuật của máy CNC ngày càng phát triển

Công nghệ CNC ngày càng phát triển giúp chất lượng và tốc độ xử lý ngày càng nhanh hơn trước do tiếp tục phát triển và ứng dụng các công nghệ mới về bộ vi xử lý. Hệ thống CNC ngày nay cũng đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần làm một nhiệm vụ.

Việc được nhúng và cài đặt hệ thống máy tính trực tiếp vào hệ thống máy CNC giúp chúng có thể ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nơi mà có rất ít diện tích để đặt hệ thống máy lập trình. Khi dữ liệu và hệ thống máy được thiết lập ngay trên máy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn vì chúng chỉ phục vụ cho mục đích cắt khắc CNC.

Màn hình máy CNC trong những thế hệ đầu tiên đều là những màn hình đen trắng. Hiện nay đã được tích hợp những màn hình có hình ảnh màu và hiệu ứng đồ họa tốt hơn. Giúp thuận tiên hơn trong công việc và người điều khiển máy tính theo dõi hoạt động của máy.

Ứng dụng của CNC trong decor đồ nội thất

Các thiết kế gỗ cắt bằng laser có thể tạo nên một phong cách riêng trên các bức tường hiện có của bạn

Các tấm cắt laser trên tường là một cách dễ dàng để thêm một số yếu tố sang trọng và hoàng gia tinh tế vào ngôi nhà của bạn.

Một ứng dụng ngày càng tăng khác của các thiết kế cắt CNC là trong đồ nội thất.

Các họa tiết gỗ cắt laser tinh tế được làm sống động với đèn nền trong phòng khách này. Công việc của jali càng phức tạp thì hiệu ứng càng gây choáng váng.

Các họa tiết hoa đơn giản trên vách ngăn CNC này tạo thêm nét duyên dáng cho ngôi nhà này trong khi vẫn giữ được vẻ kín đáo.

Mô hình hình học trên tấm gỗ cắt laser này kết hợp tuyệt đẹp trong ngôi nhà hiện đại này và ngăn cách các khu vực sinh hoạt và ăn uống mà không làm tăng thêm sự lộn xộn về mặt thị giác. Điều tương tự cũng có thể được áp dụng một cách hiệu quả trong nhà bếp có bố cục mở.

Giá có thể thay đổi rất nhiều tùy theo mức độ phức tạp và phức tạp của thiết kế được chọn. Một số có sẵn trên ván MDF. Về phần hoàn thiện, để có một sự hấp dẫn đương đại, bạn sẽ thấy hầu hết chúng được sơn màu trắng. Nhưng các chất đánh bóng gỗ truyền thống cũng có sẵn.

Ở đây, chúng tôi cung cấp cho bạn năm cách tuyệt vời để kết hợp các thiết kế cắt CNC trong nhà của bạn:

Từ những thiết kế truyền thống được yêu thích như mái hiên cho đến những thiết kế hình học đương đại như lưới lục giác, cắt laser đều có thể thực hiện được. Có rất nhiều sự lựa chọn và nhiều phạm vi để tùy chỉnh.

Những tấm gỗ cắt laser đẹp và linh hoạt này nhẹ và có thể được sử dụng trên đồ nội thất, làm vách ngăn phòng hoặc thậm chí trên tường. Tấm cắt laser chiếu sáng ngược và tấm trần giả hiện đang được thịnh hành.

Các thiết kế cnc phức tạp dùng để chỉ các cửa sổ làm việc bằng đá hoặc gỗ, trải rộng khắp Ấn Độ nhờ kiến ​​trúc Hồi giáo của chúng ta. Các thiết kế ngày nay được bắt chước trên các tấm gỗ để tạo ra các hoa văn đầy mê hoặc và mang lại cảm giác đương đại.